Tra Mã Vận Đơn Trung Quốc

Bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử Trung Quốc như taobao, Tmall, 1688,…? Bạn muốn tra mã vận đơn Trung Quốc. Hãy đọc bài viết này để tham khảo cách tra mã vận đơn Trung Quốc trên nền tảng mua sắm taobao, Tmall và 1688 chuẩn xác.

Sau khi đã đặt hàng trên các sàn thương mại điện tử Trung Quốc như taobao, Tmall, 1688,… Việc tiếp theo bạn nên làm là kiểm tra trạng thái giao hàng để biết được hàng hóa đang ở đâu. Nhưng, rào cản về ngôn ngữ gây khó khăn trong việc tra mã vận đơn Trung Quốc. Cùng Vận tải Trọng Tấn đọc bài viết này để tham khảo cách tra mã vận đơn Trung Quốc trên app và website nhé!

I. Giới thiệu về dịch vụ tra mã vận đơn Trung Quốc

1. Khái niệm về mã vận đơn và tầm quan trọng của việc tra mã vận đơn

Mã vận đơn là một dãy số hoặc ký tự đặc biệt được gán cho mỗi đơn hàng khi vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi đích. Mã vận đơn thường được in trên nhãn hàng hoá, hóa đơn hoặc chứng từ vận chuyển và có thể được sử dụng để theo dõi lộ trình di chuyển của hàng hóa và xác định vị trí cụ thể của đơn hàng tại mỗi thời điểm.

Việc tra mã vận đơn Trung Quốc là một công việc quan trọng đối với những người mua hàng hoá từ Trung Quốc. Khi tra mã vận đơn, người mua có thể theo dõi đơn hàng của mình một cách chặt chẽ và nắm rõ thông tin vận chuyển để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bản thân.

Ngoài ra, việc tra mã vận đơn Trung Quốc cũng giúp người bán kiểm soát quy trình vận chuyển, đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển đúng hẹn và an toàn. 

Vậy nên, việc tra mã vận đơn Trung Quốc là một bước quan trọng và cần thiết trong quá trình mua hàng từ Trung Quốc, giúp người mua và người bán có thể theo dõi quá trình vận đơn một cách chặt chẽ và chính xác.

2. Sự cần thiết của việc tra mã vận đơn Trung Quốc trong quá trình vận chuyển hàng hóa

Đối với người mua khi tra mã vận đơn Trung Quốc: 

 • Biết được đơn hàng của mình đang ở đâu
 • Thời gian dự kiến giao hàng
 • Thông tin vận chuyển 
 • Phương tiện vận chuyển được sử dụng
 • Giúp người mua có thể theo dõi đơn hàng của mình một cách chặt chẽ và chuẩn xác.

Đối với người bán: 

 • Kiểm soát quy trình vận chuyển
 • Đảm bảo rằng hàng hóa được vận chuyển đúng hẹn và an toàn
 • Đối với các đơn hàng quan trọng, có giá trị cao hoặc cần được giao hàng đúng thời gian việc này giúp người bán kiểm soát được quá trình giao nhận hàng một cách chính xác và minh bạch

Nếu bạn gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, tham khảo ngay: Chuyển nhà trọn gói

II. Cách tra mã vận đơn Trung Quốc

1. Cách tra mã vận đơn thông qua trang web mua sắm

Cách tra mã vận đơn Trung Quốc trên taobao và Tmall

 • Bước 1: Đăng nhập vào website Taobao.com, click vào dòng chữ “我的淘宝” (Sản phẩm đã mua) xuất hiện trên góc phải màn hình. 
tra ma van don trung quoc
 • Bước 2: Chọn đơn hàng cần check mã vận đơn, sau đó xem chi tiết mã vận của đơn hàng đó.
tra ma van don trung quoc
 • Bước 3: Xem mã vận đơn trong mục thông tin đơn hàng. Ngoài ra, bạn còn có thể biết được những thông tin liên quan khác: địa chỉ kho hàng, thời gian giao nhận,….
tra ma van don trung quoc
 • Bước 4: Kiểm tra hành trình đơn hàng cần check. 
tra ma van don trung quoc

Cách tra mã vận đơn Trung Quốc trên 1688

 • Bước 1: Đăng nhập vào website 1688.com. Sau đó vào danh mục “我的阿里巴巴” để xem lại các đơn hàng.
tra ma van don trung quoc
 • Bước 2: Một số đơn hàng sẽ có sẵn mã vận đơn và bạn chỉ cần copy mã vào thanh tìm kiếm. Nếu không có sẵn mã, bạn có thể tìm kiếm mã vận đơn tại mục “等收货” (Đợi nhận hàng), “退款退货中” ( Hoàn tiền hoàn hàng) hoặc “等评价” (Đợi đánh giá).
tra ma van don trung quoc
 • Bước 3: Nhấp vào “检看物流” để xem chi tiết thông tin vận chuyển. Mục này sẽ bao gồm mã vận đơn “运单号码” giúp bạn dễ dàng cập nhật hành trình đơn hàng. 
tra ma van don trung quoc

2. Cách tra mã vận đơn thông qua ứng dụng và trang web thứ 3

Tra mã vận đơn trên ứng dụng Kaudi 100 

 • Bước 1: Copy mã vận đơn và truy cập vào mục website https://www.kuaidi100.com/
tra ma van don trung quoc
 • Bước 2: Gán mã vận đơn vào ô tìm kiếm để biết được đơn hàng đã được vận chuyển đến đâu.
tra ma van don trung quoc

Ngoài ra còn một số phần mềm hỗ trợ tra mã vận đơn Trung Quốc hiệu quả;

 • 17track: Phần mềm này cung cấp dịch vụ tra mã vận đơn từ hơn 220 quốc gia và khu vực trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc. Người dùng có thể tra cứu tình trạng vận chuyển của gói hàng và biết được vị trí của gói hàng đang ở đâu.
 • AfterShip: AfterShip là một phần mềm tiện ích giúp người dùng tra mã vận đơn từ nhiều hãng vận chuyển khác nhau, bao gồm cả các dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc. Điểm mạnh của AfterShip là khả năng cập nhật thông tin vận đơn real-time và thông báo đến người dùng khi có sự thay đổi về tình trạng vận chuyển.
 • Parcel Panel: Parcel Panel là một công cụ giúp người dùng tra cứu và quản lý mã vận đơn từ nhiều đối tác vận chuyển khác nhau, bao gồm cả dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc. Phần mềm này cung cấp thông tin chi tiết về hành trình vận chuyển, giúp người dùng dễ dàng theo dõi và kiểm soát tình trạng giao hàng của mình.

III. Các trường hợp và cách xử lý khi không tra cứu được mã vận đơn

Trường hợp không tra cứu được mã vận đơn có thể do nhiều nguyên nhân như hàng quá tải hoặc hết hàng, mã vận đơn không tồn tại, nhập sai mã vận đơn, hệ thống bị lỗi hoặc vận chuyển quá trình đã xảy ra sự cố.

Để xử lý khi không tra cứu được mã vận đơn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Nếu thông tin vận chuyển chưa được cập nhật trong thời gian dài thì khả năng cao shop đang quá tải hàng hoặc hết hàng. Trường hợp này, bạn nên liên hệ trực tiếp với người bán để biết được tình trạng hàng hóa hiện tại.

2. Kiểm tra lại mã vận đơn đã nhập có chính xác không. Đảm bảo rằng bạn đã nhập đúng mã vận đơn, không gõ nhầm hoặc thiếu ký tự.

3. Liên hệ với công ty vận chuyển hoặc đơn vị gửi hàng để xác minh thông tin vận đơn. Họ có thể cung cấp thông tin chi tiết về việc đang ở trong quá trình giao hàng hay đã giao thành công.

4. Nếu mã vận đơn thực sự không tồn tại, hãy liên hệ với công ty vận chuyển để được hỗ trợ và giải quyết vấn đề. Họ có thể cung cấp hướng dẫn cách xử lý trong trường hợp này.

5. Nếu không thể giải quyết vấn đề thông qua các cách trên, bạn cũng có thể thử lại sau một thời gian hoặc sử dụng các phương tiện khác để tra cứu ví dụ như liên hệ hotline hỗ trợ khách hàng của công ty vận chuyển.

Nếu bạn gặp khó khăn trong vận chuyển hàng hóa, tham khảo ngay:  Chuyển kho xưởng trọn gói

IV. Kết luận

Đối với người mua, tra mã vận đơn là một công cụ hữu ích giúp bạn kiểm tra và theo dõi quá trình vận chuyển hàng hóa của mình từ Trung Quốc. Bằng cách nhập mã vận đơn vào hệ thống, bạn có thể biết được vị trí chính xác của hàng hóa của mình và thời gian dự kiến giao hàng.

Đối với người bán, việc tra mã vận đơn không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức mà còn đảm bảo an toàn cho hàng hóa của mình. Bạn có thể nhanh chóng phát hiện và giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình vận chuyển như mất mát, hỏng hóc hoặc chậm trễ.

Vì vậy, tra mã vận đơn là một công cụ hữu ích để đảm bảo quá trình vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc của bạn được thực hiện an toàn và chính xác nhất.

Hy vọng những thông tin bổ ích trên của Vận Tải Trọng Tấn, bạn có thể cung cấp thông tin về vận đơn hàng không một cách chính xác. Tải Trọng Tấn luôn nỗ lực để mang đến cho khách hàng trải nghiệm vận chuyển hàng hóa tốt nhất. Nếu bạn đang cần tìm thêm dịch vụ vận tải nhanh, chuyên nghiệp và tiện lợi khác, hãy nhanh tay tham khảo thêm các dịch vụ khác như Vận chuyển hàng hóa giá rẻ uy tín đến từ Vận Tải Trọng Tấn.

Thông tin liên hệ đến Vận tải Trọng Tấn

Vận tải Trọng Tấn cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất, giá cả cạnh tranh và chế độ bảo hành uy tín. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ và đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi qua:

 • Số điện thoại: 0945747477 – 0913959585
 • Địa chỉ: 789 Lê Thị Riêng, phường Thới An, quận 12, TP.HCM
 • Email chính thức: Tranthanhdoanshs@gmail.com

Đội ngũ nhân viên của chúng tôi trực điện thoại 24/7 sẽ luôn hồi đáp khách hàng trong thời gian ngắn nhất!

Bài viết dành cho người đọc ở khắp 63 tỉnh thành trên cả nước: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bạc Liêu, Bắc Ninh, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái và đặc biệt là khắp các quận huyện, thành phố của TPHCM (huyện Bình Chánh, quận Bình Tân, quận Bình Thạnh, huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi, quận Gò Vấp, huyện Hóc Môn, huyện Nhà Bè, quận Phú Nhuận, Quận 1, Quận 2, Quận 3, Quận 4, Quận 5, Quận 6, Quận 7, Quận 8, Quận 9, Quận 10, Quận 11, Quận 12, quận Tân Bình, quận Tân Phú, TP Thủ Đức)

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !