Vận tải hàng hóa

Vận tải hàng hóa hay giao nhận hàng hóa là chỉ sự di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng. Hay còn gọi là việc giao nhận hàng hóa từ công ty vận tải nhận hàng và chuyển đến tận nơi người nhận một cách nhanh nhất.

Vận tải hàng hóa đóng một vai trò quan trọng yếu của các khâu phân phối và lưu thông hàng hóa. Nếu coi toàn bộ nền kinh tế là một cơ thể sống, trong đó hệ thống giao thông là các huyết mạch thì vận tải hàng hóa là quá trình đưa các chất dinh dưỡng đến nuôi các tế bào của cơ thể sống đó.

Việc giao nhận vận tải hàng hóa như hiện nay rất dễ, nhưng để tìm được một công ty vận tải uy tín – chất lượng – giá thành siêu rẻ không phải là chuyện dể dàng gì.

Bạn hãy yên tâm khi đã và đang hợp tác với công ty vận tải hàng hóa Trọng Tấn. Những điều mà chúng tôi mang đến cho bạn vượt hơn cả sự mong đợi, luôn luôn lắng nghe và thấu hiểu tâm lý khách hàng để cải tạo và hoàn thiện hơn.

Vận tải hàng hóa toàn quốc

VẬN TẢI HÀNG HÓA LÀ GÌ?

Là một động từ chỉ sự di chuyển hàng hóa từ nơi gửi hàng đến nơi nhận hàng, được tiến hành thông qua một đơn vị vận chuyển nào đó. Hay nói cách khác dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải là một bộ phận của vận tải hàng hóa đường bộ. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Với hệ thống xe tải ngày càng hiện đại, có thể hoàn toàn chở được khối lượng hàng hóa lớn. Những chiếc xe tải được trang bị hệ thống đầy đủ hiện đại, đảm bảo quá trình an toàn, dịch vụ được phục vụ tốt nhất.

Trước đây, với các đơn hàng có khối lượng nặng, khách hàng thường lựa chọn vận tải đường sắt để gửi hàng. Thì giờ đây, với sự hiện đại hóa xe tải cũng đã có thể chở được những đơn hàng cồng kềnh, cỡ lớn. Những đơn hàng nhỏ, tính theo kilogam đến những đơn hàng lớn, kích thước cồng kềnh đều sẽ được các đơn vị vận chuyển xử lý, đảm bảo quy trình vận chuyển an toàn.


Xem định nghĩa dịch vụ vận tải

CÔNG TY VẬN TẢI HÀNG HÓA LÀ GÌ?

Trong quá trình vận tải hàng hóa đảm bảo phục vụ tốt khách hàng là điều cần thiết của các công ty cung cấp dịch vụ vận chuyển. Với các công ty có quy mô nhỏ thì thường chỉ cung cấp dịch vụ vận tải hàng hóa cho một số cá nhận với lượng hàng ít. Còn những công ty vận tải lớn thì đáp ứng được nhiều yếu tố trong vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp và những đơn hàng có số lượng lớn.

Đầu tiên có thể nói, để đảm bảo hoạt động vận tải được thông suốt thì bến bãi và các đầu xe là một trong hai yếu tố không thể thiếu đối với các đơn vị vận tải hiện nay.

Việc đầu tư càng nhiều đầu xe và bến bãi càng rộng lớn thì khả năng đáp ứng nhu cầu về vận tải hàng hóa của khách hàng càng cao.

Vì nhiều khi lượng hàng hóa của khách hàng tăng đột biến mà công ty vận tải không đáp ứng kịp thời được nhu cầu đó thì sẽ làm mất đi một lượng khách hàng đáng kể.

Công ty vận tải hàng hóa muốn được lớn mạnh thì đòi hỏi các dịch vụ phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng luôn phải được đề cao, để đảm bảo hàng hóa cũng như các quyền lợi của khách hàng vận tải.


Xem định nghĩa công ty vận tải

CÁC HÀNG HÓA VẬN TẢI THÔNG DỤNG

Vat lieu xay dung

Vận tải hàng hóa vật liệu xây dựng, trang trí nội thất

Vận tải tất cả các mặt hàng phục vụ ngành xây dựng, bao gồm sắt thep, xi măng, cát đá, các loại gỗ, vật liệu trang trí, các mặt hàng sơn, bột trét..

Van tai hang nhu yeu pam

Vận tải các mặt hàng nhu yếu phẩm, hàng thiết yếu

Vận chuyển, vận tải tất hàng hóa phục vụ nhu cầu ăn uống, sinh hoạt hàng hắng ngày, hàng hóa thiết yếu như gạo, bánh trái, lương thực thực phẩm, thuốc men…

Van tai ban ghe noi that

Vận tải hàng nội thất và đồ dùng gia gia đình

Chuyển chở và vận tải hàng hóa là đồ dùng gia đình, nội ngoại thất, nguyên liệu, gỗ dùng làm nội thất, bàn ghế, chén bát nhập khẩu, nội địa

vận tải hàng hóa

Vận tải hàng hóa điện tử, điện lạnh

Vận tải hàng hóa các mặt hàng liên quan về điện bao gồm, tivi, tủ lạnh, máy lạnh, máy giặt, máy quạt, máy tính,  các thiết bị điện tử, …

vận tải hàng hóa

Vận tải các mặt hàng tiêu dùng

vận tải hàng mặt hàng hóa thường xuyên trong tiêu dùng bao gồm, quần áo, giày dép, đồ dùng cá nhân, hàng vải may mặc, sợi sản xuất, mỹ phẩm, phụ kiện thời trang, …

vận tải hàng hóa

Vận tải các mặt hàng siêu trường, siêu trọng

Vận tải hàng quá khổ, quá tải. Các mặt hàng có kích thước lớn không thể đi xe tải thông thường. Dọn nhà xưởng hoặc các công trình có qiu mô lớn.

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ VẬN TẢI 24/24: 0918226116 ( MS TRÂN)

QUI TRÌNH GIAO NHẬN CỦA VẬN TẢI HÀNG HÓA

Bước 1: Tiếp nhận thông tin

Quý khách hàng liên hệ với công ty chúng tôi qua số Hotline: 0918 226 116.

Gửi thông tin qua mail: huyentrantta123@gmail.com và zalo, skype.

Quý khách cần xác định vận chuyển hàng gì và số lượng hàng hóa như thế nào? Cung cấp thông tin giao nhận, địa chỉ, thời gian giao nhận theo yêu cầu,…

Bước 2: Tư vấn và báo giá

Với thông tin chúng tôi đã nhận được thì nhân viên sẽ lên phương án và tư vấn đến bạn, mỗi phương án vận chuyển sẽ có mức giá cước khác nhau. Tùy vào nhu cầu mà bạn lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Đối với trường hợp bạn không xác định được khối lượng hàng, chúng tôi cử nhân viên đến tận nơi để khảo sát hàng. Báo giá cước vận chuyển hàng hóa cụ thể chi tiết nhất dựa vào hàng hóa thực tế.

Bước 3: Ký kết hợp đồng vận chuyển

Có sự đồng thuận giữa hai bên sẽ đi đến kí kết hợp đồng vận chuyển. Trên hợp đồng sẽ ghi rõ các điều khoản và lịch trình.

Bộ phận tiếp nhận đơn hàng, sẽ sắp xếp lịch trình, điều xe đi bốc hàng theo thỏa thuận trước đó giữa hai bên.

Bước 4: Thực hiện phương án vận tải hàng hóa

Chúng tôi có trách nhiệm sắp xếp phương tiện vận chuyển theo phương án đã thống nhất, Tiến hành vận chuyển hàng đến địa điểm được chỉ định trước đó.

Tức là sau khi bốc xếp hàng hóa xong, đối với hàng lẻ, hàng ghép chúng tôi sẽ ghép thêm hàng và vận chuyển đến điểm giao hàng. Trên đường đi nhân viên chúng tôi sẽ liên hệ với quý khách hàng để báo lịch trình giao hàng, đối với đơn hàng lớn trực tiếp xe sẽ chạy đi giao hàng luôn để bàn giao sớm nhất cho quý khách.

Bước 5: Giao hàng và thanh toán

Khi giao hàng, hai bên sẽ cử nhân viên ra kiểm trả và ký xác nhận tình trạng hàng hóa. Bên Quý khách có trách nhiệm thanh toán đủ cước vận chuyển như trong hợp đồng. Chúng tôi cung cấp hóa đơn cho quý khách nếu cần.

CÁC HÌNH THỨC THANH TOÁN CƯỚC VẬN TẢI

Là hình thức thanh toán khi khách hàng nhận được hàng và thanh toán trực tiếp cho lái xe. Khi đã kiểm tra và kiểm đếm số lượng đầy đủ.

Là hình thức thanh toán trực tiếp khi khách hàng mang hàng đến kho bãi của Trọng Tấn, đối với đơn hàng bốc tận nơi ở địa chỉ kho bãi của khách hàng thì thanh toán trực tiếp cho tài xế đến nhận hàng.

Là hình thức thanh toán chuyển khoản thông qua các ngân hàng. Chuyển qua Smart Banking theo số tài khoản của công ty mà chúng tôi đã cung cấp trước đó.

Thanh toán hợp đồng theo 2 bên đã kí kết trước đó. Thanh toán đúng hạng theo hợp đồng như đã thỏa thuận.


XEM BẢNG GIÁ CƯỚC VẬN TẢI HÀNG HÓA TOÀN QUỐC

NHŨNG HÌNH THỨC GIAO NHẬN VẬN TẢI

Hình thức nhận vận tải hàng hóa

Nhận hàng tại bến bãi
Nhận hàng tận kho khách
Nhận hàng theo yêu cầu
Nhận hàng tại bến bãi

Khi khách hàng có hàng cần vận chuyển thì mang hàng điểm tập kết hàng của Trọng Tấn, để chúng tôi kết hợp và vận chuyển.

Nhận hàng tận kho khách

Là bên nhà xe sẽ đến tận nơi nhà máy hoặc kho xưởng của khách hàng để lấy hàng. Quý khách không cần mang hàng đến điểm tập kết của chúng tôi.

Nhận hàng theo yêu cầu

Là hình thức nhận hàng tại trạm trung chuyển của Trọng Tấn tại tỉnh đó hoặc diễn ra trên trục quốc lộ. Có nhân viên lái xe trực tiếp liên hệ với khách hàng, báo trước thời gian cụ thể để khách hàng chuẩn bị và mang hàng ra quốc lộ.

Hình thức giao hàng của vận tải

Giao hàng tại bến bãi
Giao hàng đến địa chỉ
Giao hàng theo yêu cầu
Giao hàng tại bến bãi

Là khi hàng vận chuyển đến kho bãi của Trọng Tấn. Sẽ có nhân viên kho liên hệ với khách hàng báo hàng đã đến nơi. Để quý khách chủ động xe đến kho nhận hàng.

Giao hàng đến địa chỉ

Khi xe đến bãi, chúng tôi chủ động sắp xếp loại xe phù hợp với hàng hóa và điểm nhận hàng của quý khách.

Giao hàng theo yêu cầu

Là hàng được giao tại điểm trung chuyển của tỉnh đó và sẽ có nhân viên gọi mình đến nhận hàng hoặc tài xế sẽ chủ động liên hệ với khách hàng trước khi xe đến, để việc giao hàng được thuận tiện và nhanh chóng nhất

LIÊN HỆ TƯ VẤN VÀ BÁO GIÁ VẬN TẢI 24/24: 0918226116 ( MS TRÂN)

CÁC PHƯƠNG TIỆN VẬN TẢI HÀNG HÓA

Cho thue xe tai 8 tan

Xe tải thùng kín ( thùng bảo ôn)

Là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phí sau và cửa ở ngoài phải thùng (xét theo hướng nhìn từ phía sau xe). Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không càn phải lo nghĩ đến yếu tố thời tiết, tuy nhiên với thiết kế hộp kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém nên khách hàng khi lựa chọn loại xe thùng kín nên căn nhắc loại xe này.

Thông thường xe thùng kín thường là dạng bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp đệm với mục đích cách nhiệt và cách âm.

Xe van tai hang hoa mui bat

Xe tải mui bạt

Là loại thùng có thiết kế kiểu hộp kín có cửa dạng container ở phí sau và cửa ở ngoài phải thùng (xét theo hướng nhìn từ phía sau xe). Loại thùng này thích hợp cho việc vận chuyển hàng hóa mà không càn phải lo nghĩ đến yếu tố thời tiết, tuy nhiên với thiết kế hộp kín thì sự đối lưu không khí bên trong thùng rất kém nên khách hàng khi lựa chọn loại xe thùng kín nên căn nhắc loại xe này.

Thông thường xe thùng kín thường là dạng bảo ôn vì ở giữa vách trong và ngoài của thùng thường được lót thêm lớp đệm với mục đích cách nhiệt và cách âm.

Xe van tai hang hoa mui bat
Chuyển hàng Đà Nẵng - Hưng Yên

Xe tải mui bạt

Xe tải thùng mui bạt hay còn được gọi là thùng kéo bạt, hay thùng phủ mui bạt được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay, bởi sự tiện ích, thuận tiện khi chở hàng. Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về loại xe này. Chúng tôi cung cấp đến bạn những thông tin hữu ích về loại xe thùng mui bạt này.

Thùng mui bạt là gì?

Thùng mui bạt của xe tải gồm tấm phủ và khung mui, được lắp cho thùng hở, dùng để che phủ hàng hóa, trách nắng, trách mưa, giúp hàng hóa không bị hỏng hóc, ẩm mốc.

Sự khác biệt của thùng mui bạt là: hở ở phía trên và có mui phủ. Kiểu thùng này có thể nói là sự kết hợp của thùng thùng kín và thùng lửng. Với kiểu thùng mui bạt sẽ đảm bảo được tính thông thoáng, có thể tháo mở một cách dể dàng nhờ khung xương và dàn kéo linh hoạt.

XE TẢI THÙNG LỬNG

Là kiểu thùng hở ở phía trên, không có mui phủ và được lắp bửng ở xung quanh nên tính thông thoáng cao kết hợp với khung bửng có thể mở ra được nên việc chất hàng lên thùng lửng rất thoải mái, nhưng việc sử dụng thùng lửng rất đáng ngại về vấn đề thời tiết. Thường được vận chuyển hàng sắt, thép, cát và đá…

CONTAINER

Có đặc tính bền vững và đủ độ chắc tương ứng phù hợp cho việc sử dụng lại.

Được thiết kế đặc biệt để có thể chở hàng bằng một hay nhiều phương thức vận tải, mà không cần phải tháo dỡ dọc đường.

Được lắp đặt thiết bị cho phép xếp dỡ thuận tiện, đặt biệt khi chuyển từ một phương thức vận tải này sang phương thức vận tải khác.

Được thiết kế dể dàng cho việc đóng hàng vào và rút container.

XE BEN

Xe ben là loại xe tự đổ. Dân xe tải đưa ra một số thuật ngữ mà chỉ có người trong cuộc mới hiểu, ví dụ xe ben 2 chân, xe ben 3 chân. Chân ở đây là được hiểu là giàn lốp, mỗi bên (trái/phải) xe có bao nhiêu lốp là xe đó bấy nhiêu chân.

Loại xe này thường được dùng trong chuyên chở hàng vật liệu xây dựng cho các công trình, thi công xây dựng,…

XE CHUYÊN CHỞ HÓA CHẤT

Xe chở hóa chất là phương tiện vận chuyển được phép sử dụng rộng rãi bởi các doah nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, chế tạo thuốc, phân phối hóa chất, luyện kim, ủ men,… đây là phương tiện chuyên chở các hóa chất có tính ăn mòn, tính độc như axit, chất kiềm, khí gaz,.. Nên đòi hỏi đơn vị vận chuyển phải có giấy tờ cấp phép được vận chuyển mặt hàng này.

Loại xe này thường có cấu tạo hết sức phức tạp để đảm bảo hóa chất không rò rỉ ra ngoài gây nguy hiểm cho con người và môi trường.

XE BA GÁC

Xe ba gác chở hàng là một trong những phương tiện chuyên dụng để chở thuê mà hầu hết ai cũng biết.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều hiểu dược lý do tại sao đây là phương tiện thích hợp, đặc điểm của những loại xe ba gác như thế nào

Với thiết kế đơn giản nhưng đa năng, xe ba gác chở hàng giá rẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chở hàng, chở đồ một cách hữu hiệu. Dịch vụ này ra đời giúp việc chuyển nhà, chuyển văn phòng, cửa hàng hay hàng hóa, vật liệu xậy dựng, cây cảnh, trở nên dể dàng và khiến bạn không phải lo lắng

XE MÁY

Là phương tiện chạy bằng động cơ, di chuyển bằng động cơ có dung tích xi lanh từ 50m3 trở lên, tải trọng bản thân xe không quá 400 kg.

Thường được dùng trong vận chuyển với số lượng nhỏ, lẻ và các tuyến đường không quá xa.

CÁC DỊCH VỤ VẬN TẢI HÀNG HÓA

Là vận chuyển hàng với số lượng nhỏ lẻ, hàng hóa được tính dưới 100 kg hoặc hàng dưới một khối. Hàng hóa được kết hợp vận chuyển với nhiều mặt hàng khác. Giúp tiết kiệm chi phí cho khách hàng một cách đối đa nhất.

ƯU ĐIỂM CỦA VẬN TẢI HÀNG LẺ – HÀNG GHÉP

ƯU ĐIỂM CỦA HÀNG HÀNG, GHÉP

Giá thành tương đối thấp.

Có thể kết hợp với nhiều loại hàng khác.

Nhận hàng không kể số lượng.

NHƯỢC ĐIỂM HÀNG LẺ , GHÉP

Mất thời gian về việc chờ ghép hàng

Vì hàng hóa nhỏ nên dể nhầm lẫn

Không đủ động được thời gian nhận hàng

VẬN CHUYỂN HÀNG NGUYÊN CHUYẾN HOẶC BAO XE

là hình thức vận chuyển hàng số lượng lớn. Hàng được đi nguyên xe không cần kết hợp với các mặt hàng khác. Giúp tiết kiệm được thời gian cho khách hàng.

ĐỐI VỚI HÀNG BAO XE

Không phải chờ hàng kết hợp mà đi ngay

Khách hàng có thể chủ động được thời gian giao nhận

Tránh việc thất thoát hàng hóa.

NHƯỢC ĐIỂM VỚI HÀNG BAO XE

Giá vận chuyển cao vì không kết hợp với hàng khác

Địa điểm giao nhận bị hạng chế về đường quá nhỏ hoặc bị cấm tải, làm phát sinh cước vận chuyển

Cho thuê xe tải theo chuyến

Ưu điểm khi thuê xe

Là khi quý khách có một lượng hàng lớn cần vận chuyển riêng không muốn kết hợp với các mặt hàng khác nên chọn hình thức này, để đảm bảo hàng hóa an toàn tuyệt đối khi vận chuyển. Không để quý khách mất nhiều thời gian trong quá trình vận chuyển , chủ động được thời gian nhận và giao hàng.

Nhược điểm khi thuê xe

Cước phí vận chuyển sẽ cao hơn khi thuê theo chuyến vì hàng hóa trên xe chỉ là hàng hóa của bạn, không được kết hợp các các mặt hàng hóa khác.

Cho thuê xe tải theo tháng

Ưu điểm khi thuê theo tháng

Khi quý khách có số lượng hàng thường xuyên vận chuyển mà chưa có đủ xe tải để vận chuyển hàng thì nên chọn cho dịch vụ cho thuê xe tải theo tháng của chúng tôi. Giúp quý khách tiết kiệm được nhiều chi phí trong quá trình chuyển hàng, không phải tốn tiền cho việc thuê tài xế và bảo trì đăng kiểm xe vì đã có nhà xe chúng tôi lo hết.

Nhược điểm khi thuê theo tháng

Là quý khách phải chi trả chi phí thuê xe cho nhà xe chúng tôi hàng tháng với một số tiền nhất định. Thuê dài hạn thì số tiền phảo chi trả quá cao.

Cho thuê xe vận tải theo hợp đồng.

Ưu điểm khi thuê xe

Bạn đang cần thuê xe để vận chuyển hàng theo thời gian cố định lâu dài. Muốn có giấy tờ hợp đồng pháp lí rõ ràng với nhà xe. Thì 2 bên cùng bàn luận và soạn thảo một hợp đồng hoàn chỉnh để tiến hành kí kết hợp đồng thuê xe dài hạn. Trong bản hợp đồng sẽ nêu rõ về giá thuê xe  và nhưng nội dung quan trọng khác.

Nhược điểm khi thuê

quý khách phải vận chuyển hàng theo đúng hợp đồng như 2 bên đã kí. Nếu một trong hai bên làm sai hợp đồng thì phải chịu trách nhiệm đúng như bản hợp đồng. và sẽ có trách nhiệm với bên còn lại.

BIỆN PHÁP KHẮC PHỤC

Nhận thấy các loại hình dịch vụ vận tải hiện nay có các nhược điểm trên chúng tôi có biện pháp khắc phục như sau:

 • Đánh dấu phân biệt giữa các mặt hàng loại hàng tương tự hoặc nhỏ lẻ. Để tránh tình trạng nhằm lẫn giữa các hàng hóa.
 • Trong quá trình sếp hàng trên xe sẽ có nhân viên phân chia đơn hàng theo từng khu vực trong từng xe.
 • Kết hợp hàng 2 chiều để tiết kiệm chi phí cho hàng bao xe.
 • Lái xe sẽ gọi hẹn trước với khách, để chủ động được thời gian nhận hàng.
 • Có các điểm giao hàng dọc quốc lộ để thuận tiện cho việc nhận hàng được thuận lợi hơn.

PHƯƠNG THỨC XÁC NHẬN HÀNG HÓA CỦA VẬN TẢI

Để giúp cho quý khách hàng hiểu rõ hơn về cách tính giá cước hàng lẻ. Hàng ghép như trong bảng giá chúng tôi đưa ra như sau:

Thông thường hàng hóa dù cho bằng nguyên vật liệu gì đều có những đặc tính giống nhau và thường sẽ chia ra làm 3 loại: hàng nặng, hàng nhẹ, hàng trung.

XÁC NHẬN THEO HÀNG NẶNG

Hàng nặng là hàng có trọng lượng lớn, nhưng chiếm kích thước nhỏ gọn, khi xếp hàng không chiếm diện tích xe nhiều. Thường hàng nặng được tính theo kg.

XÁC NHẬN THEO HÀNG NHẸ

Hàng nhẹ là hàng có khối lượng lớn, nhưng không nặng hàng được chiếm kích thước lớn. Khi xếp hàng thường chiếm diện tích mét xe. Thường được tính khối

XÁC NHẬN HÀNG TRUNG

Đây là loại hàng đặc biệt vừa có trọng lượng nặng lại chiếm nhiều diện tích thùng xe. Với mặt hàng này bạn vui long liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được báo giá chính xác nhất.

HỆ THỐNG QUẢN LÍ VẬN TẢI HÀNG HÓA

Không phải ai cũng biết rõ về hệ thống quản lí vận tải hàng hóa. Bởi không phải doanh nghiệp nào cũng biết ứng dụng sự phát triển của công nghệ vào kênh phân phối, có khá nhiều doanh nghiệp vẫn đang loay hoay với các phương pháp quản lý thủ công.

Nhưng xét về tất cả các lợi ích mang lại thì tiết kiệm chi phí được xem là lý do chính khiến các doanh nghiệp tìm đến hệ thống quản lí vận tải hàng hóa. Dựa trên việc thiết lập một hệ thống quản lý thống nhất, thông tin truyền tải theo thời gian thực một cách chủ động, giảm thời gian bị động giữa các bộ phận.

LỢI ÍCH CỦA HỆ THỐNG QUẢN LÝ VẬN TẢI HÀNG HÓA

4 lợi ích mang đến cho các doanh nghiệp

1. Tăng doanh số bán hàng thông qua vận tải uy tín

Khi bạn chọn một đối tác cung cấp dịch vụ giao nhận. Có những đơn vị họ cung cấp phí dịch vụ rất thấp nhưng họ không giao hàng đúng hạn hoặc hàng bị hỏng và khách hàng rất không hài lòng.

Trong khi đó, những đơn vị khác ứng dụng hệ thống quản lý vận tải hàng hóa Họ luôn giao hàng đúng hạn 100% và hàng đảm bảo chất lượng, khách hàng rất hài lòng về điều này.

Trong thời kỳ kinh doanh hiện tại, trải nghiệm dịch vụ đối với khách hàng được xem là yếu tố vô cùng quan trọng để đánh giá năng lực cạnh tranh với đơn vị vận tải khác.

2.Hiệu quả quản lý kho

Khi doanh nghiệp cài đặt ứng dụng của hệ thống quản lý vận tải hàng hóa thì làm giảm thời gian quản lý kho và có nhiều thời gian hơn để làm các công việc khác trong kho. Giúp việc quản lý kho trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn và tiết kiệm được các khoản chi phí.

3.Tăng khả năng giao hàng mới

Hệ thống quản lý vận tải hàng hóa cung cấp khả năng tối ưu hóa về cách thức vận chuyển hàng hóa.

Bạn muốn kết hợp các điểm phân phối hoặc điểm nhận hàng trên cùng một tuyến đường để tăng tốc độ giao hàng và tiết kiệm chi phí. Các đơn hàng được tổng hợp lên hệ thống và được luân chuyển tùy theo điểm phân phối và điểm nhận.

4.Giảm hàng tồn kho

Hệ thống quản lý vận tải hàng hóa cho bạn biết rằng khách hàng của bạn đang nhận được lô hàng vận chuyển đúng hạn, điều đó cho phép bạn lên kế hoạch tốt hơn cho các mặt hàng còn trong kho.

Khi bạn thông tin chính xác về mặt hàng đã nhận cùng với dự báo về nhu cầu của khách hàng mới, bạn có thể điều chỉnh việc nhập hàng mới và giảm lượng hàng tồn kho.

GIẤY PHÉP VẬN TẢI HÀNG HÓA

Là văn bản có tác dụng thể hiện các thông tin liên quan đến hoạt động vận tải hàng hóa bằng ô tô, là công cụ để người điều khiển, người giao nhận hàng hóa cũng như lực lượng chức năng dùng cho việc kiểm tra. Xác minh các thông tin liên quan đến hoạt động này.

Người điều khiển xe tham gia kinh doanh vận tải hàng hóa mà không có hoặc không đem theo Giấy phép vận tải thì sẽ bị xử phạt cùng một mức phạt tiền đó là từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

CÁC LOẠI HÌNH VẬN TẢI HÀNG HÓA HIỆN NAY

Vận tải hàng hóa được chia làm vận tải đường bộ, vận tải đường thủy, vận tải đường hàng không và các hình thức vận tải khác. Vận tải đường bộ bao gồm vận tải đường sắt, vận tải bằng xe tải trên hệ thống đường bộ của việt nam mà thôi.

Cũng như vận tải đường sắt do có một số đặc thù riêng nên đôi khi được xem là một phương thức riêng biệt với vận tải đường bộ. Vận tải thủy gồm vận tải đường biển và vận tải đường sông. Vận tải đường hàng không sử dụng máy bay.

VẬN TẢI ĐƯỜNG BỘ

Vận tải hàng hóa bằng đường bộ là loại hình vận tải hàng hóa được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Bởi nó có sự linh hoạt về thời gian trong quá trình vận chuyển. Thời gian vận chuyển hàng hóa chủ yếu do đơn vị vận tải và đối tác thống nhất với nhau.

loại hình vận tải này là có thể tự chọn lựa các loại xe có kích cỡ lớn nhỏ khác nhau phù hợp với loại hàng hóa và quãng đường vận chuyển. Chính vì thế giúp tiết kiệm được chi phí một cách tối đa.

Bên cạnh đó, vận tải hàng hóa bằng đường bộ chính là có thể vận tải hàng hóa đến tận địa điểm cần thiết mà không phải chuyển qua một phương tiện khác.

Hạn chế. Số lượng hàng hóa có thể vận chuyển lại không nhiều, không thể vận chuyển đường dài. Do vận chuyển đường dài sẽ kéo theo việc phát sinh chi phí như phí đường, phí bảo trì, sữa chữa, phí trông coi hàng hóa, dễ gặp sự cố trong khi lưu thông…

VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG SẮT

Đây là phương thức vận tải xử dụng phương tiện đường sắt để vận chuyển hàng hóa. Cụ thể là các loại tàu chở hàng hóa đôi khi có những chiếc tàu chở hành khách nhưng tại các khoang trống được tận dụng để chở hàng. Bởi tàu đường sắt chở hàng với trọng tải lớn. Con tàu có rất nhiều khoang để đáp ứng nhu cầu vận chuyển.

Khác với vận tải hàng hóa bằng đường bộ thì thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt lại có sự ấn định về thời gian vận chuyển. Thời gian sẽ được quy định theo lịch trình của tàu và không thể thay đổi được.

Điều đặt biệt vận tải đường sắt có chi phí vân chuyển rất rẻ. Rẻ hơn rất nhiều với  phương thức vận chuyển khác

Nhược điểm của việc vận tải hàng hóa bằng đường sắt chính là ở việc vận tải chỉ nằm trên một tuyến đường cố định. Không thể đưa hàng hóa đến đích cuối cùng. Bên cạnh đó, còn bị hạn chế về thời gian, vì chúng đi rất chậm, chậm hơn đường bộ gấp 4 lần.

VẬN TẢI ĐƯỜNG THỦY

Cùng với đượng bộ và đường hàng không thì vận tải đường thủy là 1 trong 3 hình thức vận tải đang phát triển nhất hiện nay. Hàng hóa sẽ được di chuyển trên biển thông qua các phương tiện tàu, thuyền, sà lan.

Sự ra đời của loại hình vận tải này nhằm đáp ứng những yêu cầu vận tải với số lượng hàng hóa lớn, trọng tải cao, những mặt hàng cần di chuyển ở những khoản cách dài mà không phải giao hàng gấp. Ưu điểm của loại hình vận tải này là có thể vận chuyển hàng hóa đường dài sang các nước khác.

VẬN TẢI ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Là hình thức vận chuyển sử dụng máy bay chuyên dụng để vận chuyển hàng hóa hoặc chở trong phần bụng máy bay dân dụng.

Tính đến hiện nay việc vận tải đường hàng không chiếm tỉ trọng nhỏ trong tổng số hàng hóa quốc tế. Trong khi đó lại chiếm tới khoảng 30% về mặt giá trị.

Do chi phí vận chuyển cao gấp nhiều lần các loại hình vận chuyển khác nên ít được sử dụng. Khối lượng vận chuyển hàng hóa bị hạn chế. Cũng giống như hình thức vận tải hàng hóa bằng đường sắt. Loại hình vận tải này nó cũng không có khả năng đưa hàng đến đích cuối cùng.

Ưu điểm chính của loại hình vận tải hàng hóa bằng đường hàng không với tốc độ vận chuyển hàng hóa nhanh nhất, ít xảy ra sự cố trong quá trình vận chuyển, chất lượng và độ an toàn của hàng hóa luôn được đảm bảo.

CÁC YẾU TỐ XÁC ĐỊNH GIÁ CƯỚC VÂN TẢI HÀNG HÓA

GIÁ CƯỚC VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG BỘ

Chi phí vận tải hàng hóa là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định giá cả hàng hóa và lợi nhuận của doanh nghiệp. Bảng giá cước vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ được xác định dựa trên những yếu tố sau:

Về Trọng lượng – khối lượng hàng
Khoảng cách – Tuyến đường vận tải hàng hóa
Đơn vị tính cước
Loại đường để tính cước
Về Trọng lượng – khối lượng hàng

 • Là trọng lượng hàng hóa thực tế vận chuyển kể cả bao bì. Khối lượng là kích thước kiện phủ bì cho tổng số lượng kiện hàng.
 • Đối với hàng hóa chứa trong container thì trọng tải đăng ký của container là trọng lượng tính cước.

Khoảng cách – Tuyến đường vận tải hàng hóa

 • Khoảng cách tính cước là khoảng cách vận chuyển có hàng thực tế.
 • Nếu từ nơi gửi đến nơi nhận hàng có nhiều tuyến vận chuyển khác nhau thì khoảng cách tuyến ngắn nhất là khoảng cách tính cước.
 • Khoảng cách tính cước tối thiểu : 01 km. Cách làm tròn: < 0,5km không tính, từ 0,5k

Đơn vị tính cước

 • Đơn vị trọng lượng là Kg, Tấn.
 • Đơn vị khoảng cách tính cước là km.

Đơn vị tính cước là đồng/kg(tấn).Km

Loại đường để tính cước

Có các loại đường để tính cước theo quy định như sau

 • Đường quốc lộ
 • Đường tỉnh
 • Đường huyện, xã, làng

GIÁ CƯỚC VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG SẮT

Vận chuyển bằng đường sắt được đánh giá là một loại hình vận chuyển có mức chi phí ổn định và ít có biến động giá theo thị trường hiện nay.

Với cùng một khối lượng vận chuyển, một đoàn tàu hỏa cần ít năng lượng hơn so với vận chuyển đường bộ từ 50% đến 70%. Ngoài ra, so với các hình thức vận chuyển khác thì tùy hành trình mà giá cả, chi phí cũng phải chăng hơn.

Giá cước của hàng hóa khi vận chuyển bằng đường sắt luôn được ấn định nhất quán khi đã qua thỏa thuận và trong quá trình vận chuyển hầu như không có sự thay đổi nào.

Giá cước cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, một trong số đó liên quan đến loại mặt hàng vận chuyển và trọng lượng xác định để quy định.

GIÁ CƯỚC VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG THỦY

Trên thực tế, giá cước vận tải đường biển nội địa có một số chênh lệch so với bảng giá cố định. Một vài yếu tố ảnh hưởng đến cách tính cước vận chuyển đường sông phải kể đến như:

 • Trọng lượng hàng hóa: Giá cước được tính theo công thức cụ thể tùy thuộc vào trọng lượng
 • Điều kiện giao nhận hàng hóa. Phụ thuộc vào việc lựa chọn hình thức giao nhận cụ thể là Door to Door, CY-CY hay CY door
 • Mức độ thường xuyên đi của hàng hóa hay số lượng lô hàng,…
 • Theo mùa: Mức giá cước vận tải cũng ít nhiều phụ thuộc vào hàng hóa vào những mùa cao điểm, mùa thấp điểm hay mùa lễ Tết, mùa gạo.

Tùy thuộc vào các yếu tố ảnh hưởng trên mà mức giá này sẽ có sự chênh lệch nhất định.

GIÁ CƯỚC VẬN TẢI HÀNG HÓA ĐƯỜNG HÀNG KHÔNG

Hình thức vận chuyển hàng không nội địa ngày càng phát triển. Số lượng các đơn vị cung cấp dịch vụ tăng lên từng ngày. Chính vì thế, mức độ cạnh tranh cũng cao hơn theo thời gian. Sự cạnh tranh về giá chắc chắn về điều tất yếu và mức cước vận tải cũng vì thế mà bị chi phối bởi nhiều yếu tố như:

 • Chủng loại hàng hóa

Có thể nói rằng, loại hàng hoá mà bạn vận chuyển chính là yếu tố đóng vai trò quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự biến động của giá cước.

Bởi lẽ hình thức vận tải này chủ yếu áp dụng với những loại hàng hoá có giá trị cao hoặc hàng hoá đặc biệt. Do đó, khâu đóng gói phải tiến hành hết sức cẩn thận và tỉ mỉ. 

 • Phương thức vận chuyển

Phương thức vận chuyển mà bạn lựa chọn. Nếu lô hàng cần giao gấp, bạn có thể lựa chọn phương thức giao hàng hoả tốc trong ngày. Khi đó, mức cước phải trả sẽ cao hơn thông thường là điều rõ ràng. 

Một số dịch vụ và phương thức vận chuyển nữa mà bạn có thể yêu cầu, điển hình như chuyển hàng về tận tay người nhận.

Ngoài những yếu tố chi phối mức giá vận chuyển mà chúng tôi đã đề cập ở trên,  có những khía cạnh khác sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà bạn bỏ ra. Cụ thể là thời điểm vận chuyển và các hãng mà bạn lựa chọn dịch vụ.

LỊCH TRÌNH VÀ THỜI GIAN VẬN TẢI CHỞ HÀNG

Xe xuất phát tất cả các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 7 vào các khung giờ cụ thể cho từng chuyến như sau:

Vận tải Hàng Hóa Tp. HCM đi tất cả các tỉnh

Có 5-8 chuyến trong ngày và xuất phát vào các khung giờ từ 8h-22h trong ngày.

Nhà xe Tp. HCM đi các tỉnh miền Bắc

Nhà xe Tp. HCM đi các tỉnh miền Nam

Nhà xe Tp.HCM đi các tỉnh miền tây

Nhà xe Tp.HCM đi các tỉnh miền Trung

Nhà xe Tp.HCM đi các tỉnh tây Nguyên

Vận Tải Hàng Hóa Hà Nội Đi 63 Tỉnh Thành

Có 4 -7 chuyến trong này với khung giờ khởi hàng từ 18h – 23h cùng ngày.

Chuyển hàng Hà Nội đi các tỉnh thành miền Tây

Hà Nội đi các tỉnh thành miền nam

Hà Nội đi các tỉnh miền Trung

Hà Nội đi các tỉnh thành Tây Nguyên

Vận tải Hàng Hóa Đà Nẵng Đi Toàn Quốc

Có 3-4 chuyến trong ngày và xuất phát vào các khung giờ từ 16h-22h trong ngày.

Vận chuyển hàng Đà Nẵng đi các tỉnh miền Nam

Đà Nẵng đi các tỉnh miền Tây

Đà Nẵng đi các tỉnh miền Bắc

Đà Nẵng đi các tỉnh Tây Nguyên

Vận Tải Hàng Hóa Nha Trang Đi khắp Cả Nước

Có 3-4 chuyến trong ngày và xuất phát vào các khung giờ từ 8h-22h trong ngày.

Nha Trang đi các tỉnh miền Bắc

Nha Trang đi các tỉnh Miền Nam

Nha Trang đi các tỉnh Miền Tây

Nha Trang đi các tỉnh Tây Nguyên

Nha Trang đi các tỉnh Miền Trung

Vận Tải Hàng Hóa Cần Thơ Đi Khắp Các Tỉnh Thành Trong Cả Nước

Có 5-6 chuyến trong ngày và xuất phát vào các khung giờ từ 10h-20h trong ngày.

Chành xe chuyển hàng Cần Thơ đi Miền Nam

Chành xe chuyển hàng Cần Thơ đi Miền Trung

Chành xe chuyển hàng Cần Thơ đi Miền Tây

Chành xe chuyển hàng Cần Thơ đi Miền Bắc

 

Vận Tải Hàng Hóa Đăk Lăk Đi Mọi Miền

Có 2-4 chuyến trong ngày và có khung giờ từ 14h -21h trong ngày .

Nhà xe chuyển hàng Đăk Lắk đi Miền Nam 

Nhà xe chuyển hàng Đăk Lắk đi Miền Bắc

Nhà xe chuyển hàng Đăk Lắk đi Miền Trung

Nhà xe chuyển hàng Đăk Lắk đi Miền Tây 

ƯU ĐÃI DÀNH CHO KHÁCH HÀNG

 • Miễn phí bốc xếp nâng hạ tại các kho bãi của Trọng Tấn
 • Có đội ngũ nhân viên đến tận nơi công trình để khảo sát miễn phí
 • Miễn phí phí bốc và giao hàng đối với đơn hàng trên 15 khối hoặc 5 tấn.
 • Lưu kho miễn phí cho khách hàng khi chưa có thời gian đến nhận hàng trong vòng 30 ngày.
 • Giảm cước vận chuyển 10- 20% cho khách hàng đã làm việc với Trọng Tấn trên 1 năm
 • Có hoa hồng cho khách khi giới thiệu khách hàng tiếp theo
 • Có nhân viên hỗ trợ tư vấn 24/24

NĂNG LỰC NHÀ XE TRỌNG TẤN

 • Có 150 đầu xe từ 1 tấn đến 30 để phục vụ nhu cầu vận chuyển của quý khách
 • Đội ngũ nhân viên 30 người để hỗ trợ tư vấn và báo giá nhanh nhất
 • Có đội tài xế có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lái xe và thành thạo các tuyến đường để việc giao hàng được nhanh chóng và thuận lợi hơn
 • Có các kho bãi ở các thành phố lớn để việc vận chuyển được thuận lợi và có các trạm trung chuyển ở tất cả các tỉnh thành.
 • Hệ thống kho bãi có diện tích rộng thoáng mát hơn 3000m2 để việc lưu trữ hàng hóa đc đảm bảo hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ GỬI HÀNG ĐƯỢC RẺ NHẤT

Hàng hóa kết hợp

Vận tải hàng hóa kết hợp giao nhận 2 chiều

Số lượng hàng

Gửi hàng với số lượng lớn, để được cước vận chuyển siêu rẻ

Ghép hàng cùng tuyến

Vận tải hàng hóa gom hàng ghép hàng, kết hợp hàng hóa cung tuyến với nhau.

Chành xe vận tải hàng hóa

Lựa chọn nhà xe vận tải hàng hóa uy tín, chất lượng.

VÌ SAU BẠN NÊN CHỌN VẬN TẢI HÀNG HÓA CỦA CHÚNG TÔI?

 • Chúng tôi có đội ngũ xe lớn có thể vận chuyển số lượng hàng lớn của khách hàng
 • Có cước cố định không tăng giảm theo thị trường như những công ty vận tải khác.
 • Giá cước siêu rẻ.
 • Hàng hóa được đảm bảo an toàn tuyệt đối 100%
 • Vận chuyển hàng hóa đi khắp 63 tỉnh thành trong cả nước.
 • Hàng hóa không phải lưu kho

HỆ THỐNG KHO VÀ TRỤ SỞ TRỌNG TẤN

 • TRỤ SỞ CHÍNH TP. HCM: Địa chỉ: Số M7, KDC Thới An, Đ. Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12, TP.HCM.
 • KHO HÀNG TẠI TP. HCM: Địa chỉ: Số 789, Đ. Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12 TP.HCM
 • KHO HÀNG TẠI HÀ NỘI: Địa chỉ: (Trụ cầu H3 gầm cầu Thanh Trì) số 27, ngõ 23, Đ. Lĩnh Nam, P. Lĩnh Nam, Q. Hoàng Mai, Hà Nội.
 • VĂN PHÒNG VÀ KHO HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG: Địa chỉ: 479, Đ. Trường Sơn, P. Hòa Thọ Tây, Q. Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng.
 • VĂN PHÒNG CHI NHÁNH BÌNH DƯƠNG: Địa chỉ: KDC Vĩnh Phú II, P. Vĩnh Phú, TX. Thuận An, Bình Dương
 • CHI NHÁNH VÀ KHO HÀNG TẠI NHA TRANG: Địa chỉ: Số 10 Quốc lộ 1A, Suối Hiệp, Diên Khánh, Khánh Hòa, TP. Nha Trang.
 • Đắk Lắk: Cư Ê Bur, Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk.
 • Cần Thơ. 70 Mai Chí Thọ Phú Thứ, Q. Cái Răng, TP. Cần Thơ.

Địa chỉ kho bãi TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ kho bãi ở Hà Nội

TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN


Facebook


Twitter


Youtube

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !