Vận chuyển hàng cồng kềnh

Vận chuyển hàng cồng kềnh là gì? Như thế nào gọi là hàng hóa cồng kềnh? Làm thế nào để vận chuyển những loại hàng có kích thướt quá khổ an toàn? Phương tiện nào có thể vận chuyển được?

Hiện nay, trên thị trường vận tải có rất nhiều nhà xe đăng ký vận chuyển những loại hàng hóa cồng kềnh, quá khổ quá tải. Nhưng liệu rằng có phải nhà xe vận tải nào cũng có đủ năng lực để vận chuyển những loại hàng quá khổ đó?

Câu hỏi đặt ra là làm sao để nhận biết nhà xe vận chuyển nào có đủ năng lực? Đây có vẻ là vấn đề khó khăn của rất nhiều khách hàng. Bởi có quá nhiều nhà xe vận tải trong nước, gây nhiễu cho sự chọn lựa. Sau đây là 3 cách để nhận biết nhà xe vận tải có đủ năng lực để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh.

Qui định trong vận chuyển hàng cồng kềnh: 0918058448

Đầu tiên chúng ta cùng làm rõ thế nào gọi là hàng cồng kềnh? Và phương tiện vận chuyển hàng cồng kềnh gồm những loại nào và có đặc điểm ra sao? Những quy định nào về phương tiện vận chuyển hàng hóa quá khổ?

Những Qui định này không chỉ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh. Mà còn giúp chúng tôi nâng cao chất lượng dịch vụ, tránh vi phạm pháp luật.

Những qui định này là do Bộ GTVT Qui định chứ không phải do chúng tôi bịa đâu nhé! Vậy chúng ta cùng tìm hiểu nào.

Hàng hóa cồng kềnh quá khổ là gì?

Tại Điều 12 Thông tư 46/2015/TT-BGTVT quy định tải trọng, khổ giới hạn đường bộ; lưu hành xe quá tải trọng, xe quá khổ giới hạn, xe bánh xích trên đường bộ; vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng, giới hạn xếp hàng hóa trên phương tiện khi tham gia giao thông đường bộ do Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành, theo đó:

 1. Hàng cồng kềnh siêu trường là hàng không thể tháo rời, khi xếp lên phương tiện vận chuyển có một trong kích thướt bao ngoài (của tổ hợp phương tiện và hàng hóa xếp trên phương tiện) như sau:
 • Chiều dài lớn hơn 20 mét.
 • Chiều rộng lớn hơn 2,5 mét.
 • Chiều cao tính từ điểm cao nhất của mặt đường xe chạy  trở lên lớn hơn 4,2 mét; đối với xe chở container lớn hơn 4,35 mét.
 1. Hàng siêu trọng là hàng không thể tháo rời, có trọng lượng lớn hơn 32 tấn.

Những mặt hàng được xếp vào hàng cồng kềnh siêu trường siêu trọng thông thường: Dầm cầu, kết cấu thép nhà xưởng nhà tiền chế, bồn công nghiệp, xe cơ giới (máy xúc máy đào, xe cẩu xích, máy san, máy ủi), silo trạm trộn, thép cuộn…

Và tấc nhiên để chở hàng siêu trường siêu trọng thì nhà xe cung cấp dịch vụ vận tải hàng cồng kềnh cần có phương tiện chuyên dụng – Xe siêu trường siêu trọng.

Xe vận chuyển hàng cồng kềnh (xe siêu trường siêu trọng) là thế nào?

Xe siêu trường siêu trọng là những loại xe có thiết kế, quy cách riêng, được cấp phép lưu hành, chở được các mặt hàng có chiều rộng trên 2,5 mét, chiều dài trên 15 mét, chiều cao trên 3 mét và có tải trọng chở hàng 45 tấn trở lên.

Xe siêu trường siêu trọng gồm các loại xe:

 • Xe mooc lùn.
 • Xe mooc sàn.
 • Xe mooc rút 30-52 mét.
 • Trailer 8 trục.
 • Trailer thủy lực 25 trục.
 • Cà nông bẻ lái.
 • Mooc tự lái.

Quy định về xe vận chuyển hàng cồng kềnh:

Nhà xe vận chuyển hàng cồng kềnh cần những phương tiện vận chuyển hiện đại chuyên dụng nhằm đảm bảo an toàn trong toàn bộ quá trình vận tải hàng cồng kềnh. Ngoài ra các loại phương tiện này phải đảm bảo những quy định về xe siêu trường siêu trọng theo Thông tư của Bộ Giao thông vận tải như sau:

 1. Tấc cả các loại xe chở hàng cồng kềnh phải được đăng kiểm theo đúng định kỳ quy định, có giấy phép vận chuyển hàng siêu trường siêu trọng của Bộ Giao thông vận tải.
 2. Xe vận tải hàng cồng kềnh được thiết kế tải trọng, kích thướt phù hợp với từng loại hàng.
 3. Phương tiện vận chuyển hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải phải tuân thủ đầy đủ các quy định trong giấy phép lưu hành xe.
 4. Xe siêu trường siêu trọng phải có giấy chứng nhận bảo vệ môi trường và an toàn kỹ thuật còn hiệu lực.

Trên cương vị là nhà xe vận tải hàng cồng kềnh, chúng tôi hiểu rõ những quy định của Luật Giao thông vận tải. Trên hết chúng tôi hiểu những gì bạn cần ở dịch vụ vận chuyển hàng cồng kềnh.

3 cách nhận biết nhà xe vận tải có đủ năng lực vận chuyển hàng cồng kềnh:

Để nhận biết nhà xe vận tải nào có đủ năng lực để vận chuyển hàng cồng kềnh thì rất khó. Bởi có quá nhiều thông tin gây nhiễu.

Hơn nữa, từ Nam đến Bắc có rất nhiều công ty vận chuyển hàng hóa. Đa số họ không có phương tiện vận chuyển những loại hàng cồng kềnh, quá khổ quá tải.

Nhưng, họ vẫn đăng ký vận chuyển những loại hàng này. Vì sao họ lại làm được? Tôi tạm gọi những nhà xe vận tải đó là “cò vận chuyển“.

Vì sao tôi lại gọi vậy? Bởi sau khi tiếp nhận thông tin về nhu cầu vận chuyển hàng cồng kềnh của bạn. Họ sẽ làm trung gian hay gọi là  “cò vận chuyển” giữa bạn với nhà xe vận tải có năng lực. Vậy hôm nay, tôi sẽ mách cho bạn 3 cách nhận biết nhà xe vận tải có năng lực vận chuyển hàng cồng kềnh.

 1. Có phương tiện vận chuyển hàng hóa cồng kềnh:

Tức là bạn phải xem nhà xe vận tải đó có phương tiện vận chuyển hay không? Để biết được thì bạn chỉ cần một vài câu hỏi như: Bên anh/chị có những loại xe gì? Xe đó là như thế nào? Xe anh/chị ở đâu? Và nhiều câu hỏi khác bạn có thể suy nghĩ ra.

Hơn nữa, nhà xe vận tải hàng cồng kềnh không chỉ có xe chuyên dụng. Mà còn phải có xe cẩu các loại để hỗ trợ việc lên xuống hàng.

 1. Đội ngũ nhân viên khảo sát chuyên nghiệp:

Nhà xe vận tải hàng hóa cồng kềnh càng có nhiều xe chuyên dụng thì càng có nhiều phương án để vận chuyển. Hơn nữa, với nhiều phương án vận chuyển sẽ tạo điều kiện cho bạn chủ động chọn lựa phương án phù hợp với nhu cầu của bạn.

Để có phương án vận chuyển đa dạng không chỉ phương tiện chuyên dụng dồi dào là đủ. Mà còn cần nhà xe vận tải có đội ngũ nhân viên chuyên đi khảo sát thực tế hàng hóa và tuyến đường giao nhận.

Bởi việc trực tiếp khảo sát giúp nhà xe vận tải có nhiều phương án chuẩn hơn. Hơn nữa, chỉ có những người thật sự am hiểu về hàng cồng kềnh và phương án vận chuyển mới đủ khả năng đi khảo sát.

Bạn sẽ trực tiếp gặp nhân viên này. Qua đó, bạn cũng có thể tìm được câu trả lời cho riêng mình.

 1. Đội ngũ nhân viên tư vấn phương án vận chuyển chuyên nghiệp:

Ngoài đội ngũ nhân viên chuyên đi khảo sát thì nhà xe vận chuyển hàng cồng kềnh phải có đội ngũ nhân viên chuyên lên phương án và tư vấn vận chuyển chuyên nghiệp.

Để có phương án vận chuyển chất lượng thì yêu cầu đội ngũ này phải thật sự am hiểu về tấc cả các phương án vận chuyển hàng cồng kềnh.

Bạn sẽ được gặp trực tiếp để nghe các phương án vận chuyển hàng cồng kềnh từ đội ngũ nhân viên này. Bạn sẽ tìm ra câu trả lời chính xác cho riêng mình qua sự chuyên nghiệp của họ.

Có thể bạn quan tâm:

Vận chuyển kết cấu thép
Vận chuyển máy CNC
Vận chuyển bồn công nghiệp
Vận chuyển hàng sắt thép
Vận chuyển nồi hơi lò hơi
Vận chuyển silo Bắc Nam
Chở máy công trình Bắc Nam
Chở xe cơ giới

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Dịch vụ Vận Tải Trọng Tấn

Điện thoại:

0941669229

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !
Index