VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA GIÁ RẺ

Vận chuyển hàng hóa là một trong những mảnh ghép quan trọng nằm trong chuỗi cung ứng của dịch vụ Logistics. Vận chuyển hàng hóa đã và đang trở thành một trong những ngành đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội – chính trị của mỗi quốc gia, giúp cho các hoạt động lưu thông, chuyên chở hàng hóa được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng. Nhằm mục đích đưa sản phẩm, hàng hóa của các doanh nghiệp tiếp cận đến mọi vùng miền và tận tay người tiêu dùng.

Vận chuyển hàng hóa là một phần không thể thiếu của các doanh nghiệp, hoạt động vận chuyển như sợ dây kết nối các doanh nghiệp sản xuất với các doanh nghiệp kinh doanh ở khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Vì vậy nhu cầu vận chuyển hàng hóa không ngừng gia tăng. Trước tình hình đó Vận Tải Trọng Tấn kịp thời đáp ứng nhu cầu vận chuyển lớn và đa dạng không chỉ về năng lực mà cả về chất lượng dịch vụ cho khách hàng.

Vận chuyển hàng hóa

CÁC DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN CHÍNH

VẬN CHUYỂN HÀNG GHÉP

Vận chuyển hàng ghép là hàng hóa được gom lại cùng một xe chuyên chở từ nhiều khách hàng khác nhau và nhiều mặt hàng hóa khác nhau trên cùng một tuyến đường vận chuyển. Dịch vụ hàng ghép là một trong những dịch vụ nhằm đem đến sự tiện lợi cho những khách hàng vận chuyển hàng hóa với số lượng ít.

Với dịch vụ vận chuyển hàng ghép sẽ giúp cho khách hàng tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển. Dịch vụ ghép hàng cũng giống như những dịch vụ khác, cũng có xe giao nhận hàng tận nơi, phục vụ mọi yêu cầu của khách hàng về thời gian và địa điểm. Tùy thuộc vào tính chất hàng hóa khách hàng có thể lựa chọ 1 trong 5 kiểu ghép hàng để chi phí thấp nhất và an toàn nhất:

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA NGUYÊN CHUYẾN

Là dịch vụ khách hàng thuê vận chuyển nguyên xe chở hàng riêng biệt cho một lô hàng, không ghép với các mặt hàng khác hay gọi là hàng bao xe. Dịch vụ này đem đến sự linh hoạt và tiện lợi cho khách hàng, mang lại hiệu quả riêng biệt, vượt trội, phục vụ các yêu cầu của khách hàng cần đảm bảo về thời gian giao hàng.

Vận chuyển hàng bao xe không bị giới hạn về nơi đến, khách hàng có thể yêu cầu vận chuyển đến 63 tỉnh thành trên cả nước theo thời gian của khách hàng hoặc theo thời gian cam kết của Vận Tải Trọng Tấn.

Để phục vụ khách hàng tốt nhất Vận Tải Trọng Tấn đã đầu tư các loại xe từ 1 tấn đến 40 tấn và các loại xe container, xe rơ mooc.

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHỌN DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA NGUYÊN CHUYẾN

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA SIÊU TRƯỜNG SIÊU TRỌNG

Vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng là loại hàng không giống như vận chuyển những mặt hàng thông thường. Những mặt hàng quá khổ thường khó vận chuyển hơn, cồng kềnh và có tải trọng lớn hơn.

Vận chuyển hàng siêu trường

Hàng siêu trường là gì?

Hàng siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài như sau:

 • Chiều dài lớn hơn 20,0 mét.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy trở lên lớn hơn 4,2 mét.
 • Đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.
Vận chuyển hàng siêu trọng

Hàng siêu trọng là gì?

Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, tuy nhiên khác với hàng siêu trường là tổng trọng lượng của hàng siêu trọng lớn hơn 32 tấn.

Những mặt hàng được xem là hàng siêu trọng bao gồm:

 • Các thiết bị công nghiệp, lò hơi, buông đốt.
 • Máy nghiền đá, cối xay đá, dầm cầu vượt, kết cấu bê tông,…
 • Tubin cánh quạt nhà máy điện, cuộn thép,…

Quy định lưu hành xe siêu trường siêu trọng trên đường bộ

Quy định vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng trên đường bộ được trích theo “Điều 14 thông tư 46/2015/TT-BGTVT” gồm các quy định sau:
Phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng lưu hành trên đường bộ phải thực hiện theo các quy định tại chương III Điều 11 của thông tư này.
Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng khi lưu thông trên đường bộ phải tuân thủ các điều kiện quy định ghi trong Giấy phép lưu hành xe; đồng thời tuân thủ chỉ dẫn của người điều hành hỗ trợ dẫn đường, hộ tống (nếu có).

Các trường hợp phải có xe hỗ trợ dẫn đường, hộ tống
 

Khi xếp hàng lên phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng có một trong các kích thước bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:

 • Chiều rộng lớn hơn 3,5 mét.
 • Chiều dài lớn hơn 20 mét.
 • Tại vị trí công trình phải gia cường đường bộ.

Các trường hợp phải khảo sát đường bộ
 

Khi xếp hàng lên phương tiện có một trong các kích thước bao ngoài như sau: chiều rộng lớn hơn 3,75 mét hoặc chiều cao lớn hơn 4,75 mét hoặc chiều dài lớn hơn 20 mét đối với đường cấp IV trở xuống hoặc lớn hơn 30 mét đối với đường cấp III trở lên.

Phương tiện giao thông cơ giới đường bộ có tổng trọng lượng của xe hoặc có tải trọng trục xe vượt quá khả năng khai thác của đường bộ.

Những phương tiện vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng

Hàng hóa quá khổ quá tải, siêu trường siêu trọng phổ biến hiện nay

 • Máy móc công nghiệp nặng trên 30 tấn,  máy biến thế MBA, cẩu kiện sắt thép.
 • Máy dùng trong công trình như: xe múc đất, xe cẩu, máy đóng cọc, máy xúc, xe lu, xà lan, xe ủi, xe cẩu, cẩu tháp, robot.
 • Hàng sắt thép dài trên 14m.
 • Vận chuyển hàng quá khổ chiều cao, chiều rộng hay chiều dài như: Khung nhà xưởng, dầm thép, kết cấu bê tông, kết cấu thép, dầm cầu vượt, thép cuộn, dầm thép, thép tấm, thép định hình, khung nhà tiền chế, vận tải kết cấu bê tông, kết cấu thép.

VẬN CHUYỂN HÀNG BẮC - NAM

Vận tải Trọng Tấn cung cấp dịch vụ chuyển hàng Bắc – Nam và ngược lại bằng hệ thống xe tải đa dạng. Đây cũng là dịch vụ được chúng tôi đầu tư và phát triển chủ chốt, với hơn 220 đầu xe tải lớn nhỏ từ 1 tấn đến 40 tấn.
Không chỉ có Miền Bắc, Miền Trung và Miền Nam chúng tôi còn vận chuyển hàng hóa liên tỉnh các tỉnh ở Miền Tây, Tây Bắc. Tóm lại chúng tôi có thể vận chuyển bất cứ nơi nào mà xe tải có thể đến được trên lãnh thổ Việt Nam.
Vận Tải Trọng Tấn chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển chuyên nghiệp với uy tín được xây dựng vững chắc trong suốt quá trình thành lập và phát triển. Chúng tôi cam kết với khách hàng: “An toàn – Chính xác – Giá rẻ – Tận Tâm” nhất thị trường hiện nay.

Dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép

Nhận ghép hàng đi các tỉnh Bắc Trung Nam từ 100 kg hoặc từ 1 khối trở lên, xe đi 9 -10 chuyến cố định mỗi ngày, hàng ghép đảm bảo đi trong ngày, không chờ thời gian ghép hàng
Cước phí rẻ nhất, thời gian vận chuyển đối với dịch vụ ghép hàng chỉ từ 1-3 ngày trên toàn tuyến.

Dịch vụ vận chuyển hàng nguyên chuyến

Dịch vụ này đem đến cho khách hàng sự linh hoạt và tiện lợi.
Với hệ thống vận tải hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, hàng hóa sẽ được vận chuyển toàn vẹn trên suốt quãng đường.

Dịch vụ vận chuyển hàng siêu trường, siêu trọng

Hàng hóa không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong các kích thước bao ngoài, đo được như sau: Chiều dài lớn hơn 20 mét, Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét, Chiều cao (tính từ mặt đường bộ trở lên) lớn hơn 4,2 mét.
Ví dụ : Máy múc đất, xe lu, các loại máy móc công nghiệp có kích thước lớn, …

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe vận chuyển hàng hóa đang ngày càng được các doanh nghiệp, hộ gia đình kinh doanh quan tâm và tìm kiếm rất nhiều. Vì vậy, khách hàng nên lựa chọn chúng tôi cũng như sử dụng một dịch vụ cho thuê xe tải vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp, giá rẻ và chất lượng nhất.

CÁC LOẠI XE BÊN VẬN CHUYỂN TRỌNG TẤN

Vận chuyển hàng hóa bằng Container

Dựa vào kích thước mà chúng ta phân loại container. Hiện nay trên thị trường có 3 loại cont là container 20 feet, 40 feet và 45 feet. Tuỳ theo loại hàng hoá của bạn mà chọn loại container cho phù hợp. Trong bài viết này sẽ trình bày các loại container: Khô, lạnh, Open top, Flat Rack, ứng dụng mỗi loại thích hợp với hàng hoá gì.

Container 20 – 40 feet lạnh

Là loại container có kích thước bên ngoài giống container 20 – 40 thường. Tuy nhiên vì có trang bị thêm thiết bị làm làm lạnh và lớp giữ lạnh nên loại cont này có kích thước loạt lòng nhỏ hơn loại 20 – 40 thường. Container 20 – 40 lạnh dùng để vận chuyển hàng hóa cần làm lạnh, nhiệt độ lạnh lên đến -22 độ C.
Có kích thước lọt lòng là:

 • Container 20 feet: Dài 5.485m; Rộng 2.286m; Cao 2.265m
 • Container 40 feet: Dài 11.572m; Rộng 2.296m; Dài 2.521m

Kích thước phủ bì là:

 • Container 20 feet: Dài 6,060m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
 • Container 40 feet: Dài 12,190m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
Container 20 – 40 feet khô

Loại container này được sử dụng cho các loại hàng hoá yêu cầu nhiều về thể tích nhưng khối lượng nhẹ. Ví dụ như: hàng dệt may, nội thất, nhựa đã gia công, giấy, mì tôm,…
Có kích thước lọt lòng là:

 • Container 20 feet: Dài 5.898m; Rộng 2.352m; Cao 2.395m
 • Container 40 feet: Dài 12.032m; Rộng 2.350m; Cao 2.392m

Kích thước phủ bì là:

 • Container 20 feet: Dài 6,060m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
 • Container 40 feet: Dài 12,190m; Rộng 2,440m; Cao 2,590m
Container 20 – 40 feet Flat Rack

Dùng để chở hàng quá khổ quá tải. Kích thước bằng loại cont 20 – 40 khô. Container này người ta không làm vách và mái ở trên. Container flat rack dùng để chở những hàng hóa đặc biệt như máy móc, những mặt hàng không thể để vừa 1 container 20 – 40 feet.

Để làm được hàng này đòi hỏi khách hàng phải cung cấp đầy đủ kích thước chi tiết của hàng, trọng lượng hàng.

Container 20 feet Open Top

Container Open Top là loại cont không có nóc thiết kế bằng thép mà là dùng bạt để che. Dùng để vận chuyển những mặt hàng cồng kềnh nhưng kích thước vừa container, không như hàng Flat Rack.

Loại này dễ dàng trong việc đóng gói và dở hàng bằng cần cẩu như: thiết bị xây dựng, máy móc, thiết bi điện gió,…Cont này cũng có kích thước bằng cont 20 – 40 feet khô.

Container 45 feet

Ở Việt Nam cont 45 feet không sử dụng nhiều. Loại này thường dùng để chuyên chở hàng hoá lớn. Đặc điểm nhận dạng của loại cont này thường là ghi số 45 trên thùng và trên cửa của container.
Kích thước cont 45 feet: Dài 13,716m; rộng 2,500m; cao 2,896m

TẢI TRỌNG VÀ KÍCH THƯỚC THÙNG XE VẬN CHUYỂN HÀNG

Để đáp ứng nhu cầu hiện nay trên thị trường, nhiều mẫu xe tải đã sản xuất nhiều loại kích thước xe tải, thùng xe tải khác nhau như 500kg cho đến 40 tấn để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa đa dạng. Sau đây là các thông tin về tải trọng tối đa và kích thước chiều dài, chiều rộng, chiều cao của các loại xe tải, thùng xe tải đã được chúng tôi tổng hợp chi tiết ở bảng dưới đây:

Tải trọng xe vận chuyển hàng hóa
Loại xe Tải trọng tối đa (tấn)
500kg 1,0
1 tấn 2,1
1,5 tấn 3,15
2 tấn 4,2
2,5 tấn 5,25
3,5 tấn 8,0
5 tấn 10
6,5 tấn 12
8 tấn 15
11 tấn 23
15 tấn 30
18 tấn 37
25 tấn 52
30 tấn 62
Kích thước thùng xe vận chuyển hàng hóa
Loại xe Dài (m) Rộng (m) Cao (m)
500kg 2,0 1,38 1,2
1 tấn 3,4 1,7 1,5
1,5 tấn 4,31 1,8 1,7
2 tấn 4,31 1,8 1,7
2,5 tấn 4,35 1,8 1,7
3,5 tấn 4,7 1,9 1,8
5 tấn 6,2 2,0 2,0
6,5 tấn 6,2 2,0 2,0
8 tấn 8,5 2,35 2,7
11 tấn 9,5 2,35 2,7
15 tấn 9,5 2,35 2,7
18 tấn 10,2 2,35 2,7
25 tấn 10,2 2,35 2,7
30 tấn 11 2,4 2,7

CÁC LOẠI THÙNG XE VẬN CHUYỂN CỦA TRỌNG TẤN

Vận chuyển hàng bằng xe thùng kín

Là những thùng có vách bao kín xung quanh, có 2 cửa sau và 1 cửa hông.
Dùng để chở các loại hàng đóng gói cần được bảo quản, tránh thời tiết.
Chủ yếu dùng để chở thức ăn, thực phẩm, quần áo, thuốc men …

Vận chuyển hàng bằng xe thùng lững

Là loại thùng này hở phía trên, không có mui phủ, được lắp bửng xe ở xung quanh.
Thùng lửng sẽ khó sắp xếp hàng được cao, hàng hóa dễ bị rơi vỡ ra ngoài.
Đa phần dùng để chở sắt thép, xi măng bao, gạch men …

Vận chuyển hàng bằng xe thùng mui bạt

Là thùng hở trên trùm bạt, có bửng sau và 2 bên hông.
Đây được xem là loại thùng nữa kín nữa hở được sử dụng khá nhiều trên thị trường ngành vận chuyển hàng hóa nội địa ngày nay.
Thùng này có thể tận dụng tối đa cả hàng cần nâng cẩu lẫn hàng thông thường bởi khá dễ trong việc sắp xếp hàng hóa.

NHỮNG LOẠI HÌNH VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

Với sự phát triển mạnh mẻ của nền kinh tế, các loại hình vận chuyển ngày nay cũng rất đa dạng và phong phú. Mỗi doanh nghiệp đều có nhu cầu vận chuyển hàng hóa mà có thể lựa chọn sử dụng rất nhiều loại hình dịch vụ khác nhau.
Mỗi loại hình vận chuyển đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng mà khách hàng nên biết để có sự lựa chọn đúng đắn với chi phí hợp lý nhất. Nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Trọng Tấn giới thiệu các ưu và nhược điểm của các loại hình vận chuyển để khách hàng có thể lựa chọn xem đâu là phương thức vận chuyển tối ưu nhất đối với hàng hóa nhé.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ

Hiện nay phương thức vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là phương thức phổ biến được đa số các doanh nghiệp và tiểu thương lựa chọn. Việc vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ là tối ưu và thuận tiện nhất cho khoảng cách gần.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ

Thời gian vận chuyển do 2 bên thống nhất, có thể dừng trả hàng hay nhận hàng dọc đường Bắc – Trung – Nam. Có thể lựa chọn phương tiện và giao hàng tận nơi khi có yêu cầu của khách hàng.

Vận chuyển đường bộ có thể nhận vận chuyển các đơn hàng nhỏ, lẻ cho đến những đơn hàng lớn.

Do vận chuyển đường bộ nên thủ tục kiểm tra giấy tờ và cân hàng hóa tốn nhiều thời gian. Vì vậy tất cả hàng hóa vận chuyển đều phải có hóa đơn chứng từ đầy đủ.

Chi phí vận chuyển cao hơn đường thủy và đường sắt vì phải trả chi phí cầu đường nhiều. Phụ thuộc nhiều vào yếu tố thời tiết.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐƯỜNG SẮT

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Vận chuyển đường sắt là một hình thức vận chuyển hàng hóa đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, ưu và nhược điểm của dịch vụ này không phải bất cứ ai cũng biết.

Chi phí vận chuyển khá cạnh tranh thấp hơn so với đường bộ, có thể vận chuyển sản lượng hàng lớn và hàng nhỏ,lẻ. Thời gian giao nhận linh hoạt, độ an toàn và hạn chế rủi ro tương đối cao hơn so với đường bộ.
Hàng hóa vận chuyển đa dạng, các mặt hàng có kích thước nhỏ hơn 3 chiều: cao 2.2m, rộng 2.5m, dài 6m.

Thời gian vận chuyển lâu hơn đường bộ, không thể giao hàng trên đường, tính linh hoạt thấp.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐƯỜNG THỦY

Ngành vận tải đường biển, vận tải đường sông đã có từ lâu đời, từ thời ấy ông cha ta đã biết cách dùng phương thức vận chuyển này để vận chuyển hàng hóa.
Hiện tại có rất nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa khác nhau như: vận chuyển hàng hóa đường bộ, vận chuyển hàng hóa đường sắt, vận chuyển hàng hóa đường hàng không, …Trong đó, phương thức vận chuyển hàng hóa đường thủy đang thực sự rất phát triển và được rất nhiều khách hàng lựa chọn.
Thời gian: Thời gian vận chuyển khá lâu vì tốc độ di chuyển của tàu, thuyền gặp hạn chế.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường thủy

Chi phí thấp. Hình thức này được xem là ưu tiên hàng đầu trong việc vận chuyển hàng hóa giữa các quốc gia. Một lần có thể vận chuyển cho nhiều kiện hàng, sản lượng vận chuyển rất lớn. Trường hợp xảy ra va chạm, hư hỏng hàng hóa rất ít vì giao thông đường biển rộng rãi.
Đảm bảo hàng hóa an toàn, ít khi bị mất mát. Có thể vậy chuyển hàng hóa xuyên lục địa.

Tàu sẽ không thể vận hành được nếu gặp điều kiện thời tiết khó khăn đặc biệt là giông bão, mưa lớn …
Hàng hóa vận chuyển với tốc độ rất hạn chế.

VẬN CHUYỂN ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Vận chuyển đường hàng không

Thời gian vận chuyển nhanh, ít va chạm và an toàn nhất. Có thể vận chuyển sang các nước khác. Loại hình này phụ hợp vận chuyển những hàng hóa nhỏ nhẹ và cần gấp.

Chi phí vận chuyển cao hơn rất nhiều lần so với các hình thức vận chuyển khác. Hạn chế khối lượng vận chuyển.
Với mỗi lượng hàng hóa và thời gian cần hàng hóa mà khách hàng có thể đưa ra một sự lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp với lượng hàng hóa của mình.

VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA BẰNG ĐƯỜNG ỐNG

Vận chuyển đường ống là một phương thức vận chuyển vô cùng đặc biệt, là loại hình vận tải của tương lai.

Vận chuyển hàng hóa bằng đường ống

Có khối lượng vận chuyển lớn. Vận chuyển bằng đường ống phù hợp với những hàng hóa như: chất lỏng, khí, thích hợp đối với những mỏ nằm ở những vùng sâu, vùng xa, địa hình phức tạp. Vận chuyển bằng đường ống ít khi bị tổn thất mất mát dọc đường.
Dịch vụ mang lại nhiều lợi ích như: tránh được khí hậu thiên nhiên khắc nghiệt, giảm ô nhiễm môi trường, có lợi cho việc bảo vệ môi trường.

Có khối lượng vận chuyển lớn. Vận chuyển bằng đường ống phù hợp với những hàng hóa như: chất lỏng, khí, thích hợp đối với những mỏ nằm ở những vùng sâu, vùng xa, địa hình phức tạp. Vận chuyển bằng đường ống ít khi bị tổn thất mất mát dọc đường.

VẬN CHUYỂN ĐA PHƯƠNG THỨC

Vận chuyển đa phương thức là vận chuyển hàng hóa sử dụng hai hay nhiều hình thức vận chuyển.
Ví dụ: Một chiếc xe hơi vận chuyển bằng đường bộ ra đến cảng rồi đưa lên tàu thủy để chuyển đến cảng nhận, sau đó lại được xếp lên tàu đường sắt để về tại kho chứa hàng.
Với sự phát triển của sản xuất và thương mại quốc tế, một sản phẩm sẽ được lưu thông qua nhiều công đoạn, nhiều địa phương, quốc gia. Do vậy vận chuyển đa phương thức trở nên rất phổ biến trong thời đại hiện nay.

Vận chuyển đa phương thức

Chỉ thể hiện trên một hợp đồng và một bộ chứng từ nên thủ tục gọn và nhanh chóng.
Duy nhất một nhà vận chuyển chịu trách nhiệm toàn bộ lộ trình vận chuyển từ khi bắt đầu hàng hóa xuất đến khi hàng hóa về đúng nơi nhận hàng. Khách hàng có thể yên tâm hơn về độ an toàn của hàng hóa.
Vận chuyển đa phương thức cho phép chở nhiều mặt hàng khác nhau, có khối lượng, kích cỡ lớn và có độ an toàn cao.

Đòi hỏi cao về cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng và quy trình vận hành.
Có tốc độ chuyên chở hàng hóa chậm, chịu nhiều ảnh hưởng bởi điều kiện ngoại cảnh.
Bị hạn chế đối với một số hàng hóa nhanh hỏng, chất lượng giảm theo thời gian.

NHỮNG DỊCH VỤ HỖ TRỢ TRONG VẬN CHUYỂN

Dịch vụ bốc xếp

Quý khách sẽ hoàn toàn yên tâm khi chứng kiến đôi ngũ nhân viên của Trọng Tấn chất xếp hàng hóa với quy trình tối ưu và an toàn nhất.

Tại đầu kho của tất cả các chi nhánh Vận Tải Trọng Tấn dịch vụ bốc xếp hoàn toàn miễn phí 100% cho khách hàng.

Dịch vụ nâng hạ hàng hóa

Nâng hạ hàng hóa bằng xe nâng là một trọng những dịch vụ miễn phí của Trọng Tấn tại đầu kho. Dịch vụ này rất quan trọng giúp cho việc nâng hạ hàng hóa tại đầu kho an toàn – nhanh chóng.

Chúng tôi đã đầu tư nhiều loại xe nâng từ 1 tấn – 5 tấn, để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Dịch vụ cẩu hàng

Bên cạnh đó công ty chúng tôi với sự đa dạng về các loại xe cẩu từ 1 tấn đến 10 tấn và các loại xe chuyên dụng, được sử dụng phổ biến trong các hoạt động cẩu, hạ hàng quá khổ, quá tải,…

Qúy khách có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng dịch vụ của vận tải Trọng Tấn, hàng hóa của Qúy khách sẽ được nâng, hạ vận chuyển theo đúng các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn.

Dịch vụ đóng gói hàng hóa

Hiện nay, dịch vụ đóng gói hàng hóa không còn là dịch vụ xa lạ đối với tất cả mọi người đặc biệt những cá nhân và doanh nghiệp thường xuyên có nhu cầu vận chuyển hàng hóa. Nhưng trong quá trình vận chuyển hàng hóa, để đảm bảo hàng không bị bể, vỡ, thì khách hàng cần đóng gói hàng hóa một cách kĩ lưỡng để tiện lợi cho quá trình vận chuyển.

Dịch vụ khai hải quan

Tại Việt Nam, các quy trình thực hiện thủ tục hải quan thường trải qua rất nhiều bước, nhiều công đoạn. Bên cạnh đó, nhiều thông tư, nghị định về thủ tục hải quan mới ban hành, cập nhật liên tục theo từng năm. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành logistics, thế mạnh của chúng tôi là:

 • Am hiểu các thông tư, nghị định về thủ tục hải quan.
 • Nắm rõ các quy trình thông quan tất cả các loại hàng hóa.
 • Đầy đủ các phương tiện phục vụ hoạt động vận chuyển hàng hóa.

Dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa

Sử dụng dịch vụ cho thuê kho lưu trữ hàng hóa mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, các cá nhân giải quyết được nhu cầu thiếu mặt bằng, để bảo quản và lưu trữ hàng hoá.

Vận Tải Trọng Tấn có hệ thống kho bãi được trang bị kệ để hàng, hệ thống báo và chữa cháy hiện đại, camera giám sát 24/24,… Kho của chúng tôi nằm ở những vị trí thuận lợi cho nhu cầu lưu trữ và phân phối hàng hoá. Hàng hóa của khách hàng luôn được bảo quản trong điều kiện tốt và an toàn nhất.

Việc sử dụng dịch vụ thuê kho lưu trữ hàng hóa phù hợp, các doanh nghiệp, cá nhân sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong vận chuyển, bảo quản hàng hoá sản phẩm.

Dịch vụ tháo dở, lắp ráp hàng hóa

Dịch vụ tháo dở, lắp rắp hàng hóa là một trong những dịch vụ hỗ trợ vận chuyển bên vận tải Trọng Tấn.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên có nhiều kinh nghiệm, hàng hóa của quý khách được đảm bảo an toàn nhất, nhanh nhất. Trọng tấn sẽ làm cho khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

Ví dụ: Chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng, tháo dở xưởng, kho, ….

LỊCH TRÌNH XE CHẠY TUYẾN CỐ ĐỊNH BÊN VẬN CHUYỂN TRỌNG TẤN

NƠI ĐI Hà Nội Đà Nẵng Nha Trang
Hồ Chí Minh 9 8 8
Cần Thơ 2 1 1
Cà Mau 1 1 2
Phan Thiết 1 1 2
Nha Trang 1 1 5
Bình Định 1 1 1
Đà Nẵng 1 1 2
Hà Nội 10 3 2
Hải Phòng 1 1 1
NƠI ĐI Hồ Chí Minh Đăk Lắk Cần Thơ
Hồ Chí Minh 15 2 3
Cần Thơ 2 1 5
Cà Mau 1 1 1
Phan Thiết 1 1 1
Nha Trang 1 1 1
Bình Định 1 1 1
Đà Nẵng 2 1 1
Hà Nội 10 2 2
Hải Phòng 2 1 1

THỜI GIAN VẬN CHUYỂN HÀNG NHANH NHẤT

Hồ Chí Minh - Hà Nội

0
Ngày

HCM - Đà Nẵng

0
Ngày

HCM - Nha Trang

0
Ngày

Hồ Chí Minh - Cần Thơ

0
Ngày

Hà Nội - Cần Thơ

0
Ngày

Hà Nội - Đăk Lắk

0
Ngày

NHỮNG TUYẾN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CHÍNH

Vận chuyển hàng hóa từ Hà Nội

 • Tuyến Hà Nội – các tỉnh Tây Bắc
 • Tuyến Hà Nội – Hải Phòng
 • Tuyến Hà Nội – Thanh Hóa
 • Tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh
 • Tuyến Hà Nội – Đà Nẵng
 • Tuyến Hà Nội – Bình Định
 • Tuyến Hà Nội – Nha Trang
 • Tuyến Hà Nội – Hồ Chí Minh
 • Tuyến Hà Nội – Tây Nguyên
 • Tuyến Hà Nội – Cần Thơ
 • Tuyến Hà Nội – Cà Mau

Vận chuyển hàng hóa từ Đà Nẵng

 • Tuyến Đà Nẵng – các tỉnh Miền Bắc
 • Tuyến Đà Nẵng – Hà Nội
 • Tuyến Đà Nẵng – Ninh Bình
 • Tuyến Đà Nẵng – Quảng Trị
 • Tuyến Đà Nẵng – Tây Nguyên
 • Tuyến Đà Nẵng – Nha Trang
 • Tuyến Đà Nẵng – Vũng Tàu
 • Tuyến Đà Nẵng – Phú Quốc
 • Tuyến Đà Nẵng – Hồ Chí Minh
 • Tuyến Đà Nẵng – Tây Ninh
 • Tuyến Đà Nẵng – các tỉnh Miền Tây

Vận chuyển hàng hóa từ Hồ Chí Minh

 • Tuyến Hồ Chí Minh – Cần Thơ
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Cà Mau
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Tây Nguyên
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Nha Trang
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Vũng Tàu
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Đà Lạt
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Bình Định
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Đà Nẵng
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Hà Nội
 • Tuyến Hồ Chí Minh – Hải Phòng
 • Tuyến Hồ Chí Minh – các tỉnh Miền Bắc

Vận chuyển hàng hóa từ Cần Thơ

 • Tuyến Cần Thơ – các tỉnh Miền Tây
 • Tuyến Cần Thơ – Hồ Chí Minh
 • Tuyến Cần Thơ – Bình Dương
 • Tuyến Cần Thơ – Đồng Nai
 • Tuyến Cần Thơ – Vũng Tàu
 • Tuyến Cần Thơ – Đà Lạt
 • Tuyến Cần Thơ – Nha Trang
 • Tuyến Cần Thơ – các tỉnh Miền Trung
 • Tuyến Cần Thơ – Tây Nguyên
 • Tuyến Cần Thơ – các tỉnh Miền Bắc
 • Tuyến Cần Thơ – Hà Nội

Vận chuyển hàng hóa từ Nha Trang

 • Tuyến Nha Trang – các tỉnh Miền Bắc
 • Tuyến Nha Trang – Hải Phòng
 • Tuyến Nha Trang – Hà Nội
 • Tuyến Nha Trang – Thanh Hóa
 • Tuyến Nha Trang – Hà Tĩnh
 • Tuyến Nha Trang – Đà Nẵng
 • Tuyến Nha Trang – Bình Định
 • Tuyến Nha Trang – Hồ Chí Minh
 • Tuyến Nha Trang – Tây Nguyên
 • Tuyến Nha Trang – Cần Thơ
 • Tuyến Nha Trang – các tỉnh Miền Tây

Vận chuyển hàng hóa từ Đồng Nai

 • Tuyến Đồng Nai – các tỉnh Miền Bắc
 • Tuyến Đồng Nai – Hà Nội
 • Tuyến Đồng Nai – Ninh Bình
 • Tuyến Đồng Nai – Quảng Trị
 • Tuyến Đồng Nai – Tây Nguyên
 • Tuyến Đồng Nai – Nha Trang
 • Tuyến Đồng Nai – Vũng Tàu
 • Tuyến Đồng Nai – Phú Quốc
 • Tuyến Đồng Nai – Hồ Chí Minh
 • Tuyến Đồng Nai – Tây Ninh
 • Tuyến Đồng Nai – các tỉnh Miền Tây

GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

BẢNG GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN

Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa Hà Nội đi Sài Gòn

Hàng tính theo trọng lượng ( hàng nặng )
Trọng lượng Giá hàng ghép Giá hàng bao xe
Dưới 100 kg 2.500đ/kg 8tr
Từ 200 - 500 kg 2.200đ/kg 9tr
Từ 500 - 1000 kg 1.500đ/kg 10tr
Từ 1 - 2.5 tấn 1.4tr/tấn 11tr
Từ 2.5 - 5 tấn 1.3tr/tấn 14tr
Từ 5 - 8 tấn 1.2tr/tấn 16tr
Từ 8 - 10 tấn 1.1tr/tấn 18tr
Từ 10 - 15 tấn 1tr/tấn 19tr
Container 18 - 30 tấn 900N/tấn 30tr
Hàng tính theo khối lượng ( hàng nhẹ )
Khối lượng Giá đi hàng ghép Giá hàng bao xe
Dưới 1 khối 500N/khối 8tr
Từ 1 - 5 khối 400N/khôi 9tr
Từ 5 - 10 khối 350N/khối 10tr
Từ 10 - 15 khối 330N/khối 11tr
Từ 15 - 25 khối 300N/khối 14tr
Từ 25 - 50 khối 280N/khối 16tr
Từ 50 - 70 khối 270N/khối 16tr/55 khối
Từ 70 - 100 khối 260N/khối 16tr/55 khối
Trên 150 khối 260N/khối 16tr/55 khối

CÁCH TÍNH GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN ĐI CÁC TỈNH

NHỮNG ƯU ĐÃI KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

ƯU ĐÃI VỀ GIÁ CƯỚC VẬN CHUYỂN

 • Giảm 5% – 10% cho những khách hàng ký hợp đông lâu dài.
 • Đối với những khách hàng vận chuyển với số lượng lớn.
 • Được hưởng hoa hồng đối với một số trường hợp.
 • Những đơn hàng nằm trong các dịch vụ được chiết khấu do công ty Trọng Tấn quy định.
 • Những khách hàng nằm trong các chương trình ưu đãi, khuyến mại của chúng tôi.

NHỮNG DỊCH VỤ MIỄN PHÍ KHI VẬN CHUYỂN

QUI TRÌNH GIAO NHẬN VẬN CHUYỂN HÀNG

 • Tiếp nhận thông tin khách hàng

  Khách hàng cung cấp đầy đủ cho chúng tôi các thông tin về hàng hóa như: trọng lượng, kích thước 3 chiều (dài, rộng, cao), để chúng tôi tư vấn cho khách hàng tốt nhất.

 • Khảo sát & lên phương án vận chuyển

  Sau khi khách hàng cung cấp thông tin, nhân viên sẽ xuống để khảo sát hàng hóa để lên phương án vận chuyển với chi phí tốt nhất cho khách hàng.

 • Báo giá cho khách hàng

  Tiếp theo chúng tôi sẽ lập bản báo giá cho khách hàng.

 • Xác nhận đơn hàng và ký hợp đồng

  Khách hàng thống nhất bản báo giá thì khách hàng sẽ xác nhận lại đơn hàng và ký hợp đồng vận chuyển.

 • Kiểm tra số lượng hàng hóa và sắp xếp hàng lên xe

  Chúng tôi sẽ kiểm tra lại số lượng, kích thước, trọng lượng thực tế của đơn hàng để thực hiện làm biên nhận vận chuyển và chất xếp hàng lên xe vận chuyển.

 • Vận chuyển và giao hàng

  Có hai hình thức giao hàng: Giao hàng tận nơi hoặc tại kho bãi. Khi nhận hàng quý khách phải cầm theo giấy tờ để làm thủ tục nhận hàng.

 • Thanh toán đơn hàng

  Có 3 phương thức thanh toán: Thanh toán đầu nhận hàng, thanh toán đầu gửi hàng, thanh toán theo hợp đồng.

CÁC LOẠI HÀNG HÓA ĐƯỢC VẬN CHUYỂN

DANH MỤC CÁC LOẠI HÀNG HÓA CẤM VẬN CHUYỂN

Bài viết này, Trọng Tấn sẽ làm rõ khái niệm thế nào là hàng cấm vận chuyển và danh mục các loại hàng cấm vận chuyển. Nắm được những kiến thức này sẽ giúp các kinh doanh và chủ phương tiện tránh được những rủi ro khi vận chuyển hàng.

HÀNG HÓA CẤM VẬN CHUYỂN LÀ GÌ?

Những loại hàng hóa cấm vận chuyển là những hàng hóa có nguy cơ gây ra hậu quả xấu đối với an ninh, xã hội, chính trị, kinh tế và môi trường. Việc cấm vận chuyển các loại hàng hóa này sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định. Quản lý thị trường – Bộ Công Thương và cảnh sát giao thông là đối tượng trực tiếp xử lý các trường hợp vi phạm.

Những người vận chuyển hàng cấm sẽ bị xử phạt bởi các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Hình phạt sẽ được định lượng tương ứng với mức độ và hành vi vi phạm.

DANH MỤC CÁC LOẠI HÀNG HÓA CẤM VẬN CHUYỂN TẠI VIỆT NAM

Theo khoản 6 Điều 3 Nghị định 185/2013/NĐ-CP” Hàng cấm là những mặt hàng bị cấm kinh doanh, cấm sản xuất, cấm lưu hành, cấm sử dụng tại Việt Nam. 

Danh mục hàng hóa từ chối vận chuyển

 • Các chất ma túy, chất kích thích.
 • Các mặt hàng thực phẩm chức năng (nước hoa, thuốc, …)
 • Các loại vật liệu nổ, chất dễ cháy, các chất gây nguy hiểm, ô nhiễm môi trường.
 • Vũ khí đạn dược, trang thiết bị kỹ thuật quân sự (xe tăng, súng ống, …)
 • Các loại hình văn hóa phẩm đồi trụy, các loại ấn phẩm, tài liệu nhằm tuyên truyền phá hoại trật tự xã hội, chống lại nhà nước CHXHCN Việt Nam.
 • Các loại hàng hóa, tài liệu vi phạm các quy định của nhà nước về hàng cấm gửi, cấm xuất khẩu.
 • Sinh loại động vật không thuần chủng.
 • Chất lỏng dễ cháy như: nước hoa, mỹ phẩm dạng lỏng,…
 • Chất khí : Bình gas, hộp quẹt gas,…
 • Chất ăn mòn như: axit, ammoni polysunphua, các peoxit,…
 • Hàng hóa có thể gây nguy hại cho nhân viên khai thác, phương tiện vận chuyển và các loại khác.
 • Các loại vật phẩm hàng hóa mà nhà nước cấm lưu thông, cấm kinh doanh, cấm xuất khẩu, nhập khẩu.

CAM KẾT VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ XE VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

 • Giá cả cạnh tranh và ổn định trên thị trường.
 • Đảm bảo an toàn cho hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển.
 • Đảm bảo về thời gian và tiến độ giao nhận hàng.
 • Theo dõi đơn hàng xuyên suốt quá trình vận chuyển.
 • Chất lượng dịch vụ đi kèm với chi phí hợp lý nhất.
 • Cung cấp đầy đủ hợp đồng vận chuyển hàng hóa và hóa đơn VAT theo yêu cầu của quý khách.
 • Cam kết bồi thường 100% giá trị hàng hóa nếu xảy ra mất, hư hỏng hàng hóa trong quá trình vận chuyển.
 • Nhân viên tư vấn nhiệt tình.

TẠI SAO CHỌN CÔNG TY VẬN TẢI TRỌNG TẤN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

THÔNG QUA NHỮNG CON SỐ

0
NHÂN VIÊN
0
ĐỐI TÁC
0
TẤN MỖI NGÀY
0
CHI NHÁNH
0
XE TẢI LỚN NHỎ
0
KINH NGHIỆM

THÔNG QUA QUY TRÌNH VÀ NĂNG LỰC VẬN HÀNH CỦA TRỌNG TẤN

MẸO TIẾT KIỆM CHI PHÍ VẬN CHUYỂN

 • Đóng gói hàng hóa vận chuyển hợp lý.
 • Sử dụng hình thức gửi hàng phù hợp.
 • Lựa chọn đúng phương tiện vận chuyển hàng hóa.
 • Sử dụng dịch vụ trọn gói để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Ký hợp đồng lâu dài với Trọng Tấn.

CÁC PHƯƠNG THỨC GIAO NHẬN HÀNG HÓA BÊN VẬN TẢI TRỌNG TẤN

 • NHẬN HÀNG TẠI KHO GIAO TẠI KHO
 • NHẬN HÀNG TẠI KHO GIAO TẬN NƠI
 • NHẬN HÀNG TẬN NƠI GIAO TẬN NƠI
 • NHẬN HÀNG TẬN NƠI GIAO TẠI KHO

NHẬN HÀNG TẠI KHO GIAO TẠI KHO

Là phương thức giao nhận hàng hóa mà khách hàng tới kho của công ty chúng tôi giao hàng. Sau đó hàng hóa sẽ được vận chuyển tới các chi nhánh của Trọng Tấn, khách hàng sẽ tới các chi nhánh của chúng tôi lấy hàng.

Đối với phương thức giao nhận này, khách hàng sẽ được nhận viên của chúng tôi thông báo thông tin địa chỉ, thời gian lấy hàng. Khi đi lấy hàng quý khách nên mang theo “thẻ căn cước hoặc chứng minh thư và biên nhận của Trọng Tấn” để làm thủ tục nhận hàng.

NHẬN HÀNG TẠI KHO GIAO TẬN NƠI

Phương thức giao nhận này khách hàng phải vận chuyển hàng ra kho của chúng tôi.

Tiếp theo hàng hóa sẽ được chất xếp lên xe của Trọng Tấn để vận chuyển tới địa chỉ theo yêu cầu cụ thể của khách hàng đã được thống nhất.

NHẬN HÀNG TẬN NƠI GIAO TẬN NƠI

Phương thức giao nhận này là phương thức mà bên công ty vận chuyển hàng hóa bố trí xe tải qua kho khách hàng hoặc qua địa chỉ khách hàng yêu cầu để lấy hàng, sau đó hàng hóa sẽ được vận chuyển tới tận tay khách hàng.

Tùy thuộc vào sản lượng của khách hàng chúng tôi sẽ điều xe phụ hợp nhất.

NHẬN HÀNG TẬN NƠI GIAO TẠI KHO

Là phương thức nhận hàng hóa từ thông tin địa chỉ, thời gian khách hàng yêu cầu và được vận chuyển về kho của chúng tôi. Khi hàng hóa đã được vận chuyển về kho.

Chúng tôi sẽ thông báo cho khách hàng thời gian, địa chỉ kho Trọng Tấn để khách hàng sắp xếp tới kho nhận hàng.

Khi đi lấy hàng quý khách nên mang theo “thẻ căn cước hoặc chứng minh thư và biên nhận của Trọng Tấn” để làm thủ tục nhận hàng.

NHỮNG HÌNH THỨC THANH TOÁN PHỔ BIẾN KHI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

TÌM HIỂU THÊM MỘT SỐ THÔNG TIN VẬN CHUYỂN HÀNG

NHỮNG QUY ĐỊNH VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Một số các quy định vận chuyển hàng hóa quan trong mà bạn phải biết

Về thời gian vận chuyển

Bên chủ hàng và nhà vận chuyển hàng hóa căn cứ vào địa chỉ giao hàng và từng loại đường mà thống nhất và quyết định thời hạn vận chuyển, ghi vào hợp đồng vận chuyển.

Nếu chủ hàng có trách nhiệm việc xếp dỡ hàng hóa thì thời hạn vận chuyển tính từ khi xếp xong hàng lên xe cho đến khi vận chuyển hàng đến địa điểm giao hàng.

Nếu bên vận chuyển có trách nhiệm trong việc xếp dỡ hàng hóa thì thời hạn vận chuyển bao gồm cả thời gian xếp dỡ hàng lên xuống xe.

Nếu bên vận chuyển chuyên chở hàng chậm quá thời hạn đã ký kết thì phải bồi thường cho chủ hàng theo hợp đồng đã ký kết giữa hai bên.

Bảo quản hàng hoá trong quá trình vận chuyển

Trong thời gian vận chuyển, bên vận chuyển có trách nhiệm bảo quản tốt hàng hoá. Nếu hàng hoá bị mất mát hư hỏng, bên vận chuyển phải bồi thường cho chủ hàng, trừ những trường hợp sau đây:

 • Thiệt hại vì tai nạn mà bên vận chuyển đã chuẩn bị mọi phương án đề phòng nhưng không thể phòng ngừa hay khắc phục được.
 • Hàng hoá bị các cơ quan kiểm soát của Nhà nước tịch thu.
 • Hàng hoá phải huỷ bỏ hoặc trưng thu, trưng dụng do lệnh của Nhà nước.
 • Hoả hoạn không do lỗi của bên vận tải.
 • Dịch tễ hay bệnh hoạn đối với động vật chuyên chở.
 • Ký mã hiệu thiếu hoặc sai.

Áp tải hàng hoá

Bên chủ hàng phải cử người áp tải hàng hóa khi vận chuyển những hàng hoá sau đây:

 • Hàng hóa thuộc loại quý giá như: vàng, bạc, tiền và séc Ngân hàng, đồ trang sức quý giá, đồ cổ,…
 • Thịt cá tươi, hoa tươi, cây giống, cá giống, đòi hỏi trong lúc đi đường phải tiếp ướp, tưới nước hay thay nước.
 • Súc vật sống cần cho ăn và chăm sóc dọc đường.
 • Hàng nguy hiểm, các loại súng ống, đạn dược.
 • Linh cữu, thi hài.

Nhiệm vụ người áp tải

Trong hợp đồng vận chuyển phải ghi rõ nhiệm vụ của người áp tải theo tính chất và yêu cầu bảo quản của từng loại hàng hoá vận chuyển.

Cách giải quyết đối với hàng nguy hiểm có triệu chứng không an toàn trong lúc vận chuyển dọc đường có người áp tải của chủ hàng:

Cách giải quyết với hàng dọc đường phát hiện là nguy hiểm nhưng không được chủ hàng khai đúng sự thật và không có người đi áp tải:

Trường hợp giao thông bị tắc trong lúc vận chuyển

Trong trường hợp gặp bão, lụt hoặc đường sá, cầu, phà hư hỏng bất thường làm tắc giao thông, xe không thể tiếp tục chở hàng đến nơi trả hàng.

Nhận được tin báo, bên chủ hàng hoặc bên nhận hàng phải tìm mọi cách nhanh nhất để trả lời bên vận tải biết ý kiến giải quyết cụ thể của mình.

Thời gian phương tiện vận tải chờ đợi vì tắc giao thông không tính vào thời gian vận chuyển.

Ngoài ra, để vững kiến thức bạn có thể tham khảo thêm một số quy định sau:

 • Phù hiệu xe tải
 • Niên hạn xe bán tải
 • Hợp đồng thuê tài xế
 • Biển báo cấm xe tải
 • Giờ cấm xe tải
 • Hợp đồng thuê xe tải
 • Mức phạt xe quá tải
 • Giờ cấm xe tải vào thành phố hà nội
 • Quy cách thùng xe tải

CÁC GIẤY TỜ LIÊN QUAN TỚI VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

 • Hóa đơn điện tử
 • Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ
 • Phiếu giao hàng
 • Giấy tờ xuất nhập khẩu (đối với hàng nhập khẩu)
 • Trong trường hợp hàng hóa biếu, tặng thì phải có xác nhận của xã, phường,…

MỘT SỐ ĐỊNH NGHĨA LIÊN QUAN TỚI VẬN CHUYỂN

CPN là gì?

CPN được viết tắt là chuyển phát nhanh đó là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển, bằng các phương tiện, thông tin dưới dạng văn bản, bưu kiện và gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao.
Được hiểu một cách đơn giản thì dịch vụ chuyển phát nhanh là dịch vụ hỗ trợ vận chuyển hàng hóa, bưu phẩm, thư từ,…đến một địa chỉ mà khách hàng yêu cầu với một thời gian xác định.

Tăng bo là gì?

Tăng bo là một thuật ngữ được sử dụng trong ngành vận chuyển hàng hóa. Nói cách khác thì tăng bo là hình thức chuyển hàng từ xe này qua xe khác để tiếp tục thực hiện quá trình vận chuyển đến tay người nhận.

Logistics là gì?

Logistic là hệ thống kinh doanh cung cấp dịch vụ vận tải, kho bãi, các thủ tục về chứng từ giao nhận và thông quan trong lưu thông hàng hóa thương mại nội địa và quốc tế. Logistics thực hiện nhiều dịch vụ tùy theo hợp đồng thỏa thuận giữa khách hàng và doanh nghiệp dịch vụ logistics.

Hàng ký gửi là gì?

Hàng ký gửi là một dịch vụ phổ biến trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa. Theo đó hàng ký gửi là các hàng hóa được khách hàng gửi cho các đơn vị vận chuyển đến một địa chỉ nhất định mà khách hàng yêu cầu. Trong đó, khách hàng sẽ chịu trách nhiệm bàn giao hàng hóa và thanh toán cước phí cho đơn vị vận chuyển. Đơn vị vận chuyển sẽ có nghĩa vụ vận chuyển và đảm bảo thời gian, an toàn hàng hóa khi vận chuyển đến địa chỉ của người nhận.

Hàng hóa ký gửi phải được đóng gói và niêm phong trước khi thực hiện vận chuyển.

Xe fooc là gì?

Xe fooc còn được gọi là phọc lùn được thiết kế sàn xe thấp xuống để tận dụng được chiều cao dùng để chở hàng siêu trường siêu trọng cho các công trình dự án, những hàng thiết bị, máy móc có kích thước vượt quá tiêu chuẩn của thùng xe, hoặc xe container thì phải dùng xe chuyên dụng loại này.

Với tải trọng lớn hơn 30 tấn, xe fooc lùn là lựa chọn khi bạn cần vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng hoặc hàng cồng kềnh.

CHUYỂN ĐỔI SỐ TRONG DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Hiện nay thông tin được chia sẻ không ngừng, với tốc độ lan truyền chóng mặt thông qua internet chỉ bằng một chạm, nếu chúng ta không thay đổi cho kịp thời đại thì chúng ta sẽ bị tụt hậu lại phía sau.

Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu, nó đã và đang xuất hiện trong mọi ngóc ngách của các ngành nghề, trong đó logistics là ngành thấy được tầm ảnh hưởng lớn nhất của nó, tất cả các đơn vị logistics nói chung và Công Ty TNHH Vận Tải Trọng Tấn nói riêng đang không ngừng đầu tư chuyển đổi để bắt kịp thời đại công nghệ 4.0.

Vậy chuyển đổi số có tác dụng gì trong dịch vụ vận chuyển hàng hóa?

NHỮNG CÔNG TY VẬN CHUYỂN UY TÍN

Công ty TNHH Dịch Vụ – Vận Tải Trọng Tấn
Công ty Vận Chuyển Á Châu
Công ty Vận Tải  Kiến Hoàng
Công ty Vận Tải Á Đông ADG
Công ty Kho vận DANKO
Công ty Toàn Cầu Vàng
Công ty Vận tải quốc tế Lacco
Công ty Vận Tải Tuấn Mạnh
Công ty Vận Tải Hưng Hiệp Huy

Công ty Vận Tải Bình Hương Thịnh
Công ty Vận Tải Thảo Nguyên
Công ty Vận Tải ANDA
Công ty Vận Tải Tín Nghĩa
Công ty Vận Tải Phương Vy
Công ty Vận Tải Phương Ân
Công ty Vận Tải Hàng Hóa Gia Lai
Công ty Vận Tải Thành Hưng
Công ty Vận Tải Hoành Sơn

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dạ thời gian vận chuyển hàng hóa từ HN – HCM mất khoảng 3 -4 ngày

Mỗi ngày chúng tôi vận chuyển 8 - 9 xe đi từ HN vào HCM.

Giá cước tùy vào các loại hàng hóa chúng tôi tính theo khối hay tính theo kg.

 • Giá tính theo khối dao động từ 200k - 400k/khối
 • Giá tính theo kg dao động từ 300đ - 1000đ/kg

Dạ có ạ! Địa chỉ kho bên em ở: Quốc Lộ 1A, Thôn Hội Xương, Suối Hiệp, Huyện Diên Khánh, Khánh Hoà ( Đối diện cây xăng dầu Minh Lý)

Dạ chủ nhận bên em vận nhận hàng được ạ. Nhưng quý khách hàng phải báo trước cho bên em.

 • Đóng gói hàng hóa vận chuyển hợp lý.
 • Sử dụng hình thức gửi hàng phù hợp.
 • Lựa chọn đúng phương tiện vận chuyển hàng hóa.
 • Sử dụng dịch vụ trọn gói để tiết kiệm chi phí vận chuyển.
 • Ký hợp đồng lâu dài với Trọng Tấn.

Dạ bên công ty Trọng Tấn có nhận thu hộ cho khách hàng ạ

Đăng ký để nhận được ưu đãi

HỆ THỐNG KHO BÃI TRỌNG TẤN

BÃI XE VÀ KHO HÀNG CHI NHÁNH HỒ CHÍ MINH

Địa chỉ: 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, HCM (Gần UBND Quận 12, TP. HCM).

BÃI XE VÀ KHO HÀNG CHI NHÁNH HÀ NỘI

Địa chỉ: Trụ H3 Chân Cầu Thanh Trì, P. Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội (Dưới chân cầu Thanh Trì).

BÃI XE VÀ KHO HÀNG CHI NHÁNH DAKLAK

Địa chỉ: 168 Đường Vành Đai , Thành Phố Buôn Mê Thuộc, Tỉnh Daklak (Ngay cây xăng 68).

BÃI XE VÀ KHO HÀNG CHI NHÁNH ĐÀ NẴNG

Địa chỉ: 479 Đường Trường Sơn, Xã Hoà Nhơn, Huyện Hoà Vang, Đà Nẵng.

BÃI XE VÀ KHO HÀNG CHI NHÁNH NHA TRANG

Địa chỉ: Quốc Lộ 1A, Thôn Hội Xương, Suối Hiệp, Huyện Diên Khánh, Khánh Hoà.

BÃI XE VÀ KHO HÀNG CHI NHÁNH CẦN THƠ

Địa chỉ: 70 -72 Đường Mai Chí Thọ, Phường Phú Thứ, Quận Cái Răng, TP. Cần Thơ.

CÁC KHÁCH HÀNG VÀ ĐỐI TÁC TIÊU BIỂU

Thông qua những thông tin và các lưu ý hữu ích về vận chuyển hàng hóa mà quý khách hàng vừa đọc trên. Hy vọng quý khách đã có thể lựa chọn cho mình một đơn vị cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa chất lượng – an toàn nhất. Hãy liên hệ hãy với chúng tôi khi có nhu cầu hay thắc mắc về các dịch vụ của công ty Trọng Tấn. Vận Tải Trọng Tấn rất hân hạnh được đồng hành và phục vụ quý khách.

BÁO GIÁ & TƯ VẤN VẬN CHUYỂN

Phone: 0917 59 57 57/ 0941 61 67 67
Email: nguyenhung150493@gmail.com
Zalo: 0917 59 57 57
CÔNG TY TNHH DV – VẬN TẢI TRỌNG TẤN
Địa Chỉ: M7, Đường Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12. TP. HCM
Website: www.trongtanvn.vn
MST: 031 2527 659

Scroll to Top