Phương tiện nào được hoạt động trong 15 ngày TP.HCM giãn cách xã hội?

Tối 8/7, Sở GTVT TP.HCM có công bố chính thức về hoạt động vận tải trong 15 ngày thực hiện giãn xã hội theo Chỉ thị 16

Sở GTVT TP thông báo từ 0h ngày 9/7, TP sẽ dừng tất cả các hoạt động kinh doanh vận tải hành khách; trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly và một số xe taxi được Sở GTVT công bố hoạt động phục vụ vận chuyển người dân đến/đi bệnh viện, trung tâm y tế trong trường hợp cần thiết.

Các trường hợp được hoạt động phải đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch Covid-19.

Xe chở công nhân, chuyên gia được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch

Sở GTVT cho biết sẽ dừng hoạt động xe ôm công nghệ và xe ôm truyền thống để vận chuyển hành khách.

Đối với dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng mô tô được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo giữ khoảng cách 2m trong quá trình giao tiếp và khai báo y tế theo quy định.

Hành khách sử dụng dịch vụ phải đeo khẩu trang khi nhận hàng hóa, loại bỏ bao bì và rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, vệ sinh sản phẩm sau khi nhận. Khuyến khích chuyển tiền trả bằng hình thức online, không dùng tiền mặt.

Đối với đơn vị cung ứng dịch vụ công nghệ phải lập và lưu trữ trên phần mềm danh sách phương tiện, lái xe, hành khách đặt hàng, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển để cung cấp thông tin cho cơ quan có thẩm quyền khi cần thiết.

Từ ngày mai, xe ôm công nghệ, xe ôm truyền thống sẽ tạm dừng hoạt động

Đối với hoạt động vận tải hàng hóa đường bộ bằng ô tô được phép hoạt động trên địa bàn TP. Lái xe, người bốc xếp, dỡ hàng hóa theo xe được xét nghiệm nCoV theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Các phương tiện vận chuyển hàng hóa từ TP.HCM đi các tỉnh, thành phố, các tỉnh đến TP.HM được ưu tiên trong thời gian TP thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16.

Về hoạt động đường thủy, Sở GTVT thông báo dừng hoạt động các bến khách ngang sông, bến thủy nội địa vận tải hành khách công cộng trừ các bến Cần Giờ – Cần Giuộc, Cần Thạnh – Thạnh An và Thạnh An – Thiềng Liềng.

Phà Cát Lái vẫn hoạt động nhưng chỉ phục vụ tối đa không quá 50% sức chứa

Bến phà Bình Khánh và Cát Lái vẫn duy trì hoạt động nhưng vận chuyển hành khách phải bảo đảm tối đa không quá 50% sức chứa, hành khách phải chấp hành quy định 5K bắt buộc.

Đối với các phương tiện tàu biển nước ngoài, tàu biển nội địa, phương tiện thủy nội địa vào, rời cảng biển TP.HCM, tất cả các thuyền trưởng, thuyền viên không được phép lên bờ.

Đối với các phương tiện thủy nội địa, khu vào và rời cảng, bến thủy nội địa, thuyền trưởng và thuyền viên hạn chế lên bờ (chỉ cử 1 đại diện làm thủ tục cảng vụ và phải thực hiện nghiêm các quy định phòng chống dịch).

Tuấn Kiệt

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/phuong-tien-nao-duoc-hoat-dong-trong-15-ngay-tp-hcm-gian-cach-xa-hoi-754220.html

Scroll to Top