Vận Tải Hàng

Vận tải hàng là quá trình vận chuyển, di dời hàng hóa từ nơi này đến nơi khác bằng các phương tiện vận chuyển. Quá trình vận chuyển phải đảm bảo an toàn cũng như thời gian vận chuyển hàng theo yêu cầu và thỏa thuận trước đó.

Vận tải hàng được thực hiện bằng nhiều phương thức vận chuyển khác nhau: Vận chuyển đường bộ, đường thuỷ, đường hàng không, đường sắt, đường ống,….. Tuỳ thuộc vào đặc tính hàng hoá cũng như thời gian giao nhận mà khách hàng sẽ lựa chọn loại phương thức vận chuyển phù hợp.

Vận tải hàng được coi là cốt lõi của sự phát triển kinh tế. Nhờ có dịch vụ vận chuyển mà việc trao đổi, mua bán, giao thoa hàng hoá giữa các tỉnh, các vùng và các Quốc gia trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.

Vận tải hàng

HOTLINE: 0949472244

CÁC LOẠI HÌNH THỨC VẬN TẢI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Vận tải hàng đường bộ

Là loại hình phổ biến nhất, được sử dụng hằng ngày để vận chuyển hàng hóa, hành khách, vật liệu, đồ gia dụng…  Ưu điểm của vận tải hàng hóa bằng đường bộ là luôn chủ động về thời gian và đa dạng trong vận chuyển các loại hàng hóa.

Tuy nhiên, hình thức vận tải này bị hạn chế bởi khối lượng và kích thước hàng hóa. Vận chuyển đường bộ được xem là khá linh hoạt với những hàng hóa có khối lượng vận chuyển không quá lớn

Chi phí vận tải bằng đường bộ được xem là cao hơn so với những loại hình vận chuyển khác nhưng chính nhờ việc linh động trong việc vận chuyển hàng hóa (chuyển hàng thẳng từ kho đến kho, từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ,…). Đặc biệt đây là loại hình vận chuyển có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau, có thể đáp ứng được yêu cầu hàng hóa thị trường…

Vận tải hàng đường sắt

Vận chuyển hàng bằng đường sắt là một trong những hình thức tiên phong trong dịch vụ vận chuyển.  Có thể vận chuyển cả hành khách và hàng hóa. Nhưng vận chuyển hàng hóa chưa được dùng nhiều ở Việt Nam. Vận chuyển đường sắt tương đổi an toàn, ổn định không bị tác động bởi ảnh hưởng thời tiết.

4 ưu điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt:

 • Tiết kiệm chi phí hơn hẳn so với các loại hình vận chuyển khác: Chi phí vận chuyển bằng đường sắt luôn chỉ bằng 1/2 các loại hình khác.
 • Mức độ an toàn cho hàng hóa cao. (Tuy nhiên, thời gian thì có chậm hơn 1-2 ngày so với đường bộ);
 • Cước phí ổn định do ít phụ thuộc vào sự biến động giá cả của xăng dầu;
 • Linh hoạt với khối lượng vận chuyển đa dạng từ vài chục kg đến hàng tấn.

Vận tải hàng đường thuỷ

Vận chuyển đường thủy là hình thức vận chuyển hàng hóa bằng các phương tiện di chuyển trên sông, biển như tàu, thuyền, … Vận chuyển đường thủy ra đời khá sớm. Các loại hàng chuyên chở trên tuyến đường dài nhưng không cần phải giao hàng nhanh chóng. Vận chuyển đường biển là hình thức chuyên chở hàng hóa chính trên Thế giới, chiếm 80% tổng khối lượng hàng chuyên chở nên thích hợp để vận chuyển hàng có khối lượng lớn.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thuỷ luôn đảm bảo được các yếu tố mà khách hàng cần và nó không thua kém gì các phương thức vận chuyển khác. Vận chuyển bằng đường thủy được đánh giá là đứng ở vị trí số một trong chuyên chở hàng hóa trên thị trường thế giới.

Vận tải hàng đường không

Đối với các mặt hàng, hàng hóa, vật phẩm, bưu kiện yêu cầu có độ an toàn cao và vận chuyển đến nơi nhanh chóng thì vận chuyển hàng không là sự lựa chọn tốt nhất. Đây là loại hình vận chuyển có thời gian vận chuyển hành khách và hàng hóa nhanh chóng nhất hiện nay nên thích hợp với những hàng giá trị cao, khối lượng không quá lớn.

Thường thì cước phí vận chuyển đường hàng không sẽ cao hơn các loại cước phí khác nhưng chúng có ưu điểm là rất nhanh chóng và an toàn. Vì thế chúng thường được rất nhiều khách hàng lựa chọn mặc dù cước phí vận cao hơn đôi chút.

Vận tải hàng đường ống

Vận tải đường ống là quá trình vận chuyển hàng hóa liên tục đi qua nhiều địa hình khác nhau từ điểm xuất phát đến điểm đích bằng cách sử dụng hệ thống các tuyến đường ống được nối từ quốc gia này sang quốc gia khác. Đây là loại hình vận chuyển đặc thù, chỉ phù hợp với những loại hàng đặc biệt như khí hóa lỏng, dầu khí.

Đặc biệt, việc vận chuyển bằng đường ống không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình vận chuyển và không chiếm quá nhiều diện tích đất. Nó không làm cản trở các phương thức giao thông khác vì hệ thống đường ống thường được xây ngầm dưới đất, dưới biển

Vận tải hàng đa phương thức

Là quá trình vận chuyển hàng hóa trong nước và quốc tế được thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau. Có nghiã là hàng hóa sẽ được vận chuyển từ một địa điểm ở một nước đến địa điểm chỉ định ở một nước khác. Điều này nhằm mục đích giao và nhận hàng hóa thông qua đường bộ, đường sắt, thuỷ, hàng không.

Quá trình vận chuyển đa phương thức hoàn toàn dựa trên hợp đồng vận tải giữa các bên toàn chặng vận chuyển va do một người chịu trách nhiệm. Vận tải đa phương thức được thực hiện trong phạm vi trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam.

CÁC LOẠI PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI HIỆN NAY

Các loại phương tiện vận tải hàng đường bộ

Vận tải hàng bằng các dòng xe tự chế, xe 2 bánh

Chuyển hàng bằng xe lôi
Vận tải hàng bàng xe lôi

Xe lôi được hiểu đơn giản là loại xe thông thường nhưng được ráp thêm một bộ phận chở hàng hoặc chở người . Bộ phận được lắp thêm sẽ được kéo hay “lôi” bởi chính động năng được sản sinh của chiếc xe nó gắn vào. Thường thì loại xe này được sử dụng nhiều hơn ở khu vực nông thôn, chuyên để lôi kéo các sản phẩm mùa vụ hoặc là lôi kéo các mặt hàng tạp hoá, rau củ trong các chợ,….

Nhận chuyển hàng bằng xe ba gác
Vận chuyển hàng bằng xe ba gác

Loại xe này có thể dùng sức người để di chuyển như xe đạp hoặc chạy máy như xe máy. Xe ba gác có khung chứa hàng ở phía trước hoặc sau. Đây là phương tiện vận chuyển hàng hóa phổ biến ở tất cả các tỉnh thành cả nước, tập trung đông đặc biệt ở các TP lớn như HCM, Hà Nội,….Loại hình xe ba gác chuyên vận chuyển đồ đạc, giao hàng hoặc chuyển nhà trong nội thành hoặc lân cận.

Vận tải hàng bằng xe công nông
Vận tải hàng bằng xe công nông

Xe công nông là thứ phương tiện phổ biến ở các tỉnh khu vực Tây Nguyên. Là một dòng xe tự chế những loại xe này có khả năng chuyên chở lên đến vài tấn. Cùng với động cơ mạnh nên loại xe này phù hợp với địa hình đồi dốc ở các tỉnh Tây Nguyên.

Vận chuyển hàng bằng xe máy
Vận chuyển hàng bằng xe máy

Việc vận chuyển hàng bằng xe máy diễn ra phổ biến hầu hết tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Với lượng hàng vận chuyển từ nhỏ lẻ như thư từ và cũng có thể vận chuyển đơn hàng lên đến 300kg/lần. Phù hợp vận chuyển trong phạm vi nội thành TP và các tỉnh lân cận.

Vận chuyển hàng bằng xe công cộng

Vận tải hàng bằng xe khách
Chuyển hàng bằng xe Buýt

Là hình thức vận chuyển hàng hóa trong khu vực nội thành thông qua hệ thống phương tiện công cộng. Để hàng hóa có thể gửi vận chuyển, thông thường người gửi phải thỏa thuận với nhân viên xe bus. Hình thức vận chuyển này có nhiều hạn chế về số lượng hàng, phạm vi hoạt động chỉ trong phạm vi nhất định và thời gian hoạt động ngắn trong ngày.

Giao hàng bằng xe khách
Giao hàng bằng xe khách

Ngoài chức năng vận chuyển hành khách, loại xe này còn thực hiện chuyên chở hàng hoá với số lượng vừa và nhỏ. Việc vận chuyển hàng bằng xe buýt và xe khách sẽ có nhiều rủi ro thất lạc hàng. Vì việc giao dịch giao nhận hàng đa phần là bằng miệng mà không qua chứng từ hay biên nhận. Vì vậy, việc lựa chọn gửi hàng xe khách hoặc xe buýt khách hàng cần tìm, lựa chọn các nhà xe uy tín, các hãng xe lớn.

Vận chuyển hàng bằng xe tải

Vận tải bằng các dòng xe tải hạng nhẹ

Thông thường đây là những loại xe cỡ nhỏ và vừa dưới 6 tấn. Chuyên vận chuyển hàng hóa trong nội thành HCM. Đa số xe tải chở hàng loại này sẽ có kết cấu bán tải, xe mui bạt, xe thùng kín, xe minivan, xe van lớn, xe luton van body, xe SUV,….  Xe chuyên dùng để phục vụ chuyển nhà, nội thất, chở hàng hóa, thực phẩm,… có kích thước vừa nhỏ.

Vận tải bằng xe tải hạng trung

Có trọng tải từ 7 tấn – 15 tấn. Dùng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều địa hình khác nhau, quãng đường dài, liên tỉnh. Giá thuê phụ thuộc nhiều vào loại hàng hóa cũng như quãng đường vận chuyển. Loại xe chở hàng này dùng để trở thiết bị sản xuất, máy móc… Là sự lựa chọn của nhiều bà con khi muốn vận chuyển nông sản từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Vận tải bằng xe tải hạng nặng

Dòng xe tải chuyển hàng hạng nặng được sử dụng để chở hàng hóa phân phối khắp nhiều tỉnh thành, từ Bắc vào Nam. Nó thường dùng cho vận tải hàng hóa đường dài, đây thường là kiểu xe có rơ móc để chở hàng hóa trong các container lớn ở những cảng biển,… không giới hạn loại hàng hóa.

Vận tải hàng bằng xe Container

Phân loại theo kích thước thùng Container:

 • Xe cont 20 feet (6,1m)
 • Xe cont 40 feet (12,2m)
 • Xe cont 45 feet (13,7m)

Phân loại theo hàng hoá được vận chuyển:

Container hàng khô

thường được sử dụng phổ biến trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường biển. Chúng được dùng để chở hàng khô nên thường có kí hiệu là dry container

Container hở mái (Open-top container)

Loại container này dùng để vận chuyển các mặt hàng như máy móc, thiết bị hoặc gỗ. Sau khi đóng hàng, mái container sẽ được phủ kín bằng vải dầu.

Container bồn

là một trong các loại xe container gồm một khung chuẩn ISO trong đó gắn một bồn chứa. Dùng để vận chuyển những hàng hóa lỏng như rượu, bia, hóa chất, thực phẩm…

Container lạnh

được thiết kế để chuyên chở các loại hàng đòi hỏi được lưu giữ trong một mức nhiệt độ được khống chế.

Container chuyên dụng

Container chở gia súc được thiết kế đặc biệt với vách dọc hoặc vách mặt trước có gắn cửa lưới nhỏ để thông hơi. Phần dưới của vách dọc bố trí lỗ thoát bẩn khi dọn vệ sinh.

Phương tiện vận chuyển hàng đường sắt

Phương tiện vận tải hàng đường sắt( Tàu hoả) là hình thức vận tải lâu đời được nhiều người biết đến và lựa chọn. Không chỉ có tốc độ vận chuyển ổn định. Loại hình này còn đảm bảo giao nhận hàng hóa an toàn với cước phí cực thấp, chở được đa dạng và nhiều loại hàng hơn so với xe tải. Việc vận chuyển hàng bằng tàu hoả cũng có nhiều hình thức vận chuyển như: đi ghép, bao nguyên toa,…

Phương tiện vận chuyển đường hàng không

Phương tiện vận chuyển hàng không( Máy bay) là phương tiện giao thông ra đời muộn nhất và tân tiến nhất của xã hội hiện đại. Ngày nay máy bay trở thành phương tiện giao thông quan trọng nhất trong những chặng đường xa như liên khu vực, liên quốc tế. Từ một loại hình giao thông cao cấp, đến nay máy bay đã trở thành phương thức di chuyển mà nhiều người có thể tiếp cận được.

Phương tiện vận chuyển hàng đường thuỷ

Tàu thuỷ

Là một công trình kỹ thuật nổi, có thể chuyển dịch trên mặt nước, hay ngầm dưới nước. Được dùng để chuyên chở hàng hóa hay hành khách tùy theo đặc tính sử dụng của con tàu.

Phà

Phà là một trong những phương tiện vận tải hữu ích nối liền nhiều điểm với nhau ở những thành phố vùng sông nước

Sà lan

Là một loại phương tiện giao thông đường thủу, là một thuyền có đáy bằng. Sà lan đượᴄ gắn động ᴄơ ᴄó ᴄông ѕuất khá lớn dùng để ᴄhở ᴄáᴄ loại hàng hóa ᴠới khối lượng ᴠà ѕố lượng lớn.

PHẠM VI HOẠT ĐỘNG CỦA VẬN TẢI HÀNG HOÁ

Vận tải hàng quốc tế

Vận chuyển hàng hóa quốc tế là vận chuyển hàng hoá từ nước này qua nước khác trong mua bán hàng hoá quốc tế.

Vận tải quốc tế là hình thức chuyên chở hàng hóa giữa hai hay nhiều nước. Tức là điểm đầu và điểm cuối của quá trình vận tải nằm ở hai nước khác nhau. Việc vận chuyển hàng hóa trong vận tải quốc tế đã vượt ra khỏi phạm vi một nước. Vị trí của hàng hóa được thay đổi từ nước người bán sang nước người mua thông qua hai hình thức vận chuyển: Vận chuyển bằng dường thuỷ và vận chuyển bằng đường hàng không.

Vận chuyển hàng hoá quốc tế được tiến hành thông qua hoạt động chuyên môn của các tổ chức vận chuyển chuyên ngành thực hiện. Việc vận chuyển được thực hiện dưới nhiều phương thức khác nhau hoặc có thể được kết hợp của nhiều phương thức vận chuyển.

Vận tải hàng nội địa

Vận tải hàng trong nội thành TP

Vận chuyển nội thành là quá trình vận chuyển, di dời hàng hóa trong khu vực của 1 tỉnh thành, thành phố. Quá trình vận chuyển hàng nội thành được thực hiện và diễn ra liên tục hàng ngày, hàng giờ với tần suất hoạt động liên tục. Vận chuyển hàng nội thành bao gồm vận chuyển và giao nhận nhiều loại hàng hóa xuất nhập khẩu từ sân bay. Các cảng đến các khu công nghiệp, vận chuyển nhiều mặt hàng phân phối, hàng quảng cáo đến các đại lý. Vận chuyển nhiều mặt hàng vật liệu xây dựng trong nội thành TP. Thông thường vận chuyển đường ngắn phù hợp với các loại xe tải với trọng tải và kích thước nhỏ từ 0,5 Tấn đến 3,5 Tấn.

Vận tải hàng tuyến ngắn

Vận chuyển tuyến ngắn thông thường sẽ được vận chuyển trong ngày. Với các loại xe tải hạng trung từ 3,5 tấn đến 8 tấn.  Vận chuyển trong phạm vi khu vực lân cận các tỉnh xung quanh. Bao gồm:

 • Vận chuyển tuyến ngắn khu vực HN và các tỉnh phía Bắc: Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định. Ninh Bình, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ, Bắc Ninh, Bắc Giang,…
 • Vận chuyển tuyến ngắn khu vực HCM và các tỉnh phía Nam: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu,….
 • Vận chuyển tuyến ngắn khu vực Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung: Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế,….

Vận tải hàng đi miền Trung

Vận chuyển hàng đi Miền Trung giá rẻ bằng nhiều loại hình phương tiện vận chuyển. Với hệ thống xe tải đầy đủ kích thước và trọng tải khác nhau từ 1 tấn đến 30 tấn. Hàng hóa sẽ được tập kết tại các đầu kho HCM và Hà Nội. Sau đó, sẽ được vận chuyển giao hàng đến khu vực các tỉnh miền Trung: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên,…. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận vận chuyển hàng từ các tỉnh miền Trung về lại HCM và Hà Nội với chi phí vận chuyển chỉ còn 70% chi phí vận chuyển ban đầu.

Vận tải hàng đi Tây Nguyên

Chuyển hàng giá rẻ đi các tỉnh Tây Nguyên với tần suất xe chạy liên tục từ 2-3 chuyến/ ngày, thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng. Với hơn 15 đầu xe tải chuyên chạy tuyến khu vực Tây Nguyên. Cùng với đội ngũ lái xe thông thạo địa hình vận chuyển giúp hàng hoá vận chuyển đến tay người nhận một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận giao hàng từ các tỉnh Tây Nguyên về lại HCM và tất cả các tỉnh thành cả nước. Với hệ thống kho bãi tại ngay TP. Ban Mê Thuột: Số 168 đường Vành Đai, TP Ban Mê Thuột, tỉnh Đak Lak( Đối diện cây xăng 68).

Vận chuyển hàng đi miền Tây

Nhận chuyển hàng giá rẻ đi các tỉnh Tây Nguyên với tần suất xe chạy liên tục từ 2-3 chuyến/ ngày, thời gian vận chuyển hàng nhanh chóng. Với hơn 15 đầu xe tải chuyên chạy tuyến khu vực Tây Nguyên. Cùng với đội ngũ lái xe thông thạo địa hình vận chuyển giúp hàng hoá vận chuyển đến tay người nhận một cách an toàn và nhanh chóng nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận giao hàng từ các tỉnh Tây Nguyên về lại HCM và tất cả các tỉnh thành cả nước. Với hệ thống kho bãi tại ngay TP. Ban Mê Thuột: Số 168 đường Vành Đai, TP Ban Mê Thuột, tỉnh Đak Lak( Đối diện cây xăng 68).

Vận tải hàng đi Bắc Nam

Dịch vụ vận chuyển hàng hai chiều Bắc Nam giá rẻ được chúng tôi đầu tư và phát triển chủ chốt, với 179 đầu xe từ 1 tấn đến 50 tấn khai thác vận chuyển hàng hóa hai chiều chuyên tuyến từ Miền Nam đi Miền Bắc vào Miền Nam, lịch xe chạy cố định 9 chuyến/ ngày/tuyến,  đảm có thể phục vụ từ 100 đến 250 tấn mỗi ngày. Nhận vận chuyển tất cả các loại hàng, mặt hàng từ nhỏ lẻ đến số lượng lớn, từ hàng thông thường đến hàng máy móc giá trị cao, kể cả các mặt hàng dễ vỡ.

CÁCH TÍNH GIÁ CƯỚC VẬN TẢI

Giá cước vận tải là khoản chi phí mà khách hàng cần phải thanh toán cho đơn vị vận chuyển để thực hiện việc vận chuyển hàng hóa từ nơi này đến nơi khác. Giá cước vận chuyển của mỗi loại hàng, mặt hàng là khác nhau, cước vận chuyển hàng phụ thuộc và rất nhiều các yếu tố gồm: các yếu tố khách quan( chi phí nguyên vật liệu cho việc vận hành xe, đặc tính mùa vụ trong vận chuyển, hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông) cùng nhiều yếu tố khác: khoảng cách vận chuyển, loại hình vận chuyển, phương tiện vận chuyển, hình thức giao nhận hàng, tính cấp thiết của hàng hoá,….)

Giá cước vận tải hàng đường bộ

Cước vận chuyển = Khối lượng/ trọng lượng thực tế* Đơn giá vận chuyển + Phụ phí

Ghi chú:

 • Toàn bộ giá cước chưa bao gồm VAT, chưa cẩu 2 đầu. Giá chưa bao gồm chi phí vào đường cấm tải, cấm giờ.
 • Đối với hàng nặng sẽ được tính theo Kg. Đối với hàng nhẹ được tính theo khối. Quy cách tính khối được tính: Kích thước 3 chiều ( D*R*C) * Số lượng kiện. Kích thước hàng sẽ được quy đổi ra mét.

Cách tính giá cước vận tải đường thuỷ

Cách tính cước vận chuyển đường biển sẽ không được cố định như đường bộ mà cần phải dựa vào khoảng cách hải lý, trọng lượng hàng hóa và sử dụng hãng tàu nào. Đặc biệt khối lượng hàng hóa sẽ được áp dụng theo quy chuẩn quốc tế để có thể áp dụng cách tính cước phí đúng nhất. Cách tính cước sẽ dựa vào 2 phương thức sau:

 • 1 tấn >= 3 CBM được xếp loại vào hàng hóa nhẹ, giá cước loại này sẽ được tính theo bảng giá CBM
 • 1 tấn < 3 CBM được xếp vào hàng hóa nặng và cước phí sẽ được tính theo bảng giá KGS

Cách tính giá cước vận tải đường sắt

Cước phí vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt sẽ do nhà nước quy định theo thông tư 83/ 2017 của Bộ giao thông vận tải.

Cách tính cước sẽ chia làm 2 phương thức

 • Đối với hàng hóa lẻ tức là hàng có có khối lượng dưới 20kg thì giá cước sẽ được tính theo khối lượng thực tế. Còn đối với hàng hóa trên 20kg thì phần lẻ dưới 5kg sẽ được tính là 5kg
 • Đối với hàng hóa nguyên toa: giá cước sẽ được tính theo trọng tải kỹ thuật của tàu

Cách tính giá cước vận tải hàng không

Cước phí sẽ được tính theo biểu cước của hiệp hội vận tải hàng không quốc tế IATA với công thức là: Cước phí vận chuyển đường hàng không  = Đơn giá cước x khối lượng hàng hóa. Trong đó cước phí hàng hóa sẽ dựa trên trọng lượng và khối lượng hàng hóa vận chuyển

 • Trọng lượng là cân nặng thực tế của đơn hàng (AW)
 • Khối lượng là cân nặng đơn hàng quy đổi từ thể tích (DW)
 • Nếu trọng lượng > khối lượng ; cước phí được tính theo bảng giá KGS
 • Nếu trọng lượng < khối lượng: cước phí sẽ được tính theo bảng giá CBM

QUY TRÌNH THỰC HIỆN VẬN TẢI HÀNG

Bước 1

Nhận thông tin yêu cầu vận chuyển

Tiếp nhận thông tin báo giá qua Zalo, Skype, Gmail, SMS, ĐT: 0949472244/zalo

Xác định trọng lượng, kích thước, địa chỉ giao nhận hàng, thời gian yêu cầu vận chuyển.

Bước 1

Bước 2

Báo giá vận chuyển hàng

Khảo sát hàng hoá thực tế, báo giá vận chuyển. Lên hợp đồng vận chuyển để cam kết ngày nhận hàng và giao hàng.

Bước 2

Bước 3

Điều xe để lấy hàng

Điều xe, sắp xếp xe loại xe phù hợp dựa theo thông tin hàng hoá và lấy hàng theo thời gian yêu cầu từ phía khách hàng.

Bước 3

Bước 4

Tiến hành giao hàng và bàn giao giấy tờ hàng hoá

Thông báo thời gian giao hàng cho khách hàng trước 2-4h để khách hàng bố trí nhân lực xuống hàng. Kí kết biên bản bản giao, đối chiếu và bàn giao chứng từ liên quan( Nếu có).

Bước 4

Bước 5

Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng

Sau khi giao nhận hàng hoá và chứng từ liên quan( Nếu có). Khách hàng tiến hành thanh toán cước vận chuyển cho đơn vị vận tải theo thoả thuận ( Thu tiền mặt, chuyển khoản, thanh toán sau).

Bước 5

HÌNH THỨC THANH TOÁN CƯỚC VẬN TẢI HÀNG

Thu đầu nhận
Thu đầu gửi
Thanh toán sau
Thanh toán theo hợp đồng
Thu đầu nhận

Người nhận hàng( khách hàng) thanh toán cước vận chuyển cho kế toán kho Trọng Tấn( Hàng nhận tại bãi xe). Hoặc thanh toán cho tài xế giao hàng( Đối với đơn hàng giao tận nơi). Khách hàng có thể lựa chọn hình thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản theo thông tin tài khoản công ty Trọng Tấn cung cấp.

Thu đầu gửi

Người gửi hàng( khách hàng) thanh toán cước vận chuyển cho bộ phận kế toán kho ngay tại bãi xe Trọng Tấn. Hoặc thanh toán trực tiếp cho tài xế nhận hàng( Đối với đơn hàng nhận tận nơi). Với hình thức thanh toán tiền mặt hoặc chuyển khoản theo thông tin tài khoản mà công ty Trọng Tấn cung cấp.

Thanh toán sau

Hình thức thanh toán này cho phép khách hàng( người gửi hàng hoặc người nhận hàng) thanh toán cước vận chuyển sau khi giao xong hàng hoá và các giấy tờ liên quan khác( nếu có). Khách hàng có thể thanh toán sau khi xuống hàng xong, sau khi xuất hoá đơn hoặc sau khi giao nhận đủ chứng từ hàng hoá tuỳ theo sự thỏa thuận hai bên trước đó.

Thanh toán theo hợp đồng

Dựa theo thông tin ký kết trên hợp đồng vận chuyển. Khách hàng thanh toán cước vận chuyển theo điều khoản hợp đồng đưa ra: Thanh toán đầu nhận, thanh toán đầu gửi, thanh toán trước khi xuống hàng, thanh toán sau khi xuống hàng, thanh toán sau khi giao nhận đủ chứng từ hàng hoá, thanh toán sau,….

DANH MỤC CÁC MẶT HÀNG CẤM VẬN TẢI

Thuốc phiện, các hợp chất từ thuốc phiện, chất kích thích thần kinh, chất gây nghiện, các chất ma túy.

– Vũ khí, đạn dược, trang thiết bị quân sự.

– Các chất dễ cháy nổ, chất phóng xạ hoặc các chất nguy hiểm

– Vàng, bạc, bạch kim, đá quý và các kim loại quý khác.

– Tiền mặt, tiền Việt Nam, giấy bạc ngân hàng, tiền giấy, tiền xu

– Các chất dễ cháy nổ, chất phóng xạ hoặc các chất nguy hiểm

– Các vật phẩm, văn hóa phẩm, ấn phẩm, tài liệu đồi trụy, phản động nhằm phá hoại trật tự công cộng, chống lại Nhà nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

– Các bộ phận cơ thể người hoặc tro cốt.

– Chiến lợi phẩm từ việc săn động vật, các bộ phận như ngà voi và vây cá mập, cơ thể động vật hoặc tro cốt, các chế phẩm từ động vật, hoặc bị cấm vận chuyển bởi công ước Thương mại Quốc tế về các loài động, thực vật hoang dã Nguy cấp (CITES) và/hoặc pháp luật địa phương.

– Các vật phẩm và hàng hóa cấm lưu thông: hàng lậu, hàng nhái, chất kích thích, chất gây mê.

– Sinh vật sống (bao gồm  động vật có vú, bò sát, cá, động vật không xương sống, lưỡng cư, chim, côn trùng, ấu trùng và nhộng).

– Pin Lithium không đi kèm thiết bị.

– Đồ cổ hoặc các tác phẩm nghệ thuật trị giá cao.

– Điện thoại Samsung Galaxy Note7 và các thiết bị Samsung Note7.

THÔNG TIN LIÊN HỆ VẬN TẢI HÀNG GIÁ TỐT

HOTLINE: 0949472244/zalo

CÔNG TY TNHH DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN
Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM
Website: www.trongtanvn.vn
MST: 031 2527 659.

HỆ THỐNG KHO HÀNG BÃI XE TRỌNG TẤN

Bãi xe và kho hàng chi nhánh HCM:

Số 789 đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12

Bãi xe và kho hàng chi nhánh Hà Nội:

Trụ cầu số H3, Chân Cầu Thanh Trì, Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Hà Nội

Bãi xe kho hàng chi nhánh Đà Nẵng:

479 Trường Sơn, Hoà Thọ Tây, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Bãi xe và kho hàng chi nhánh TP. Cần Thơ:

Số 70, Mai Chí Thọ, Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ

Bãi xe và kho hàng chi nhánh tỉnh Đak Lak:

Số 168 đường Vành Đại, dường tránh Tp Ban Mê Thuột, Tỉnh Đak Lak

Bãi xe và kho hàng chi nhánh Nha Trang:

Số 10, Quốc lộ 1a, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa


zalo


0949472244

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !