Vận chuyển hàng hóa đường bộ

Vận chuyển hàng hóa đường bộ là một trong những phương thức vận chuyển hàng được sử dụng rộng rãi nhất cho cả doanh nghiệp và cá nhân. Các công ty vận tải Trọng Tấn, Đại Tấn điều phối việc vận chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác bằng một loạt các phương tiện vận tải, bao gồm vận tải hàng bằng xe tải thùng kín, mui bạt; vận tải hàng xe mooc sàn, phooc lùn.

9 điều cần viết về vận chuyển hàng hóa đường bộ

Liên hệ 0917595757 để được tư vấn và báo giá tốt nhất

Quá trình giao nhận hàng hóa có vẻ khó khăn, đặc biệt là nếu bạn không quen với quy trình vận chuyển hàng hóa. Nhưng 9 điều cần biết về vận chuyển hàng hóa đường bộ sẽ giúp bạn thông suốt quá trình giao nhận.

 1. Giao nhận hàng hóa là gì?

Một công ty vận chuyển hàng hóa đường bộ chịu trách nhiệm vận chuyển hàng hóa giữa điểm đến này và điểm khác. Các công ty giao nhận vận tải chuyên sắp xếp toàn bộ quá trình cho các chủ hàng của họ. Từ việc lưu trữ bảo quản cho đến vận chuyển hàng hóa của họ. Họ hoạt động như một trung gian giữa người giao hàng và người nhận hàng. Giúp cả hai đạt được kết quả như ý.

 1. Vận chuyển hàng hóa khắp 63 tỉnh thành nhanh chóng

Sử dụng một công ty giao nhận vận tải đường bộ để bán hàng hóa có thể bán được hàng đi xa và nhanh hơn. Các công ty giao nhận vận tải có thể hỗ trợ ở tất cả các cấp độ, từ giai đoạn đóng gói, đóng kiện, lưu trữ bảo quản cho đến vận chuyển, giúp bạn giảm bớt một số áp lực trong công việc.

Thuận tiện cho khách hàng của bạn nhận hàng một cách chủ động. Thời gian nhận hàng nhanh hơn so với đường biển và rẻ hơn so với đường hàng không đường sắt.

 1. Dịch vụ giao nhận cung cấp thêm các dịch vụ khác

Công ty vận chuyển hàng hóa đường bộ có thể hỗ trợ quá trình chuỗi cung ứng trên nhiều cấp độ bao gồm:

 • Đóng gói đóng kiện
 • Lưu trữ lưu kho bảo quản hàng hóa
 • Nhận hàng tận nơi
 • Giao hàng tận nơi
 • Nâng hạ hai đầu
 • Vận chuyển hàng lẻ hàng ghép
 • Vận chuyển hàng số lượng lớn và nặng
 • Vận chuyển hàng bao xe nguyên chuyến
 • Vận chuyển hàng dự án công trình
 • Vận chuyển hàng quá khổ quá tải.
 1. Giúp tăng lợi nhuận cho việc kinh doanh của bạn

Sử dụng một công ty giao nhận vận tải để vận chuyển hàng hóa bằng đường bộ đến người tiêu dùng của bạn có thể thuận lợi cho doanh nghiệp của bạn theo nhiều cách.

Sử dụng kiến thức và chuyên môn của họ, các nhà giao nhận vận tải sẽ đảm bảo rằng hàng hóa của bạn sẽ đến đúng điểm đến đúng giờ và giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí trong toàn bộ quá trình, so với việc làm một mình.

 1. Chịu trách nhiệm về thời gian vận chuyển

Các công ty vận chuyển hàng hóa chịu trách nhiệm cho sự chậm trễ trong vận chuyển hàng hóa nếu lỗi do họ (vấn đề chủ quan).

Những sự chậm trễ xảy ra do khách quan như: Thời tiết xấu, sự cố, sự chậm trễ của cảng hoặc thay đổi tuyến đường không lường trước. Thì họ không chịu 100% trách nhiệm. Mặc dù sự chậm trễ vận chuyển có thể gây bực bội, nhưng điều quan trọng cần nhớ là nó nằm ngoài khả năng của công ty giao nhận vận tải mặc dù họ đã cố gắng giải quyết nhanh nhất có thể.

 1. Duy trì mối quan hệ tốt với công ty vận chuyển hàng hóa

Công ty vận chuyển hàng hóa của bạn phụ trách hàng hóa quý giá của bạn. Vì vậy điều quan trọng là bạn phải thiết lập mối quan hệ làm việc tốt với họ.

Bạn muốn đảm bảo rằng bạn chọn một công ty mà bạn có thể tin tưởng và dựa vào. Cũng như một công ty có dịch vụ khách hàng hoàn hảo để đảm bảo rằng lô hàng của bạn đến nơi an toàn và đúng giờ.

 1. Bạn cần đảm bảo giấy tờ liên quan đến hàng hóa của bạn

Trước khi để lại hàng hóa của bạn trong tay công ty vận chuyển hàng hóa. Bạn cần đảm bảo rằng tất cả các thủ tục giấy tờ để vận chuyển hàng hóa đường bộ của bạn đã hoàn tất.

Công ty vận chuyển hàng hóa của bạn sẽ có thể giúp bạn điều này, nhưng đó là một bước cực kỳ quan trọng để giảm rủi ro các mặt hàng của bạn. Do đó, bạn cần cung cấp các giấy tờ liên quan về hàng cho nhà xe vận chuyển.

 1. Hỏi công ty vận chuyển hàng hóa của bạn về các dịch vụ bổ sung

Nhiều công ty giao nhận vận tải cung cấp dịch vụ bổ sung cho lô hàng của bạn. Vì vậy, nó luôn luôn đáng để hỏi họ khi nhận được báo giá.

Những dịch vụ bổ sung này bao gồm lưu trữ kho, bảo hiểm hàng hóa, theo dõi hàng hóa và xử lý hàng hóa nguy hiểm. Ngay cả khi bạn không yêu cầu họ, nó vẫn luôn mang theo những dịch vụ bổ sung này để tham khảo trong tương lai.

 1. Có 5 giai đoạn chính của giao nhận hàng hóa

Quá trình giao nhận hàng hóa đường bộ có thể được chia thành sáu giai đoạn chính, bao gồm:

Tiếp nhận thông tin về nhu cầu vận chuyển:

Bạn cần cung cấp càng chi tiết cho công ty vận chuyển hàng hóa càng tốt.

 • Thông tin về hàng hóa: Số lượng, trọng lượng, kích thướt.
 • Thông tin địa chỉ giao nhận.
 • Thông tin về thời gian giao nhận yêu cầu.

Tư vấn phương án vận chuyển hàng:

Công ty vận chuyển hàng hóa sẽ dựa vào các thông tin bạn đã cung cấp mà lên các phương án vận chuyển bằng đường bộ cho phù hợp. Tư vấn đến bạn các phương án vận chuyển hàng hóa đó để bạn tiện chọn lựa.

Chốt phương án và ký kết hợp đồng vận chuyển:

Hai bên sẽ tiến hành ký kết hợp đồng vận chuyển. Công ty vận chuyển hàng hóa có trách nhiệm giải thích các điều khoản trong hợp đồng đến bạn.

Thực hiện phương án vận chuyển hàng hóa:

Công ty vận chuyển hàng hóa có trách nhiệm chuẩn bị các phương tiện, công dụng cụ cần thiết để tiến hàng phương án.

Trong quá trình thực hiện, công ty vận tải hàng hóa phải chịu trách nhiệm sự an toàn và thời gian vận chuyển.

Giao hàng và thanh toán:

Hai bên tiến hành giao nhận hàng hóa và thanh toán. Công ty vận chuyển hàng hóa có trách nhiệm cung cấp các giấy tờ liên quan về hàng mà khách hàng yêu cầu như: Hóa đơn, biên bản xác nhận giao nhận hàng…

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

0917595757

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !