Tra Mã Vận Đơn Standard Express 

Bạn đang thắc mắc tìm kiếm cách tra cứu mã vận đơn Standard Express Shopee? Cách tra cứu mã vận đơn Standard Express như thế nào? Những thắc mắc đó sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Với những ai hay mua hàng quốc tế chắc chắn không còn xa lạ với đơn vị vận chuyển Standard Express. Bạn đặt hàng quốc tế và sử sử dụng dịch vụ vận chuyển Standard Express nhưng chưa biết cách tìm kiếm vị trí hiện tại của các đơn hàng đang được chuyển phát? Bài viết này sẽ giải đáp và hướng dẫn bạn cách kiểm tra mã đơn hàng Standard Express. Cùng Vận tải Trọng Tấn tìm hiểu ngay nhé!

standard express tra ma van don

Giới thiệu về dịch vụ tra mã vận đơn Standard Express

 • Standard Express là dịch vụ vận chuyển giao hàng nhanh chóng và đáng tin cậy của công ty vận chuyển Standard Express. 
 • Việc tra mã vận đơn Standard Express giúp khách hàng nắm rõ tình trạng và vị trí của đơn hàng của mình một cách dễ dàng và chính xác.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, tham khảo ngay: Xe tải chở hàng giá rẻ 

Hướng dẫn tra mã vận đơn Standard Express 

Kiểm tra vận đơn Standard Express là điều quan trọng, bởi nó giúp khách hàng xác định được tình trạng đơn hàng hiện đang ở đâu. Người tiêu dùng có thể tra mã vận đơn Standard Express qua các cách sau đây.

Hướng dẫn tra mã vận đơn Standard Express qua website Standard Express

 1. Để tra mã vận đơn Standard Express qua website, đầu tiên bạn cần truy cập vào trang web chính thức của Standard Express tra mã vận đơn: https://www.sf-international.com/vn/vi/dynamic_function/waybill/
 1. Để tra cứu vận đơn Standard Express trên trang web bằng cách chọn “Bằng số vận đơn” và nhập mã vận đơn để tiến hành tra cứu.
 1. Sau khi đã nhập mã vận đơn mà bạn muốn tra cứu vào ô tra cứu và nhấn nút “Truy” để tìm kiếm vị trí và quy trình thực hiện xử lý mã vận đơn trong hệ thống vận chuyển mặc định của đơn hàng.
 1. Sau khi hệ thống đã tra cứu và hiển thị thông tin vận đơn của bạn là chính xác và đã được Standard Express xử lý. Khách hàng sẽ thấy được các thông tin chi tiết bao gồm thời gian đơn hàng được xử lý, tình trạng vận đơn, vị trí hiện tại của hàng hóa, và dự kiến thời gian giao hàng.
standard express tra ma van don

Lưu ý rằng, thông tin vận đơn trên website có thể cần được cập nhật thường xuyên, vì vậy bạn nên kiểm tra lại thông tin định kỳ để biết được trạng thái mới nhất của vận đơn.

Hướng dẫn tra mã vận đơn Standard Express qua ứng dụng Shopee

Cách để tra cứu mã vận đơn Standard Express qua Shopee thì thuận tiện hơn nhiều, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Đăng nhập vào tài khoản Shopee trên trình duyệt web hoặc ứng dụng di động.
 1. Vào mục  “Tôi”   và nhấn vào “Đơn mua” để xem danh sách đơn hàng đã đặt.
 1. Tìm đơn hàng cần tra mã vận đơn và nhấp vào nút “Xem” hoặc “Theo dõi đơn hàng“.
 1. Sau đó, bạn sẽ thấy thông tin chi tiết về đơn hàng bao gồm mã vận đơn. Bạn có thể nhấp vào mã vận đơn để xem thông tin vận chuyển chi tiết. 
standard express tra ma van don
standard express tra ma van don

Sau khi đơn hàng nhập cảnh vào Việt Nam thì sẽ do đơn vị vận chuyển khác của Shopee tại Việt Nam giao hàng đến bạn. Lúc đó bạn có thể xem mã hiệu của đơn vị vận chuyển tại Việt Nam để xác định là đơn vị vận chuyển nào và truy cập vào trang web chính thức của đơn vị đó để kiểm tra tình trạng vận chuyển, ví dụ: mã hiệu SPX là Shopee Express thì bạn truy cập vào website Spx.vn và nhập mã vận đơn mới để xem tình trạng vận chuyển của đơn hàng.

standard express tra ma van don

Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc tra mã vận đơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Shopee qua hỗ trợ trực tuyến trên trang web hoặc ứng dụng để được hỗ trợ. 

Lợi ích của việc tra mã vận đơn Standard Express

Việc tra mã vận đơn Standard Express giúp người gửi hàng và người nhận hàng có thể theo dõi được quá trình vận chuyển và giao nhận hàng hóa một cách đơn giản và dễ dàng.

– Người gửi hàng và người nhận hàng có thể dễ dàng theo dõi vận chuyển và tình trạng của đơn hàng mọi lúc, mọi nơi.

– Tiết kiệm thời gian và công sức trong việc kiểm tra tình trạng vận chuyển bằng cách chỉ cần nhập mã vận đơn là có thể truy cập vào thông tin cụ thể về đơn hàng ngay lập tức.

– Tối ưu hóa quá trình giao nhận hàng hóa, đảm bảo tính minh bạch và trải nghiệm tốt cho khách hàng, giúp giúp tăng cường sự tin tưởng và hợp tác giữa các bên liên quan.

Tạm kết về kiểm tra mã vận đơn Standard Express

Việc check mã vận đơn Standard Express mang lại nhiều lợi ích cho cả người gửi hàng, người nhận hàng và đơn vị vận vận chuyển. Vậy nên cần check vận đơn Standard Express để theo dõi tình trạng vận chuyển của đơn hàng một cách thuận tiện và chính xác.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, tham khảo ngay: Vận chuyển hàng hóa giá rẻ

Dịch vụ vận chuyển Standard Express

Tổng quan về Standard Express

Standard Express là dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế giao hàng tận nơi, dịch vụ này thuộc công ty vận chuyển Standard Express, được thành lập vào năm 1993 tại Quảng Đông, Trung Quốc. Tại Việt Nam, do phần lớn các sản phẩm quốc tế của Shopee đều có nguồn gốc từ Trung Quốc cho nên Shopee đã hợp tác với Standard Express và đã đưa đơn vị vận chuyển Standard Express này trở thành đơn vị vận chuyển mặc định cho các đơn hàng quốc tế của Shopee. 

 • Đặc điểm nổi bật và ưu điểm của dịch vụ vận chuyển Standard Express: Đảm bảo tính chính xác và đúng hẹn trong việc giao nhận hàng hóa, hệ thống theo dõi hàng hoá hiện đại giúp khách hàng biết rõ vị trí của hàng hóa, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tâm.
 • Phạm vi hoạt động: Hiện tại, vận chuyển Standard Express có quy mô, mạng lưới vận chuyển trải rộng từ châu Á, châu Âu cho đến Bắc Mĩ và Nam Mỹ. 
 • Quy trình hoạt động và cách thức vận chuyển của Standard Express: Tuân thủ các quy trình chất lượng cao và cam kết đưa hàng hóa đến đích một cách an toàn và nhanh chóng.
 • Các đối tác liên kết của vận chuyển Standard Express tại Việt Nam: Standard Express tiếp nhận và xử lý đơn hàng nước ngoài cho các sàn thương mại điện tử như Sendo, Shopee, Tiki, Lazada,… Sau khi hàng hóa về đến Việt Nam an toàn, sẽ được phân phối chuyển giao cho các hãng vận chuyển trong nước.
 • Phản hồi và đánh giá từ khách hàng sử dụng dịch vụ vận chuyển Standard Express: Các phản hồi và đánh giá thường rất tích cực, khách hàng đánh giá cao về chất lượng dịch vụ, tính chuyên nghiệp và sự đáng tin cậy của Standard Express.

Qua đó có thể thấy, dịch vụ vận chuyển Standard Express có thể được đánh giá là tốt với độ tin cậy cao và thời gian giao hàng nhanh chóng. Các đơn vị vận chuyển thường đảm bảo tính an toàn và chất lượng của hàng hóa trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, giá cả của dịch vụ này có thể cao hơn so với một số dịch vụ vận chuyển khác, đôi khi không phù hợp với ngân sách của một số khách hàng. Đánh giá cuối cùng sẽ phụ thuộc vào nhu cầu và yêu cầu cụ thể của từng khách hàng.

So sánh khi sử dụng dịch vụ vận chuyển Standard Express và Self Own Fleet 

Standard ExpressSeller Own Fleet (SOF)
– Chi phí: Dịch vụ vận chuyển Standard Express thường có chi phí rẻ hơn so với việc tự sở hữu và vận hành một bộ phận vận chuyển riêng phải cần nhiều chi phí cho việc mua sắm và bảo dưỡng xe, đào tạo lái xe.- Tiết kiệm thời gian: Dịch vụ vận chuyển Standard Express có thể cung cấp lịch trình cụ thể và đảm bảo thời gian giao hàng đúng hẹn.- Tiện lợi: Khách hàng chỉ cần đặt hàng và chờ nhận hàng trong thời gian quy định đồng thời được cung cấp tiện ích như dịch vụ bảo hiểm hàng hóa, theo dõi vận chuyển trực tuyến và hỗ trợ khách hàng 24/7.– Chi phí: Khi sử dụng SOF, người bán sẽ tự quản lý và vận hành đội xe vận chuyển của mình. Điều này có thể giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển và có sự linh hoạt hơn trong việc điều chỉnh lịch trình vận chuyển. Tuy nhiên, cần phải đầu tư nhiều vào việc mua sắm và bảo dưỡng xe, đào tạo lái xe và quản lý hoạt động vận chuyển.- Kiểm soát chất lượng: Việc sở hữu và vận hành SOF giúp doanh nghiệp kiểm soát chất lượng dịch vụ vận chuyển và đảm bảo hàng hóa được vận chuyển an toàn và đúng lịch trình.- Linh hoạt: Tự sở hữu các phương tiện vận chuyển riêng (self own fleet) giúp doanh nghiệp linh hoạt trong việc điều chỉnh lịch trình và phục vụ khách hàng theo yêu cầu cụ thể.- Tạo sự độc đáo: SOF riêng cũng có thể tạo sự độc đáo và nâng cao uy tín cho doanh nghiệp trước khách hàng.

Vậy, việc lựa chọn giữa Standard Express và Seller Own Fleet tùy thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mỗi khách hàng. Nếu khách hàng cần sự tiện lợi và chất lượng cao, thì Standard Express là lựa chọn tốt nhất do thường phải trả phí cao hơn so với việc tự sở hữu đội xe vận chuyển. Ngược lại, nếu khách hàng muốn tiết kiệm chi phí vận chuyển và có sự linh hoạt trong hoạt động vận chuyển, thì Seller Own Fleet là một phương án hợp lý.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên của Vận Tải Trọng Tấn, bạn có thể cung cấp thông tin về vận đơn hàng không một cách chính xác. Tải Trọng Tấn luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm vận chuyển hàng hóa tốt nhất. Nếu bạn đang cần tìm thêm dịch vụ vận tải nhanh, chuyên nghiệp và tiện lợi khác, hãy nhanh tay tham khảo thêm các dịch vụ khác như Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng uy tín đến từ Vận Tải Trọng Tấn.

Thông tin liên hệ đến Vận tải Trọng Tấn

Vận tải Trọng Tấn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Số điện thoại: 0945747477 – 0913959585
 • Địa chỉ: 789 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM
 • Email chính thức: Tranthanhdoanshs@gmail.com

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi trực điện thoại 24/7 sẽ luôn hồi đáp khách hàng trong thời gian ngắn nhất!

Bài viết dành cho người đọc ở khắp 63 tỉnh thành trên cả nước: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái và đặc biệt là khắp các quận huyện, thành phố của TPHCM (huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, quận Phú Nhuận, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, TP Thủ Đức)

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !