XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC - TRỌNG TẤN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA CẢ NƯỚC

XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Xe tải chở hàng toàn quốc bao gồm các đầu xe có trọng tải từ 800kg, 1 tấn, 1.5 tấn, 2 tấn, 3,5 tấn, 5 tấn, 8 tấn đến các loại xe trọng tải lớn 15 tấn, 20 tấn và các loại xe đầu kéo, 3 chân, 4 chân, 5 chân.

Vận tải Trọng Tấn là phương tiện cũng là công cụ chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển hàng hóa khắp các tỉnh thành trong nước. Đáp ứng được tất cả các nhu cầu thuê xe tải làm sự kiện, chở hàng nguyên xe, vận chuyển hàng ghép của quý khách với hàng hóa khác. Đều sẽ được đảm bảo an toàn trên các loại xe thùng bạt, thùng kín hoặc thùng lạnh.

Dịch vụ cho thuê xe tải hay xe tải chở hàng phục vụ quý khách 24/24. Bất kể thời gian nào quý khách gọi vào số Hotline 0911447117 (Ms. Thư) sẽ được xếp xe ngay lập tức, giá rẻ bất ngờ trên mọi địa bàn từ Sài Gòn đến Hà Nội.

Ngoài ra, để đáp ứng mọi nhu cầu về vận chuyển bằng xe tải chở hàng trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp cả các gói dịch vụ như: xếp dỡ hàng hóa, lưu kho bãi, giao nhận hàng tận nơi,… Gọi cho chúng tôi quý khách sẽ được phục vụ trọn gói từ A đến Z.

PHÂN LOẠI CÁC DÒNG XE TẢI - XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

PHÂN LOẠI XE TẢI THEO NGUYÊN LIỆU SỬ DỤNG

Xe tải sử dụng xăng

Thông thường dòng này dành cho xe tải nhẹ và trung.

Xe tải sử dụng dầu

Thường dùng cho các dòng xe tải lớn, xe đầu kéo…

PHÂN LOẠI XE TẢI THEO THEO KÍCH CỠ, TẢI TRỌNG

Xe tải hạng nhẹ

Xe tải cở nhỏ

Là những dòng xe tải cỡ nhỏ hoặc vừa, thùng xe được thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với đường hẻm, hẹp, đông đúc.

Giá của xe tải hạng nhé cũng tương đối rẻ, phù hợp với ngân sách của nhiều khách hàng.

Thuộc dòng xe bán tải, xe tải thùng kín, thùng mui bạc… dòng xe này chuyên dùng để phục vụ chuyển nhà; chở ít hàng hóa hoặc hàng hóa nhỏ như thực phẩm; nội thất, mặt hàng gia dụng…

Các loại trọng tải được ưa chuộng thường là xe tải 500 kg, 750kg, 1.4 tấn, 1.9 tấn, 5 tấn,…

Xe tải cỡ trung

Xe tải cở trung

Kích thước sẽ lớn hơn xe tải hạng nhẹ. Dùng để vận chuyển hàng hóa ở nhiều địa hình khác nhau, quãng đường dài, liên tỉnh.

Giá thuê phụ thuộc nhiều vào loại hàng hóa cũng như quãng đường vận chuyển.

Thường là xe tải thùng kín, thùng mui bạc, thùng đông lạnh. Tải trọng của dòng xe này là từ 6 tấn đến 15 tấn.

Với các loại mặt hàng máy móc công nghiệp, hàng nặng hoặc hàng đi số lượng lớn thì nên chọn xe tải cỡ trung. Là sự lựa chọn của nhiều bà con khi muốn vận chuyển nông sản từ tỉnh này sang tỉnh khác.

Xe tải cỡ nặng

Xe tải cở nặng

Là dòng xe chịu được tải trọng rất lớn. Chuyên chở các loại hàng hóa có số lượng hàng lớn, khối lượng lớn, vận chuyển đường dài.

Với trọng tải từ 16 tấn lên đến 40 tấn tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng giao thông, loại xe này thường có rơ moóc để kéo container.

Dòng xe này chủ yếu dùng cho vận chuyển đường dài, số lượng hàng hóa lớn, khối lượng lớn.

Giá thuê loại xe tải hạng nặng cao nhất trong các loại xe tải.

Xe siêu trường, siêu trọng

Xe siêu trường siêu trọng

Là những chiếc xe chuyên chở những mặt hàng cực nặng. 

Có thể kể đến như Caterpillar 797, Belaz 75710; đầu kéo MAN 158 bánh, dàn xe chuyên dụng chở hàng siêu trường siêu trọng Đại Tấn,… 

Với tải trọng xe thường lên đến hàng trăm tấn và cần nhiều loại giấy tờ trước khi lưu thông trên đường phố.

DỊCH VỤ XE TẢI CHỞ HÀNG HÓA LÀ GÌ?

Là một dịch vụ chở hàng hóa bằng xe tải đường bộ từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng, được tiến hành thông qua một đơn vị vận chuyển nào đó.

Hay nói cách khác dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải là một bộ phận không thể thiếu của vận tải hàng hóa đường bộ. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Với hệ thống xe tải ngày càng hiện đại, có thể hoàn toàn chở được khối lượng hàng hóa lớn. Những chiếc xe tải được trang bị hệ thống đầy đủ hiện đại, đảm bảo quá trình an toàn, dịch vụ được phục vụ tốt nhất.

Trước đây, với các đơn hàng có khối lượng và tải trọng lớn, khách hàng thường lựa chọn vận tải đường sắt hoặc đường thủy để gửi hàng. Thì giờ đây, với sự hiện đại hóa xe tải cũng đã có thể chở được những đơn hàng cồng kềnh, cỡ lớn, quá khổ.

Những đơn hàng nhỏ, tính theo kilogam đến những đơn hàng lớn, kích thước cồng kềnh đều sẽ được các đơn vị vận chuyển xử lý, đảm bảo quy trình vận chuyển an toàn.

PHÂN LOẠI HÀNG HÓA - XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Nhóm hàng theo kiện, nhỏ lẻ

HÀNG THEO KIỆN - NHỎ LẺ

Là những loại hàng đi với số lượng nhỏ lẻ, gửi theo từng kiện.

Kích thước kiện gọn, trọng lượng thấp, chiếm ít diện tích, bốc lên xuống dễ dàng và không tốn nhiều công bốc xếp hàng.

hang hoa cua kho

HÀNG THEO KG/TẤN - HÀNG NẶNG

Là loại hàng nhỏ, đi với số lượng nhiều, kích thước gọn, tải trọng từ 25kg – 50kg/kiện.

Chiếm ít diện tích, bốc lên xuống dễ dàng nhưng tốn nhiều công bốc xếp hàng lên xuống.

hang hoa kho

HÀNG THEO KHỐI - CỒNG KỀNH

Là loại hàng có kích thước lớn, đi với số lượng nhiều, tải trọng nhẹ từ 3kg – 10kg/kiện.

Chiếm nhiều diện tích, bốc lên xuống dễ dàng nhưng tốn công bốc xếp và sắp xếp hàng.

hang hoa tai kho

HÀNG THEO KÍCH THƯỚC LỚN - MÁY MÓC

Là loại hàng lớn, thường là máy móc, thiết bị, có kích thước cồng kềnh, tải trọng vào khoảng từ 200kg – 500kg/kiện.

Chiếm nhiều diện tích, bốc lên xuống khó khan, cần hỗ trợ của xe nâng hạ hoặc xe cẩu.

Xe chở hàng quá khổ quá tải

HÀNG SIÊU TRƯỜNG - SIÊU TRỌNG

Hay được gọi là hàng quá khổ, quá tải. Là loại hàng trọng tải hơn 35 tấn và có kích thước nguyên kiện không tháo rời.

Với kích thước chiều dài hơn 20m, rộng lớn hơn 2,5m và cao trên 2,7m. (chiều cao tính từ điểm của mặt đường xe chạy đến điểm cao nhất của kiện hàng lớn hơn 4,2m)

CÁC LOẠI XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC CỦA TRỌNG TẤN

Khó có thể kể tên hết các loại xe tải dùng để vận chuyển hàng hóa. Vì sự đa dạng và phong phú của nhu cầu sử dụng cũng như yêu cầu về kỹ thuật cho từng dòng xe chở hàng.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có những cách phân loại cơ bản sau để có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn chủng loại xe phù hợp với khối lượng hàng hóa cần vận chuyển.

XE TẢI CHỞ HÀNG

XE TẢI CHỞ HÀNG THÙNG KÍN

Là loại xe có thùng được thiết kế theo dạng hộp kín 6 mặt. Có thiết kế theo dạng cửa mở, thường là ở thành phía sau hoặc thành bên của xe để giúp cho việc xếp dỡ hàng hóa.

Thùng xe được thiết kế kín đáo, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Loại xe này thường dùng để chở các hàng hóa có giá trị hoặc các mặt hàng như: quần áo; chăn drap, gối nệm,.. cần thùng kín để tránh hàng hóa bị ẩm ướt; nấm mốc, tránh ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài.

Ngoài ra, trường hợp kiện hàng máy móc, thiết bị cần kiểm hóa xuất nhập khẩu; các cơ quan hải quan thường yêu cầu xe thùng kín vận chuyển để niêm phong; đảm bảo an toàn, đúng hàng hóa, số lượng,…

XE TẢI CHỞ HÀNG MUI PHỦ BẠT

Là loại xe dạng thùng lửng, bên trên được phủ mui bạt. Tấm phủ cùng với khung mui để che phủ các loại hàng hóa giúp tránh mưa, tránh nắng để hàng hóa không hỏng hóc, không bị nấm mốc. Không khí bên trong được thông thoáng hơn so với loại thùng kín.

Loại thùng xe chở hàng này có thể sử dụng vận chuyển đa dạng hàng hóa. Nếu không phủ mui bạt thì có thể dùng để chở các loại vật liệu xây dựng, nếu chùm thêm bạt có thể chở các loại hàng hóa cần bảo quản khác.

Tuy nhiên, không khuyến khích vận chuyển hàng thực phẩm tươi sống bằng loại thùng xe này. Cước phí vận chuyển xe tải mui bạt rẻ hơn so với vận chuyển bằng các dòng xe chuyên dụng khác.

XE TẢI CHỞ HÀNG THÙNG LẠNH

Là loại thùng xe chuyên chở các loại hàng hóa cần bảo quản đông lạnh như thực phẩm tươi sống, hàng nông sản, hàng đông lạnh cần bảo quản ở nhiệt độ thích hợp trong quá trình di chuyển…

Hay nói cách khác, xe tải có thùng đông lạnh là loại xe có gắn máy lạnh, dùng để chuyên chở hàng hóa cần được bảo quản lạnh.

Khi sử dụng các loại xe thùng lạnh thì vấn đề kiểm soát và thiết lập chế độ làm lạnh của xe để phù hợp nhất với từng loại hàng hóa là điều cực kì quan trọng, bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến việc đảm bảo chất lượng của hàng hóa trên xe.

Giá của xe tải thùng lạnh thường cao hơn so với các loại xe cùng kích thước trọng tải; dòng xe chuyên dụng khác.

XE TẢI CHỞ HÀNG THÙNG LỬNG

Xe tải thùng lửng là kiểu xe tải có thùng hở ở phía trên, không có phần mui phủ và có phần nắp lửng ở xung quanh.

Vì vậy, xe có tính thông thoáng cao, kết hợp cùng với khung bửng có thể mở ra đóng vào tiện lợi khiến cho việc xếp hàng lên xe tải thùng lửng khá thoải mái và dễ dàng.

Kích thước vừa vặn, không quá to sẽ rất thuận tiện trong di chuyển. Phù hợp để chở nhiều mặt hàng khác nhau. Từ các nguyên vật liệu nặng như sắt, xi măng cho đến chở hải sản tôm cá, rau củ quả,…

Tuy nhiên, Do là kiểu xe thùng lửng nên sẽ hở một nửa ở phía trên nên khi trời mưa có thể làm ướt hàng hóa. Ngoài ra, xe có độ cao khá thấp nên khi vận chuyển nếu xếp hàng hóa quá cao so với khung bửng sẽ rất dễ bị rơi rớt.

XE TẢI CHỞ HÀNG CÓ BÀN NÂNG

Hay còn gọi là xe tải thùng có gắn bửng nâng. Để thuận tiện cho việc bốc dỡ hàng hóa, nâng hạ các mặt hàng có khối lượng lớn, nặng như các phuy nhớt; thùng hàng nặng, bàn ghế gỗ, tác phẩm nghệ thuật…

Không thể nâng bằng tay lên xe được, lúc này ta phải cần đến xe tải thùng gắn bửng nâng để dễ dàng nâng hạ, vận chuyển hàng hóa.

XE CẨU - XE NÂNG

Xe cẩu, xe nâng là một thiết bị dùng để di chuyển, nâng hạ hàng hóa lên độ cao mà mình mong muốn.

Khi hàng hóa có trọng lượng từ 500kg lên đến 10 tấn thì việc bốc xếp bằng tay là bất khả thi, để thay cho sức người trong việc di chuyển hàng và nâng hạ lên xuống xe chúng ta sẽ sử dụng xe cẩu, xe nâng để hỗ trợ.

Chỉ phục vụ được tại kho bãi, những điểm đi gần cần lên xuống hàng, cần lựa chọn thêm đầu xe khác để kết hợp.

XE ĐẦU RỜ MOOC

Rờ Mooc là một bộ phận tách riêng của xe đầu kéo. Có các loại xe loại xe đầu rờ mooc khác nhau:

Mooc xương dùng chở cont bình thường. Xe Mooc sàn dùng chở cont, các hàng thiết bị nhỏ chưa đạt tới mức siêu trường, siêu trọng. 

Mooc lùn dùng chở các hàng thiết bị có kích thước siêu trường, siêu trọng. Mooc rút là loại có thể rút ra thêm chiều dài dùng để chở các thiết bị siêu trường.

Là loại xe dùng trong vận chuyển hàng quá khổ. Có kích thước vượt cả thùng xe container thì việc lựa chọn những đầu xe rờ mooc là hữu ích.

XE CHỞ HÀNG CONTAINER

Container thường kín bốn phía. Xe container lạnh giống như container thường nhưng được kèm theo máy phát điện.

Loại xe container flacrack dùng để chứa các hàng máy móc thiết bị quá khổ quá tải.

Container bồn dùng để chứa hóa chất dạng lỏng, container lồng dùng để chứa súc vật sống.

Hàng hóa có kích thước lớn hơn thùng xe tải thông thường hay lượng hàng hóa có khối lượng và trọng tải vượt mức xe tải vận chuyển.

Cần phải dùng 2 xe để đáp ứng toàn bộ số lượng hàng thì chi phí sẽ tăng lên gấp bội. Giải quyết lo ngại này thì việc lựa chọn xe container là tối ưu nhất.

CÁC TUYẾN ĐƯỜNG XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC THƯỜNG XUYÊN

Tây Bắc Bộ

Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Hòa Bình.

Đông Bắc bộ

Hà Giang, Tuyên Quang, Phú Thọ, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Giang và Quảng Ninh.

Đồng bằng sông Hồng

Tp. Hà Nội, Tp. Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Hà Nam.

Bắc Trung Bộ

Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế.

Duyên hải Nam Trung Bộ

Tp. Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.

Tây Nguyên

Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông và Lâm Đồng.

Đông Nam Bộ

Tp. HCM (Sài Gòn), Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.

Tây Nam Bộ

Tp. Cần Thơ, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau.

THỜI GIAN VÀ LỊCH TRÌNH CỦA XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Tuyến xuất phát từ Miền Bắc

Có 3 – 5 chuyến/ ngày, Sáng 10h – Chiều 14h – Tối 20h

Tuyến xuất phát từ Miền Trung

Có 2 – 3 chuyến/ ngày, Chiều 14h – Tối 20h

Tuyến xuất phát từ Tây Nguyên

Có 1 – 2 chuyến/ ngày, Sáng 10h – Chiều 14h

Tuyến xuất phát từ Miền Tây

Có 2 – 3 chuyến/ ngày, Sáng 8h – Trưa 13h

QUY TRÌNH GIAO NHẬN HÀNG CỦA XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Bước 1: Liên hệ trực tiếp nhân viên công ty Trọng Tấn

Khách hàng có nhu cầu chở hàng liên hệ đến chúng tôi qua số Hotline: 0911447117 Ms. Thư/Zalo. Các bạn cần cung cấp những thông tin cho nhân viên Trọng Tấn, bao gồm:

Bước 2: Khảo sát địa hình, báo giá và ký kết hợp đồng

Sau khi tiếp nhận thông tin của Khách hàng, Trong Tấn sẽ cử chuyên viên khảo sát làm việc gặp trực tiếp với bạn, để khảo sát đánh giá, khối lượng đồ dùng, thiết bị máy móc cần vận chuyển, địa hình ra vào để đưa ra báo giá chính xác và tiết kiệm nhất.

Khảo sát về số lượng đồ đạc cần chuyển như: Máy móc, thiết bị, tủ tài liệu; bàn ghế làm việc, tủ lạnh, điều hòa,…

Khảo sát điểm nhận hàng xem hệ thống cửa ra vào, cầu thang có phù hợp để chuyển các đồ cồng kềnh,…

Khảo sát địa chỉ chuyển đến: khoảng cách, vị trí cụ thể, cầu thang bộ, thang máy có phù hợp để vào,…

Sau đó, nhân viên của Trọng Tấn sẽ báo giá cho Quý Khách hàng, toàn bộ chi phí từ khi tháo dỡ, đóng gói đồ từ nơi cần vận chuyển; bốc xếp lên xe, chuyển đến địa điểm mới lắp đặt theo yêu cầu của bạn. Đến khi hoàn thiện (Toàn bộ quy trình khảo sát và tư vấn là hoàn toàn miễn phí).

Khi Quý khách hàng đồng ý về giá cả, hai bên sẽ tiến hàng ký kết hợp đồng và thống nhất về thời gian thực hiện, sơ đồ lắp đặt vị trí mới

Bước 3: Tiến hàng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải

Trọng Tấn sẽ cử nhân viên bốc xếp theo yêu cầu và lựa chọn xe tải phù hợp với tải trọng và địa hình đến nhận hàng.

Đúng thời gian, địa điểm đã thỏa thuận và phối hợp với Khách hàng triển khai thực hiện hợp đồng cho thuê xe tải hoặc vận chuyển hàng hóa.

Để tiết kiệm chi phí xếp dỡ hàng, Quý khách có thể tự chuẩn bị đội ngũ bốc xếp hàng hóa của mình để không phải tốn thêm cho chi phí này.

Mọi tài sản, đồ dùng, trang thiết bị máy móc của bạn sẽ được tháo dỡ, đóng kiện. Vận chuyển và lắp đặt tại địa điểm mới một cách an toàn, đúng quy trình kỹ thuật và trong thời gian nhanh nhất.

Dịch vụ xe tải chở hàng Trọng Tấn có các tổ phụ trách từng hạng mục công việc theo lĩnh vực và chuyên môn từ khi tháo dỡ, đóng gói đến khi lắp đặt theo yêu cầu của Khách hàng tại địa điểm mới.

XE TẢI CHỞ HÀNG TRỌNG TẤN

Khâu đóng gói theo mặt hàng nhẹ

 • Sách, tài liệu sẽ được cho vào thùng carton được phân loại và ký hiệu thùng để tránh nhầm lẫn.
 • Đồ dễ vỡ sẽ được bọc lại bằng miếng chống sốc rồi cho vào thùng carton để vận chuyển.
 • Tháo rèm cửa, tranh ảnh, bảng, poster, biển hiệu .v.v… và đóng gói cẩn thận.

Khâu đóng gói đồ điện lạnh và hàng cồng kềnh

 • Hàng điện tử (loa, đầu đĩa, tivi…) được đóng gói bằng vật liệu mềm; xốp đựng trong thùng carton có ký hiệu rõ chủng loại.
 • Máy móc, thiết bị lớn đóng kiện gỗ để đảm bảo an toàn các mạch điện hay những linh kiện máy.
 • Tháo dỡ, đánh dấu và bọc lót, đóng gói đồ gỗ (bàn ghế, tủ, kệ…).

Bước 4: Bàn giao hàng – ký giấy tờ và kết thúc hợp đồng

Ký biên nhận hoặc các giấy tờ kèm theo sau khi kiểm điếm số lượng và nhận hàng. Liên hệ xuất hóa đơn vận chuyển cho bạn (nếu có).

Ngay sau khi Quý khách hàng và Trọng Tấn hoàn thành việc giao nhận theo thỏa thuận, hai bên sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Cước vận chuyển được thanh toán cho chúng tôi qua các hình thức: trực tiếp hoặc qua chuyển khoản.

HÌNH THỨC VẬN CHUYỂN CỦA XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Giao và nhận hàng tại kho Trọng Tấn.

Nhận ở kho Trọng Tấn và giao tận nơi.

Nhận tận nơi và giao kho Trọng Tấn.

Giao và nhận hàng tận nơi theo yêu cầu.

Giao và nhận ở trạm trung chuyển.

TIÊU CHÍ HOẠT ĐỘNG CỦA XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Thời gian là tiền bạc, Trọng Tấn hiểu điều đó.

Vì vậy, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình vì đơn hàng của các bạn. Để hàng hóa đến đúng địa điểm một cách nhanh chóng nhất.

Qui trình giao nhận của chúng tôi không thể hoàn thiện hơn được nữa.

Bởi sự chính xác của quy trình đóng gói, bảo quản và sự cẩn thận, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên

Đội ngũ nhân viên năng động, tràn đầy nhiệt huyết.

Sẽ mang đến cho bạn những dịch vụ hoàn thiện nhất bởi thái độ và trách nhiệm chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ của chúng tôi mang đến nhiều gói dịch vụ khác nhau.

Đó là những giải pháp giao hàng hoàn chỉnh và toàn diện nhất cho nhu cầu phát triển của từng loại hình kinh doanh

Trọng Tấn hoạt động với phương châm "siêu rẻ trên mọi tuyến đường" mang đến cho bạn sự cạnh tranh về giá cả tốt nhất.

4 ƯU ĐIỂM CỦA DỊCH VỤ XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Lộ trình vận chuyển thuận lợi

Hệ thống cơ sở hạ tầng đường bộ ở nước ta ngày càng cải thiện và phát triển, xe tải sẽ di chuyển được khắp mọi nơi trên cả nước.

Vậy nên hoạt động chuyển hàng bằng xe tải sẽ tiện lợi hơn. Không mất nhiều công đoạn như với hình thức chuyển bằng đường biển, đường sắt hay đường hàng không.

Thêm nữa, khả năng thích nghi với thời tiết khi vận chuyển bằng xe tải sẽ tối ưu hơn các phương thức còn lại.

Thời gian vận chuyển linh hoạt

Thời gian vận chuyển hàng bằng xe tải chỉ chậm hơn mỗi đường hàng không.

Nhưng một điểm rất nổi bật ở phương thức vận chuyển hàng bằng đường bộ là quý khách hàng có thể thuê xe tải vận chuyển và nhận hàng vào khung giờ mình mong muốn.

Đó cũng là lý do mà hoạt động vận chuyển hàng hóa trong nước được rất nhiều cá nhân hay doanh nghiệp lựa chọn.

Thủ tục vận chuyển hàng hóa đơn giản

So với các hình thức vận chuyển bằng đường hàng không, đường biển thì thủ tục giao nhận bằng đường bộ đơn giản rất nhiều.

Chỉ cần có hợp đồng, biên bản giao nhận và một đối tác vận chuyển uy tín là có thể thực hiện được vận chuyển ngay

Phương tiện vận chuyển đa dạng

Hiện nay có rất nhiều loại xe phục vụ cho ngành vận tải đường bộ như: xe honda; xe ba gác, xe thùng lửng; xe tải thùng kín, xe tải mui bạt, xe thùng lạnh, xe container, xe fooc, xe bồn,…

Cũng như mức tải trọng quý khách có thể chọn lựa phù hợp với lượng hàng cũng như đặc tính hàng hóa.

HẠN CHẾ CỦA DỊCH VỤ XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Những rủi ro trong vận chuyển

Như mọi người đều biết lượng hoạt động vận tải hàng hóa bằng đường bộ ở nước ta khá nhiều.

Điều đó đồng nghĩa với việc tỉ lệ tai nạn giao thông với phương thức này lớn hơn so với các hình thức vận chuyển khác.

Chi phí xe tải chở hàng cao

Đứng ở một góc độ nào đó thì vận chuyển hàng bằng xe tải sẽ cao hơn so với vận chuyển bằng tàu hay đường biển.

Bởi vậy mà nếu lượng hàng chuyển quá lớn thông thường bên thuê đều lựa chọn sang các hình thức khác

Khối lượng hàng bị hạn chế

Vì là đường bộ, tải trọng xe bị giới hạn nên khối lượng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải cũng bị hạn chế.

Đây cũng là một trong những nhược điểm khiến bên thuê vận chuyển cân nhắc rất nhiều với số lượng hàng lớn.

GIẢI PHÁP CHO XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Trong quá trình vận chuyển

Có định vị trên mỗi xe để theo dõi tiến trình xe khi đi cho tới khi giao hàng.

Đối với các tuyến đường dài bố trí 2 lái xe để đảm bảo an toàn

Chi phí xe tải chở hàng

Kết hợp nhiều loại hình vận chuyển để giúp giảm tối đa chi phí vận chuyển xuống thấp nhất.

Như gom hàng, ghép hàng, vận chuyển hai chiều kết hợp,..

Khối lượng vận chuyển

Chúng tôi sở hữu nhiều đầu xe với đa dạng về tải trọng.

Đáp ứng hầu hết số lượng hàng hóa của các bạn với những đơn hàng số lượng lớn, cần nhiều xe cùng một lúc.

CÁC CHI PHÍ LIÊN QUAN ĐẾN DỊCH VỤ XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

Chi phí xe tải chở hàng tận nơi

Đây là phí phát sinh thường gặp nhất khi cần vận chuyển giao nhận hàng tận nơi. Tức là chi phí bạn phải trả cho Trọng Tấn khi thuê xe tải nhỏ < 3 tấn vào tận nơi để lấy hàng hoặc giao hàng.

Chi phí này phát sinh là do:

 • Có thể do đoạn đường của bạn cấm tải xe > 3,5 tấn; đường vào quá nhỏ.
 • Hoặc bạn không thuê được phương tiện nào chở hàng; lấy hàng lên kho cho chúng tôi.
 • Số lượng hàng trên 5 tấn chúng tôi miễn phí giao nhận tận nơi. Với điều kiện đường ra vào không bị cấm tải hoặc quá nhỏ.

Chi phí cẩu hàng

Đây là phí cao nhất. Tức là chi phí bạn phải trả cho đơn vị vận tải khi thuê xe cẩu các loại để hỗ trợ lên xuống những kiện hàng lớn.

Chi phí cẩu hàng của bạn với giá dao động từ 1.000.000đ/ chuyến đến 1.500.000đ/ chuyến.

Ngoài ra, chi phí này còn ảnh hưởng bởi tuyến đường giao nhận của xe cẩu và số lượng hàng hóa cần cẩu.

Chi phí xe tải chở hàng vào đường cấm

Chi phí vào đường cấm đối với những điểm giao nhận hàng hóa tận nơi trong nội ô thành phố.

Đối với đoạn đường cấm giờ xe tải thường bị cấm từ 6 – 22h hàng ngày. Trừ một số tuyến đường hành lang cho phép được lưu thông.

 • Thời gian xe tải được lưu thông trong nội thành (xe tải dưới 2,4 tấn)

+ Ban ngày: 9h:00 – 16h.00 chiều

+ Ban đêm: 20h:00 – 6h: 00 sáng

 • Thời gian xe tải lớn lưu thông trong nội thành (xe tải trên 2,5 tấn – trên 15 tấn)

+ Tối từ: 22h:00 – 6h:00 sáng.

+ Các xe loại xe tải lớn phải sau 22h (10 giờ đêm) mới được phép lưu thông trong Tp.HCM và chỉ lưu thông tới 6h:00 sáng.

Nếu điểm giao nhận hàng hóa chỉ cấm giờ thì chúng tôi sẽ cho xe tải giao hàng vào ban đêm; để tránh phát sinh phí đăng ký xe vào.

Chi phí bốc xếp

Đây là phí đặc biệt, ít xảy ra. Là chi phí bạn phải trả cho đội ngũ bốc xếp hàng khi thuê ở bên ngoài.

Cho nên chi phí này phát sinh khi cho xe đến tận nơi giao nhận hàng, mà bạn không có nhân lực để bốc dỡ thì việc tìm thêm đội bốc xếp hàng là không thể tránh khỏi.

Phần chi phí này sẽ được xác nhận với bạn, khi sắp xếp thuê thêm người trong trường hợp bạn không tìm được người bốc dỡ.

Bình thường, tại các điểm kho tập kết hàng của Trọng Tấn, chúng tôi có hỗ trợ bốc xếp miễn phí. Trường hợp lái xe đi giao hàng nhận cũng sẽ hỗ trợ một phần sức với bạn.

Chi phí neo xe, lưu bãi

Việc thu phí neo xe và sử dụng lưu kho bãi hiện nay của dịch vụ xe tải chở hàng nguyên xe đi xa được thực hiện theo chính sách của mỗi công ty vận chuyển.

Chính sách thu phí này cũng được áp dụng hoặc không áp dụng tùy vào các đơn vị vận tải.

Tại Trọng Tấn chi phí này thường được chúng tôi cân nhắc hỗ trợ tối đa. Để Quý khách hàng không cần phải chi thêm khoản tiền này.

Thời gian neo xe hoặc lưu hàng tại kho bãi nếu không đáng kể chúng tôi sẽ hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

BẢO HIỂM HÀNG HÓA VÀ TRÁCH NHIỆM VẬN CHUYỂN - XE TẢI CHỞ HÀNG TOÀN QUỐC

BẢO HIỂM HÀNG HÓA LÀ GÌ?

Bảo hiểm hàng hóa là một cam kết bồi thường. Trong đó người bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm trong trường hợp hàng hóa vận chuyển bị tổn thất, hư hỏng do rủi ro gây ra.

Những rủi ro này được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Để được bảo hiểm, bạn phải trả một khoản phí gọi là phí bảo hiểm.

Không ai có thể đoán được trước những rủi ro. Bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp bảo vệ và giảm thiểu những thiệt hại do rủi ro mang lại. Như hàng hóa bị hư hỏng, cháy nổ, bão lụt; gió lốc, hàng hóa bị đâm vào vật thể khác…

Việc mua bảo hiểm hàng hóa phải được thực hiện trước khi có những rủi ro xảy ra, có thể là trước khi hàng hóa được vận chuyển. Trên thực tế, bảo hiểm không thể ngăn chặn xảy ra các rủi ro mà chỉ có thể giảm thiểu các tổn thất khi có sự cố xảy ra.

Khi nào cần mua bảo hiểm

Một chuyến hàng đôi khi quyết định đến công việc làm ăn của các cá nhân, doanh nghiệp. Chính vì thế, việc mua bảo hiểm hàng hóa là vô cùng quan trọng để giảm bớt rủi ro cho hàng hóa.

Vận chuyển hàng hóa cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ không biết trước được tình trạng hàng hóa của mình sẽ như thế nào. Trong bất kì tình huống nào xảy ra, bảo hiểm hàng hóa sẽ là giải pháp tối ưu.

Đối tượng bảo hiểm hàng hóa

 • Là một tài sản, một vật thể có thể gặp rủi ro trong quá trình chở hàng bằng xe tải.
 • Hàng hóa vận chuyển trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm của hàng hóa được giới hạn trong phạm vi bảo hiểm như sau:

 • Từ khi hàng hóa bắt đầu được vận chuyển theo hành trình được bảo hiểm, và kết thúc khi hàng hóa được dỡ khỏi phương tiện vận chuyển cuối cùng theo hành trình được bảo hiểm.
 • Rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển.
 • Rủi ro xảy ra trong thời gian lưu kho tạm thời trong hành trình vận chuyển tại bất kỳ nơi nào.
 • Mở rộng phạm vi bảo hiểm cho hàng hóa trong khi di chuyển nội bộ, lưu kho, hoặc rủi ro kết hợp.
 • Rủi ro được bảo hiểm phụ thuộc vào quy định của các điều khoản bảo hiểm.

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm hàng hóa

Các công ty bảo hiểm hàng hóa sẽ không chịu trách nhiệm đối với những hư hỏng, mất mát hay chi phí gây ra bởi:

 • Hàng hoá chở quá địa điểm kết thúc hành trình ghi trên đơn bảo hiểm.
 • Những mất mát, hư hỏng vốn có hoặc do tính chất đặc thù của loại hàng hoá được bảo hiểm.
 • Khi người được bảo hiểm không trả phí đầy đủ trước khi tổn thất xảy ra (trừ khi có thỏa thuận khác).
 • Những mất mát, hư hỏng hay chi phí có nguyên nhân trực tiếp do chậm trễ.
 • Chiến tranh, đình công, nội chiến, cách mạng; hành động xấu, cố ý hay hành vi phạm pháp của người được bảo hiểm
 • Xếp hàng quá tải hoặc xếp hàng sai quy cách an toàn về hàng hoá. Phương tiện vận chuyển không đủ khả năng lưu hành, không đảm bảo an toàn giao thông.

TRÁCH NHIỆM NHÀ XE TRỌNG TẤN

KHO BÃI XE TẢI CHỞ HÀNG CỦA TRỌNG TẤN

Play Video about TUYẾN ĐƯỜNG XE TẢI CHỞ HÀNG

HCM (Sài Gòn): 789 Lê Thị Riêng, Phường Thới An, Quận 12, T 789 P. HCM.

Hà Nội: Trụ H3 dưới chân cầu Thanh Trì, P. Lĩnh Nam, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đà Nẵng: 479 Trường Sơn, Quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.

Nha Trang: Số 10 QL1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa.

Cần Thơ: 70 Mai Chí Thọ, Phú Thứ, Q.Cái Răng, Cần Thơ.

Đắk Lắk: 168 Đường 10/3, xã Cư Êbur Đai, TP. BMT, Đắk Lắk.

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

 • Tìm những nhà xe uy tín, chất lượng, có nhiều kinh nghiệm trong ngành vận chuyển.
 • Yêu cần nhà xe cung cấp địa chỉ kho bãi, chi nhánh hay trụ sở.
 • Xác định thông tin đội ngũ xe.
 • Tham khảo thêm về cách kiểm tra năng lực các nhà xe tại đây!
 • Xe tải chở hàng kết hợp ghép hàng, gom hàng cùng chuyến.
 • Kết hợp vận chuyển hàng hóa giao nhận cả hai chiều.
 • Đóng gói hàng hóa gọn gàng, tối ưu nhất.
 • Tập kết hàng, gửi số lượng lớn để giảm chi phí xuống thấp nhất.
 • Lựa chọn phương thức giao nhận hàng hóa phù hợp: tại kho Trọng Tấn, trên tuyến đường xe chạy.
 • Chọn những nhà xe có tuyến đi hằng ngày.
 • Đem hàng ra bãi xe trước thời gian nhà xe tập kết hàng đi giao.
 • Liên hệ nhận viên để theo dõi thông tin tiến độ hàng hóa

Việc quan tâm nhất khi gửi hàng ngoài cước phí chính là thời gian khi nào hàng hóa của mình khi nào lên xe, để yên tâm về hàng hóa đúng hẹn và trực tiếp quản lý thông tin hàng hóa của mình.

Xe tải chở hàng của Trọng Tấn có nhân viên trực tiếp theo dõi đơn hàng và báo cáo tiến trình trực tiếp cho quý khách từ khi nhận được hàng cho đến khi hàng hóa an toàn đến tay người nhận.

Scroll to Top