Chuyển nhà là gì? Mẹo hữu ích

Có phải bạn đang tìm hiểu về chuyển nhà là gì?, các quy trình chuyển nhà vừa an toàn, ít tốn công sức cũng như thời gian, tiền bạc của bạn không? Bài viết này sẽ cho bạn thêm nhiều thông tin về chuyển nhà là gì? Quy trình chuyển nhà, mẹo chuyển nhà nhanh nhất và nếu có nhu cầu, dịch vụ chuyển nhà tôi nói sơ bên dưới có thể sẽ phù hợp với bạn!

I. CHUYỂN NHÀ LÀ GÌ?

Chuyển nhà còn được biết đến là hình thức vận chuyển những món đồ đạc, nội thất, vật dụng hiện có trong ngôi nhà cũ bạn đã từng ở chuyển sang ngôi nhà mới mẻ hơn.

     Nói tóm gọn khái niệm cho ”chuyển nhà là gì” là chuyển tất cả các mặt hàng từ nhà cũ đến với ngôi nhà mới của bạn.

     Chuyển nhà luôn là công việc khiến bạn mệt mỏi vì không biết bắt đầu từ đâu. Mỗi khi bạn muốn chuyển nhà sang chổ ở mới, sẽ có rất nhiều công việc cần làm như chuẩn bị đồ đạc, sắp xếp cho gọn theo thứ tự lớn nhỏ, vận chuyển các sản phẩm đó sang nơi ở mới, tháo lắp đồ điện tử,…

 

      Tuy nhiên, nếu bạn không nắm bắt được cách chuyển nhà hợp lí thì việc chuyển nhà sẽ kéo dài rất lâu, tiêu tốn của bạn từ thời gian, công sức cho đến tiền bạc.

Việc chuyển nhà sẽ trở nên cực kì đơn giản nếu bạn nắm bắt được những mẹo vặt được chia sẻ phía dưới đây.

Khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì

II. CÔNG VIỆC CẦN LÀM TRƯỚC KHI CHUYỂN NHÀ

Tiếp theo cho ”chuyển nhà là gì” sẽ đến với các công việc cần làm trước khi chuyển. Người ta thường nói: muốn làm việc nhanh chóng, bạn nên lập sẵn kế hoạch từ ngay ban đầu. 

         Vì thế, công việc đầu tiên bạn cần làm đó là bạn phải lên kế hoạch chuyển nhà càng chi tiết thì bạn càng khỏe, tiết kiệm chi phí, công sức.

         Trong kế hoạch này cần có những vấn đề: có mốc thời gian cố định cho từng loại hàng; mốc thời gian để đóng gói đồ đạc; thời gian liên hệ dịch vụ chuyển nhà để đặt lịch vận chuyển; thời gian vận chuyển đến nơi ở mới,…

         Bên cạnh đó, bạn nên soạn sẵn danh sách những đồ đạc trong nhà để tránh bỏ sót bất kì món đồ nào, cũng như dễ kiểm soát số lượng hàng hóa khi đã chuyển đến nhà mới.

         Bạn đừng coi thường mà bỏ qua việc này, khi đã ra bản danh sách đồ đạc hoàn chỉnh, bạn sẽ nhận ra có một vài món đồ mà bạn không sử dụng nữa mà vẫn có mặt trong nhà bạn, đến lúc này bạn nghĩ tới việc thanh lí hết chúng.

        Việc này giúp bạn vừa làm trống trải căn nhà, vừa có thêm số tiền, vừa giảm được chi phí vận chuyển hàng hóa.

        Mách bạn mẹo chuyển nhà nhanh đầu tiên và quan trọng này giúp bạn chủ động kiểm soát được số lượng hàng hóa. Nếu bạn triển khai tốt giai đoạn này thì công việc chuyển nhà sẽ diễn ra vô cùng thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều.

III. ĐÓNG GÓI ĐỒ ĐẠC KHI CHUYỂN NHÀ

Sau bước lên danh sách những món hàng cần vận chuyển khi chuyển nhà, bạn nên chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết cho việc dọn nhà.

Một phần để tránh trường hợp đang làm việc này, phát sinh cần vật dụng khác hoặc thiếu vật dụng sẽ gây mất thời gian chạy đi mua đồ. 

         Một số gợi ý những món cần thiết cho bạn: thùng carton lớn, băng keo dán   (1 mặt hoặc 2 mặt), kìm, búa, tua vít,….Và nhớ sử dụng chúng xong thì hãy để lại chỗ cũ, nếu vứt lung tung cũng sẽ gây mất thời gian đi kiếm.

Đây cũng là cách chuyển nhà hay mà chúng tôi thường áp dụng: tận dụng khoảng không gian trống trải để sắp xếp đồ đạc vào đó.

Ví dụ như các đồ vật nhỏ sẽ đặt vào trong lòng những món đồ lớn, các món đồ nhỏ thì đặt những món đồ nhỏ hơn vào trong, điều này vừa tiện lợi, vừa không chiếm nhiều vị trí.

 

        Khi tháo đèn, quạt, các đồ vật chạy bằng điện, bạn cần vặn bỏ ốc vít hoặc các phụ kiện nhỏ khác vào một túi nhỏ, sau đó cho đèn, quạt vào thùng carton để đóng gói, nhớ là nên dùng dây cột định hình túi nhỏ ốc vít vào chung với thùng carton đèn, quạt.

Vì nếu bị thất lạc, rất khó để tìm kiếm đồ vật thay thế, cũng như tốn nhiều công sức, tiền của.

thao tác chuyển phòng trọ trọn gói chuyên nghiệp

IV. MẸO CHUYỂN NHÀ NHANH BẠN NÊN BIẾT

Cách chuyển nhà nhanh tôi hay áp dụng đó là đánh dấu từng mục lên trên từng thùng hàng carton. Như là “đồ nhà bếp”, “đồ phòng ngủ”, “đồ của mẹ”, “đồ của ba”,…

Nếu muốn kỹ lưỡng hơn, có thể dán thêm một miếng giấy note bên ngoài liệt kê từng loại hàng có trong thùng.

Nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tìm kiếm đồ đạc một cách nhanh chóng, cần đồ nào chỉ cần đọc sơ qua các mảnh giấy note, hoàn thành nhanh nhất để có nhiều thời gian trang trí cho căn nhà thêm đẹp. 

          Đối với quần áo mặc trên người, chỉ cần túi nilon cỡ đại (nên chọn màu trắng, tránh bao màu sẽ làm lem màu lên quần áo). Tiếp theo xếp gọn quần áo hết mức có thể, mách bạn có thể tham khảo trên youtube, để vào bao nilon rồi dùng dây cột chắc chắn.

Đây cũng là một cách nhanh chóng cho công cuộc chuyển nhà của bạn. Khi chuyển vào nhà mới, chỉ cần bỏ túi nilon ra rồi treo đồ vào tủ quần áo để tiết kiệm không gian cho những vật dụng lớn hơn.

        Tủ lạnh khi chuyển nhà bắt buộc phải trong trạng thái khô ráo, sẽ đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Do đó cần rã đông tủ lạnh và xử lý tất cả thực phẩm còn sót lại trong đó trước 1-2 ngày hoặc ít nhất là 6 tiếng.

 

        Đối với những chiếc gương, những món đồ dễ vỡ khi chuyển nhà cần phải dán băng keo cố định, gói cẩn thận những món hàng này. Không cẩn thận, sẽ làm vỡ, những miếng thủy tinh rất sắc bén, làm hư hỏng những món đồ bên cạnh, thậm chí là đổ ra mặt đường trong quá trình vận chuyển.

Gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông di chuyển trên đường. Tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ vận chuyển, họ sẽ đảm bảo an toàn cho những món đồ của bạn, với kinh nghiệm dày đặc sẽ không làm bạn phiền lòng ở bất cứ khoảng nào.         

thao tác chuyển phòng trọ trọn gói chuyên nghiệp

V. CÁC DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ

 

Bạn đang tìm kiếm những dịch vụ chuyển nhà thật sự uy tín và phù hợp với bạn phải không? Trước khi đồng ý sử dụng dịch vụ, bạn nên tìm hiểu thật kĩ nhiều thông tin, quyền lợi cho khách hàng, những đánh giá của khách hàng khi sử dụng dịch vụ bên công ty đó.

Nếu những thông tin chuyển nhà bên phía công ty mà bạn đang tham khảo đúng theo yêu cầu mong muốn của bạn, bạn hãy chọn ngày tốt để giao dịch công cuộc chuyển nhà nhanh chóng.

VI. QUY TRÌNH DỊCH VỤ CHUYỂN NHÀ

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá dịch vụ chuyển nhà trọ

Quy trình chuyển nhà, khi thực hiện một công việc thì sẽ có một quy trình nhất định và sẽ có một số bước cần thực hiện trong công việc chuyển nhà.

Để có thể vận chuyển đồ đạc từ nhà cũ sang nhà mới cho quý khách một cách thuận lợi nhất, tôi sẽ đưa ra bước chính tham khảo trong toàn bộ quy trình thực hiện như sau:

Bước 1: Tư vấn, tiếp nhận thông tin khách hàng chuyển nhà

Dịch vụ tư vấn vô cùng quan trọng, giúp khách hàng tìm hiểu kỹ thông tin và lựa chọn dịch vụ vận chuyển phù hợp với khối lượng hàng hóa cần chuyển.

Tất nhiên, để di chuyển, thông tin của khách hàng là bắt buộc. Nắm bắt các thông tin như: nơi chuyển, nơi chuyển, số lượng đồ cần chuyển, yêu cầu vận chuyển khi nào, khả năng chi trả của khách hàng là bao nhiêu… và từ đó có kế hoạch chi tiết.

 

Khách hàng cần cung cấp một số thông tin cơ bản: họ tên, số điện thoại liên hệ, địa chỉ đang điều tra, thời gian điều tra.

Bước 2: Khảo sát đồ cần chuyển nhà

 

Mỗi khách hàng có nhu cầu chuyển nhà sẽ có số lượng đồ khác nhau và yêu cầu vận chuyển khác nhau. Các yếu tố khác như khoảng cách, địa hình, giao thông,….. 

Khác nhau nên cần có nhân viên điều tra. Việc khảo sát sẽ giúp quy trình chuyển nhà trọn gói xác định được có bao nhiêu nhân công được chuyển nhiều hay ít, bao nhiêu xe chuyển, tổng chi phí cho khách hàng là bao nhiêu. Nhằm thống nhất phương án chuyển nhà tốt nhất cho khách hàng.

Bước 3: Báo giá/ Triển khai hợp đồng chuyển nhà

Sau khi khảo sát hàng hoá và xác định nhân công vận chuyển, công ty dịch vụ chuyển nhà sẽ tiến hành báo giá cho khách hàng.

 

Khi khách hàng đồng ý với các điều khoản, hợp đồng sẽ được ký kết. Bên cung cấp dịch vụ sẽ có trách nhiệm thực hiện các điều khoản đã được quy định trong hợp đồng.

Nhân viên có trách nhiệm thực hiện đúng quy trình xử lý bưu kiện, xử lý vật phẩm an toàn, hạn chế tối đa các rủi ro, tai nạn có thể xảy ra đồng thời đảm bảo công việc chuyển nhà được hoàn thành đúng thời gian đã thỏa thuận với khách hàng.

Bước 4: Tháo dỡ/ Đóng gói hàng hóa cần chuyển nhà

Khi hợp đồng được hình thành, việc đóng gói hàng hoá cho khách hàng sẽ được triển khai ngay. Đảm bảo hàng hoá đóng gói cẩn thận, không bị tổn thất, hư hỏng nặng nề.

 

Trong quá trình di chuyển hàng hóa chuyển nhà, khách hàng có thể theo dõi mọi hoạt động của đơn vị vận chuyển để vận chuyển hàng hóa như mong muốn.

Khi đến nhà mới, bạn cũng có thể yêu cầu nhân viên sắp xếp đồ đạc ở nơi mà khách hàng mong muốn.

VII. KHI CHUYỂN ĐẾN NHÀ MỚI CẦN LÀM GÌ

xem ngay gio hoang dao e1527848122950

Đầu tiên phải kể đến khi chuyển nhà đó là coi ngày tốt để chuyển. Có thể đi coi bói uy tín hoặc tham khảo trên google để cho cuộc sống trong nhà mới của bạn được suông sẻ.

Chọn ngày tốt còn làm cho sự chuyển nhà của bạn diễn ra thuận lợi, không vướng bận hay rủi ro nào xảy đến. Một cách khác trong ngày chuyển nhà đó là thắp hương gia tiên cầu mong mọi điều tốt lành.

        Bạn nên sắp xếp đồ đạc cần thiết để chuyển nhà và hoàn thành chuyển nhà trong buổi sáng hoặc trưa. Tránh chuyển nhà, sắp xếp đồ đạc vào ban đêm vì dân gian quan niệm rằng ban đêm, vận khí không được tốt lành.

Thêm vào đó, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc.

Nếu có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được. Người phụ nữ khi mang thai cũng không nên chuyển nhà vào thời điểm này, đợi sau khi sinh xong em bé rồi hẵng chuyển sẽ tiện lợi hơn.

 

        Khi sắp xếp hết đồ đạc vào trong nhà mới, bạn nên cúng kiến ở tại ngôi nhà đó, cầu mong mọi chuyện thuận lợi khi dọn đến nơi ở mới, cuộc sống tương lai thành công hơn.

Bởi người đời thường nói rằng: “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”.

VIII. CÁC LƯU Ý KHI CHUYỂN NHÀ MỚI

Ông cha ta đã quan niệm rằng phải kiêng kị chuyển nhà hay sửa nhà vào đầu năm mới. Vậy lý do là gì?

Nếu bạn đang băn khoăn, không biết có nên chuyển nhà hay chuyển văn phòng vào đầu năm mới hay không thì hãy tham khảo ngay những ý kiến tôi nêu ra phía sau đây để có câu trả lời chính xác nhất.

         Có nhiều gia đình dù không muốn nhưng vẫn phải chuyển nhà đầu năm vì những lý do đột xuất. Vì vậy, họ phải nhờ đến dịch vụ chuyển nhà trọn gói giúp đóng gói và vận chuyển đồ đạc đến nơi ở ngay từ mùng 1 tết, chẳng hạn như gia chủ cần sửa nhà, hay gia chủ đi nước ngoài không ai chăm sóc.

Khi chuyển nhà vào thời điểm này, hầu hết các gia đình đều phải chuyển nhà vì quá bận rộn với công việc, nhưng cũng có những gia đình phải chuyển nhà vì những lý do đặc biệt. 

          Đầu năm mới cũng là lúc mọi người tất bật chuẩn bị đón Tết Nguyên đán rộn ràng, nhộn nhịp. Thời gian có hạn, lo mua quá nhiều thứ lại càng thêm mệt mỏi.

Nhất là thời điểm đầu năm mới, thời tiết còn se lạnh, dịch vụ chuyển nhà được sử dụng nhiều và quá tải. Hơn nữa, rất nhiều đồ đạc cần phải tháo rời và lắp ráp khiến bạn thêm lo lắng, dễ rơi, mất đồ. 

 

          Vào đầu năm, dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng uy tín có nguy cơ quá tải, không còn dịch vụ trống dành cho bạn. Nên nhiều cơ sở lợi dụng sơ hở đó thuê những công nhân vận chuyển, đóng gói không có kinh nghiệm dẫn đến hậu quả làm thất thoát và mất đồ đạc của khách hàng.

Giá dịch vụ tăng cao

 

 Ngoài ra còn thiếu dịch vụ cho thuê xe tải và nguồn nhân lực do nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà, chuyển văn phòng tăng cao. Vì vậy, nhiều đơn vị đã phải tăng giá dịch vụ lên 20-30%, gây những phiền toái đến quý khách hàng về tiền bạc, vận chuyển sơ sài.

 

Di chuyển mất nhiều thời gian

Đầu năm, các phương tiện di chuyển tương đối đông đúc nên thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông. Sẽ tốn rất nhiều thời gian và tiền bạc nếu bạn tự chuyển nhà hoặc sử dụng dịch vụ chuyển nhà chuyên nghiệp nhưng có tiếng xấu.

 

           Có thể thấy, việc chuyển nhà, chuyển văn phòng trong dịp Tết khá vất vả và khó khăn cho người thực hiện.

Tuy nhiên, nếu bạn phải chuyển nhà trong những trường hợp nhất định, tốt nhất nên chọn dịch vụ chuyển nhà, văn phòng uy tín, giá rẻ để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách an toàn, hiệu quả và đúng ý muốn.

 

Khi chuyển nhà cần vận dụng các mẹo mà tôi nêu trên, tuy đơn giản nhưng sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong việc chuyển nhà nhanh chóng, khoa học mà không phải mất nhiều công sức và hạn chế trường hợp rủi ro xảy ra với bạn. Đừng quên chia sẻ những mẹo bổ ích này đến với bạn bè, người thân trong gia đình, họ hàng và các người xung quanh bạn nếu họ đang có ý định chuyển nhà nhé!!!

Scroll to Top