TPHCM: Áp dụng phạt “nguội” đối với xe quá tải

Thông Tin về Phạt Nguội Xe Quá Tải

Những nơi đầu tiên thí điểm phạt nguội xe quá tải là trạm cân tại khu vực trạm thu phí An Sương, An Lạc (quận Bình Tân) và cầu Ông Lớn (quận 7).

Hình thức phạt “nguội” này đã được Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh làm việc với các đơn vị liên quan và thống nhất thực hiện. 

Những điểm phạt nguội đầu tiên được thí điểm tại trạm cân số 6 và 7 An Sương – An Lạc. Trạm cân số 3 hướng từ Bình Chánh đi Quận 7, thuộc khu vực cầu Ông Lớn.

Phạt nguội xe quá tải tại TPHCM
Phạt nguội xe quá tải tại TPHCM

Hình thức phạt “nguội” này có lẽ sẽ không quá xa lạ với nhiều người. Mô hình này đã được thực hiện một thời gian trên Quốc lộ 5 (Hải Phòng) từ năm 2020. 

>>> Xem thêm: Hiệu quả của mô hình trạm cân tự động trên Quốc lộ 5 (Hải Phòng)

Những xe quá tải khi đi qua trạm cân tự động sẽ bị phát hiện và chuyển thông tin tới thanh tra giao thôn để xác minh và lâp hồ sơ và gửi thông báo tới chủ xe.

Nếu chủ xe không đến giải quyết trong thời gian quy định thì dữ liệu sẽ tiếp tục chuyển qua cơ quan đăng kiểm, đưa vào diện cảnh báo vi phạm hành chính.

Một trong những lý do khiến TpHCM đưa ra quyết định phạt “nguội” xe quá tải là vì tình trạng xử phạt hiện nay đang gặp khó khăn. Công tác xử phạt ở hiện trường bất cập vì đường nhỏ, khi dừng xe dỡ hàng quá tải thường gây ùn tắc, tai nạn,…

Việc áp dụng mô hình xử phạt tự động này sẽ làm gia tăng hiệu quả, đảm bảo chính xác và tiết kiệm nhân lực.

Người Dân Nói Gì Về Hình Thức Phạt “nguội” Này

Khi đưa ra quyết định phạt “nguội” xe quá tải theo hình thức này, nhiều người dân đã đưa ra ý kiến đồng tình.

Người dân bày tỏ sự đồng tình với hình thức phạt nguôi
Người dân bày tỏ sự đồng tình với hình thức phạt nguôi

Theo bình luận của những độc giả trên VnExpress, rất nhiều người cho ý kiến rằng nên phạt nặng như vậy để giảm tình trạng xe quá tải, đảm bảo an toàn cho người khác khi tham gia giao thông, đảm bảo cơ sở hạ tầng,…

>>> Xem thêm: Vận chuyển hàng hoá  Bắc – Nam đảm bảo an toàn

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !