Tổng Quan Về Vũng Tàu

Tổng quan về Vũng Tàu – Vũng Tàu nằm ở vị trí rất đặc biệt, đây chính là cửa ngõ của các Tỉnh miền Đông Nam Bộ hướng ra Biển Đông, có ý nghĩa chiến lược về đường hàng hải quốc tế, có hệ thống cảng biển là đầu mối tiếp cận với các nước Đông Nam Á. Nguồn tài nguyên thiên nhiên nơi đây khá phong phú và đa dạng có rất nhiều triển vọng hội tụ nhiều tiềm năng để phát triển nhanh và toàn diện các ngành kinh tế biển như: Dầu khí, cảng và vận tải biển, hải sản, du lịch v.v… Có điều kiện phát triển đồng bộ giao thông đường bộ, đường biển, đường sắt, đường không… là nơi trung chuyển đi các nơi trong nước và quốc tế, phát triển thương mại và hợp tác đầu tư với nước ngoài.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Thúc đẩy phát triển 7 loại hình sản phẩm du lịch

CƠ SỞ HẠ TẦNG CỦA VŨNG TÀU

Cơ Sở Hạ Tầng Đường Bộ
Vũng Tàu kết nối với Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương khác trong khu vực thông qua Quốc lộ 51, Quốc lộ 55, Quốc lộ 56. Trong thời gian tới sau khi đầu tư hoàn thành các tuyến cao tốc Bến Lức – TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường Vành đai 4 TP.HCM, cầu Phước An sẽ kết nối đồng bộ với các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và khu vực Tây Nam bộ. 

Cơ Sở Hạ Tầng Cảng Biển
Cảng biển BR-VT là hệ thống cảng biển đặc biệt, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 804/QĐ-TTg ngày 08 tháng 7 năm 2022. Hiện tại, đã quy hoạch 69 dự án, có 50 dự án cảng đang hoạt động. Tổng chiều dài cầu bến là 16.958 m, với tổng công suất thiết kế 150 triệu tấn/năm, trong đó có 08 dự án cảng container lớn với công suất 8,3 triệu TEUs/năm. Cụm cảng Cái Mép là một trong 19 cảng lớn của thế giới.

Cơ Sở Hạ Tầng Đường Thủy
 
Hệ thống luồng hàng hải trên địa bàn tỉnh kết nối với các tuyến hàng hải quốc tế đến tất cả các nước có cảng biển trên thế giới. Hệ thống luồng tuyến đường thủy nội địa kết nối đồng bộ với các tuyến luồng hàng hải Vũng Tàu – Thị Vải, luồng sông Dinh và dễ dàng kết nối với các tỉnh thành khác trong khu vực như Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Tây Nam bộ.

Cơ Sở Hạ Tầng Cảng Hàng Không
BR-VT có 2 sân bay đang khai thác, gồm: Cảng hàng không Côn Đảo với đường bay thẳng đến các tỉnh, thành phố: Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hà Nội, Vinh, Hải Phòng; Sân bay Vũng Tàu phục vụ dầu khí và phục vụ một số chuyến ra Côn Đảo vào các ngày cuối tuần. Trong thời gian tới Tỉnh sẽ thực hiện di dời sân bay Vũng Tàu sang khu vực Gò Găng và đầu tư xây mới sân bay Đất Đỏ.

TỔNG QUAN VỀ DIỆN TÍCH VÀ DÂN SỐ VŨNG TÀU

Diện tích: 1.989,46 km2.
Mật độ: 533 người/Km2
Dân số: 1.148.313 người (Điều tra dân số năm 2019)
– Dân số thành thị chiếm 50,52% dân số toàn tỉnh. Nam giới chiếm 49,91% dân số toàn tỉnh
– Dân số phân bố theo cấp huyện như sau:
   + Thành phố Vũng Tàu: 357.124
   + Thành phố Bà Rịa: 108.701
   + Thị xã Phú Mỹ: 179.786
   + Huyện Châu Đức: 143.859
   + Huyện Long Điền: 135.763
   + Huyện Đất Đỏ: 73.530
   + Huyện Xuyên Mộc: 140.723
   + Huyện Côn Đảo: 8.827

 TỔNG QUAN VỀ NGÀNH CÔNG NGHIỆP TẠI VŨNG TÀU

Tổng Quan Về Khu Công Nghiệp
Trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 15 khu công nghiệp, với tổng diện tích 8.492 ha; trong đó, có 13 khu công nghiệp đang hoạt động với tổng diện tích 7.242 ha và 2 khu công nghiệp đã thành lập nhưng chưa hoạt động đó là khu công nghiệp Long Hương, khu công nghiệp Vạn Thượng với tổng diện tích 1.250 ha.

Tổng Quan Về Cụm Công Nghiệp
Toàn tỉnh quy hoạch phát triển 17 cụm công nghiệp với tổng diện tích khoảng 552,65 ha. Trong đó, 08 cụm do doanh nghiệp đầu tư, 6 cụm do nhà nước đầu tư, 01 cụm do cả nhà nước và doanh nghiệp đầu tư, 02 cụm đang kêu gọi đầu tư. Hiện tại đã có 6 cụm công nghiệp đã đi vào hoạt động, với tỉ lệ lấp đầy 65,36%.

Tổng Quan Về Nông Nghiệp Công Nghệ Cao
Tính đến tháng 10 năm 2022, trên địa bàn tỉnh có 352 cơ sở sản xuất, trồng, với diện tích 5.648 ha; 127 trang trại nuôi heo, gia cầm với tổng diện tích 515 ha; 19 cơ sở nuôi hải sản thương phẩm và sản xuất giống thủy sản ứng dụng công nghệ cao nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế Vũng Tàu.

TỔNG QUAN KHÍ HẬU VÀ ĐƠN VỊ HÀNH CHÍNH VŨNG TÀU

Khí Hậu Vũng Tàu

Bà Rịa – Vũng Tàu nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới ôn hòa do chịu ảnh hưởng của biển, phân thành hai màu rõ rệt: mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau. Nhiệt độ trung bình hàng năm 25oC -27oC, hiếm khi có bão, thường xuyên có nắng, độ ẩm trung bình trên 80%

Đơn Vị Hành Chính

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 08 đơn vị hành chính gồm thành phố Vũng Tàu, thị xã Bà Rịa (nay là Thành phố Bà Rịa) và 6 huyện: Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, Tân Thành, Châu Đức, và huyện Côn Đảo. Thành phố Vũng Tàu là trung tâm kinh tế, văn hóa và Thành phố Bà Rịa là trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh.

TỔNG QUAN VỀ DU LỊCH VŨNG TÀU

Cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh chỉ khoảng 3 tiếng lái xe, với đường bờ biển trải dài 20km, Vũng Tàu là một trong những điểm đến yêu thích của du khách phía Nam. Nằm nhô hẳn ra khỏi đất liền như một dải đất, từ nơi đây, người ta có thể nhìn biển Đông cả khi trời mọc lẫn lúc hoàng hôn

Tổng Quan Về Các Điểm Du Lịch

 • Bãi Sau
 • Bãi Trước
 • Hồ Cốc – Hồ Tràm
 • Long Hải
 • Côn Đảo….

Tổng Quan Các Địa Danh Nổi Tiếng

 • Thích Ca Phật Đài
 • Tượng Đức Chúa dang tay
 • Bạch Dinh
 • Khu du lịch Hồ Mây
 • Khu di tích Đình Thắng Tam…

Tổng Qian Các Lễ Hội Lớn Ở Vũng Tàu

 • Lễ hội Dinh Cô
 • Lễ hội nghinh Ông
 • Lễ hội Đình Thần Thắng Tam
 • Lễ hội Miếu Bà Ngũ Hành
 • Giỗ Thánh Trần Hưng Đạo…
xe tải chở hàng đi Ninh Thuận

Tư Vấn Vận Chuyển

Chuyên viên: Nguyễn Thị Bình

Email: nguyenbinhnt.92@gmail.com

Facebook :  Bình – Vận tải Trọng Tấn

Zalo: 0943 96 22 44 

Tiktok: Bình Nguyễn Trọng Tấn

HOTLINE: 0943962244
Đánh Giá Cho Trọng Tấn !