Giải Đáp Gxb Là Đơn Vị Vận Chuyển Nào?

Bạn có thắc mắc về GXB là đơn vị vận chuyển nào? GXB có thật sự là một đơn vị vận chuyển? Câu hỏi này sẽ được giải đáp ngay trong bài viết sau.

Hiện nay khi mua hàng quốc tế bạn sẽ thường xuyên bắt gặp đơn vị vận chuyển có mã vận đơn đầu là GXB? Thật ra GXB là mã vận đơn của đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet (SOF) được cung cấp độc quyền bởi Shopee/Lazada, đây là hình thức vận chuyển thuộc sở hữu của người bán hàng tự quản lý và điều hành. Hãy cùng Vận tải Trọng Tấn đọc bài viết sau để có thêm thông tin về Đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet và mã vận đơn GXB của vận chuyển Seller Own Fleet

Đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet và mã vận đơn GXB của vận chuyển Seller Own Fleet

Seller Own Fleet là gì?

 • Tên đầy đủ: Đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet (SOF) là một dịch vụ vận chuyển được cung cấp bởi nhà bán hàng (Seller) sử dụng các phương tiện vận chuyển của riêng mình để giao hàng cho khách hàng.
 • Quy mô hoạt động: Điều này phụ thuộc vào quy mô của doanh nghiệp bán hàng do đòi hỏi sự đầu tư về tài chính, công nghệ và nguồn nhân lực để hoạt động an toàn và hiệu quả.
 • Điểm nổi bật: Seller Own Fleet là một đơn vị vận chuyển thuộc quyền sở hữu của người bán hàng tự quản lý và điều hành các phương tiện vận chuyển sử dụng để vận chuyển các sản phẩm từ kho của mình đến khách hàng hoặc điểm bán hàng khác đảm bảo việc giao hàng được thực hiện một cách hiệu quả và đáng tin cậy.
 • Chi phí vận chuyển: Chi phí vận chuyển sẽ phụ thuộc vào khoảng cách vận chuyển, loại hàng hóa, phương tiện vận chuyển và thời gian giao hàng,…

Đây là một mô hình vận chuyển độc quyền của Shopee/Lazada dành cho các nhà bán hàng nên trên tảng này. Đây không phải là một đơn vị vận chuyển độc lập mà chỉ là hình thức người bán tự vận chuyển cho đơn hàng của mình, bạn có thể đọc thêm về Đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet.

GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?
GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?

Seller Own Fleet-vận chuyển quốc tế

Seller Own Fleet là một đơn vị vận chuyển thuộc quyền sở hữu của người bán hàng tự quản lý và điều hành các phương tiện vận chuyển của riêng mình để giao hàng cho khách hàng. Người bán sau khi xác nhận đơn hàng đã chọn hình thức tự vận chuyển, họ sẽ tự chọn đơn vị vận chuyển để gửi về Việt Nam mà không thông qua Standard Express như thông thường. Họ sẽ tự tìm đơn vị ngoài Shopee/ Lazada để gửi hàng về cho bạn.

Chỉ khi mua hàng từ nước ngoài về Việt Nam bạn mới gặp đơn vị vận chuyển này vì vậy mà nó hiển thị là Seller Own Fleet Vận chuyển quốc tế.

GXB là đơn vị vận chuyển nào?

GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?
GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?

Khi đơn hàng hiển thị mã vận đơn là GXB……VN bạn nhầm lẫn rằng nó của đơn vị vận chuyển nào Việt Nam. Nhưng thực tế thì không phải, đây chỉ là mã vận đơn của đơn vị vận chuyển mà thôi. GXB chỉ là mã để theo dõi đơn hàng trên Shopee/Lazada của Seller Own Fleet mà thôi.

Mã vận đơn GXB thuộc dịch vụ vận chuyển độc quyền Seller Own Fleet được cung cấp bởi Shopee/Lazada. Seller Own Fleet không phải là một đơn vị vận chuyển độc lập mà chỉ là hình thức người bán tự vận chuyển cho đơn hàng của mình. 

Và câu hỏi “ GXB là đơn vị vận chuyển nào? “ thì câu trả lời chính là GXB chỉ là mã vận đơn của đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet chứ không phải là một đơn vị vận chuyển độc lập.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, tham khảo ngay: Vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Cách tra mã vận đơn GXB của vận chuyển Seller Own Fleet qua Shopee/Lazada

Để tra mã vận đơn Seller Own Fleet Shopee/Lazada của bạn, có thể thực hiện như sau:

 • Bước 1 : Bạn truy cập vào ứng dụng Shopee/Lazada rồi chọn đơn hàng của bạn muốn kiểm tra .
 • Bước 2 : Nếu đơn hàng hiển thị thông báo “ Đã đến Việt Nam và đơn hàng đã bàn giao cho đơn vị vận chuyển “ bạn tiến hành sao chép mã vận đơn có đầu là mã GXB.
 • Bước 3 : Liên hệ với bên Shopee/Lazada qua kênh hỗ trợ như trò chuyện trực tiếp, Gmail,  gọi điện tới tổng đài và nhờ nhân viên tư vấn hỗ trợ tra cứu đơn hàng này của nhà vận chuyển nội địa nào.
 • Bước 4:  Nhân viên sẽ kiểm tra và cung cấp tên của đơn vị vận chuyển cho bạn. Tiến hành truy cập vào trang web của đơn vị vận chuyển đó nhập mã vận đơn và tiến hành tra cứu.
GIẢI ĐÁP GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?
GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?

Thông thường người bán sẽ được tự do lựa chọn đơn vị vận chuyển và họ thường chọn các đơn vị như: Ninja Van, J&T, Viettel Post, Giao Hàng Nhanh, Giao Hàng Tiết Kiệm,… Bạn có thể truy cập vào website của các đơn vị này và nhập mã đơn hàng của bạn để kiểm tra xem thông tin đơn hàng có hiển thị hay không, đọc thêm về cách tra mã vận đơn GXB.

GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?

Với vai trò là một đơn vị vận chuyển hàng hóa uy tín, Trọng Tấn không chỉ cung cấp dịch vụ vận chuyển chất lượng mà còn đem lại nhiều tiện ích cho khách hàng. Khách hàng có thể sử dụng các thông tin tra cứu mã vận đơn như GIẢI ĐÁP GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?, TRA MÃ VẬN ĐƠN STANDARD EXPRESS, FUTA EXPRESS TRA CỨU VẬN ĐƠN, TRA CỨU VẬN ĐƠN 247…  để nắm bắt tình trạng đơn hàng một cách chủ động. Đây là những tiện ích đáng giá mà Trọng Tấn mang lại, giúp khách hàng an tâm và hài lòng với dịch vụ vận chuyển.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời:

 • Số điện thoại: 0945747477 – 0913959585
 • Địa chỉ: 789 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM
 • Email chính thức: Tranthanhdoanshs@gmail.com

Chúng tôi cam kết mang đến những trải nghiệm vượt trội, giúp quý khách hoàn toàn an tâm khi lựa chọn Vận tải Trọng Tấn.

Lợi ích của sử dụng đơn vị vận chuyển Seller Own Fleet

Đối với người bán hàng

 • Kiểm soát và quản lý toàn bộ quy trình vận chuyển hàng hóa của mình một cách hiệu quả.
 • Sở hữu vận chuyển Seller Own Fleet của riêng mình có thể tiết kiệm chi phí vận chuyển khoảng 10%-30% so với việc sử dụng dịch vụ vận chuyển thông thường do giảm bớt chi phí thuê đơn vị vận chuyển bên ngoài (thông tin tham khảo).
 • Tăng cường sự linh hoạt trong việc điều chỉnh và thay đổi lộ trình vận chuyển theo nhu cầu.
 • Đảm bảo chất lượng và an toàn của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Giúp người bán xây dựng uy tín và niềm tin từ phía khách hàng.

Đối với người mua hàng

 • Sẽ đảm bảo an toàn và chất lượng khi vận chuyển hàng hóa từ cửa hàng đến tay người mua.
 • Thời gian giao hàng sẽ chính xác và nhanh chóng hơn, nếu như không có sự cố bất ngờ thì khoảng 10 ngày sẽ nhận được hàng kể từ ngày đặt hàng (thông tin tham khảo).
 • Chi phí vận chuyển sẽ hợp lý hơn khoảng 10%-20% so với chọn vận chuyển thông qua các công ty vận chuyển bên ngoài (thông tin tham khảo).
 • Người mua có thể dễ dàng theo dõi trạng thái vận chuyển của đơn hàng, biết được lịch trình vận chuyển và thời gian giao hàng dự kiến.
 • Người mua sẽ được hỗ trợ giải quyết vấn đề về vận chuyển hàng hóa một cách nhanh chóng.
GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?

Vận tải Trọng Tấn tự hào cung cấp một loạt dịch vụ vận chuyển toàn diện nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Từ vận chuyển hàng hóa Bắc – Nam, chuyển kho xưởng, cho đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chúng tôi luôn đặt lợi ích của khách lên hàng đầu. Đội ngũ xe tải đa dạng kích thước, cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, sẽ hỗ trợ bốc xếp, đóng gói cẩn thận, đảm bảo an toàn cho mọi lô hàng. Với mạng lưới vận tải rộng khắp cả nước và dịch vụ hải quan, chúng tôi cam kết giao hàng nhanh chóng, đúng hẹn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời:

 • Số điện thoại: 0945747477 – 0913959585
 • Địa chỉ: 789 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM
 • Email chính thức: Tranthanhdoanshs@gmail.com

Nếu bạn gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, tham khảo ngay: Vận chuyển hàng hóa giá rẻ

Ưu nhược điểm của vận đơn Seller Own Fleet

Ưu điểm

– Kiểm soát hoàn toàn việc vận chuyển hàng hóa từ đóng gói đến giao hàng cho khách hàng, giúp đảm bảo chất lượng và an toàn giảm thiểu việc hỏng hóc, mất mát hàng hóa. Thông thường thời gian nhận hàng sẽ khoảng 10 ngày kể từ ngày đặt hàng, nếu có sự cố do việc thông quan hay thời tiết xấu có thể kéo dài từ 15-20 ngày (thông tin tham khảo).

– Người bán có thể tự quyết định lịch trình và phương tiện vận chuyển tăng tính linh hoạt và hiệu quả trong quá trình vận chuyển.

– Giảm chi phí vận chuyển do không cần thuê bên thứ ba.

– Việc sở hữu vận chuyển riêng giúp người bán tạo ra ấn tượng tích cực đối với khách hàng về chất lượng dịch vụ và chăm sóc sau bán hàng của mình.

Nhược điểm 

Chi phí cao: Do phải đầu tư lớn vào việc mua sắm và duy trì đội xe vận chuyển, cũng như chi phí liên quan đến bảo dưỡng và sửa chữa mà giá cước vận chuyển sẽ cao hơn.

Hạn chế về phạm vi vận chuyển: Đội xe sở hữu của người bán có thể hạn chế về phạm vi vận chuyển, đặc biệt khi cần phải giao hàng tới những địa điểm xa.

Tuy nhiên những ưu và nhược điểm có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào tình hình cụ thể của từng doanh nghiệp và ngành công nghiệp.

GXB LÀ ĐƠN VỊ VẬN CHUYỂN NÀO?

Hy vọng những thông tin bổ ích trên của Vận Tải Trọng Tấn, bạn có thể cung cấp thông tin về vận đơn hàng không một cách chính xác. Tải Trọng Tấn luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm vận chuyển hàng hóa tốt nhất. Nếu bạn đang cần tìm thêm dịch vụ vận tải nhanh, chuyên nghiệp và tiện lợi khác, hãy nhanh tay tham khảo thêm các dịch vụ khác như Xe tải chở hàng giá rẻ  uy tín đến từ Vận Tải Trọng Tấn.

Thông tin liên hệ đến Vận tải Trọng Tấn

Vận tải Trọng Tấn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Số điện thoại: 0945747477 – 0913959585
 • Địa chỉ: 789 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM
 • Email chính thức: Tranthanhdoanshs@gmail.com

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi trực điện thoại 24/7 sẽ luôn hồi đáp khách hàng trong thời gian ngắn nhất!

Bài viết dành cho người đọc ở khắp 63 tỉnh thành trên cả nước: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái và đặc biệt là khắp các quận huyện, thành phố của TPHCM (huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, quận Phú Nhuận, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, TP Thủ Đức)

5/5 - (1 bình chọn)