KHI CHUYỂN ĐẾN PHÒNG TRỌ MỚI NÊN LÀM GÌ?

Đồ dùng trong phòng trọ

 Bạn cần làm gì khi chuyển đến phòng trọ mới. Bạn cần lưu ý những điều kiêng kị gì để đảm bảo cuộc sống được may mắn, thuận lợi.

 Cùng VẬN TẢI TRỌNG TẤN tìm hiểu trong bài viết này để biết thêm: Khi chuyển đến phòng trọ mới nên làm gì?

1. XEM NGÀY TỐT CHUYỂN PHÒNG TRỌ

Tại sao nên chọn ngày tốt chuyển phòng trọ mới​

 •  Chọn ngày lành tháng tốt trước khi dọn về nhà trọ mới rất quan trọng. Việc này ảnh hưởng trực tiếp đến gia chủ về công việc, sức khỏe của cả gia đình.
 •  Không phải ngẫu nhiên mà việc coi ngày chuyển phòng trọ hay chuyển nhà lại được gia chủ coi trọng. Chuyển nhà vào ngày tốt gia chủ mang về cho mình rất nhiều tài lộc, điềm lành và thịnh vượng.
 •  Để có một khởi đầu thuận lợi khi bắt đầu một nơi ở mới. Việc chọn ngày tốt để chuyển phòng trọ hay chuyển nhà là điều không thể bỏ qua.
 •  Lời khuyên: bạn hãy dùng dịch vụ chuyển phòng trọ uy tín để hỗ trợ trong quá trình chuyển trọ. Chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

XEM THÊM: Dịch vụ chuyển phòng trọ 63 tỉnh uy tín của VẬN TẢI TRỌNG TẤN.

lịch để xem ngày tốt chuyển phòng trọ

2. NHỮNG ĐỒ VẬT PHẢI CÓ TRONG NGÀY ĐẦU CHUYỂN PHÒNG TRỌ MỚI

Chuyển phòng trọ mới cần có bếp lửa

 •  Bếp lửa: bếp Gas, bếp cồn,… Lửa tượng trưng cho khí dương sẽ mang đến sự may mắn và hơi ấm. Vào ngày đầu tiên chuyển nhà trọ mới. Nếu bạn mang lửa vào trước sẽ xua đuổi được tà khí, điều không may mắn. Lửa còn xua đuổi năng lượng không tốt ra khỏi nơi ở mới của bạn.

Chuyển phòng trọ mới không thể thiếu chổi, đồ hốt rác và cây lau nhà

 •  Phòng trọ mới có thể sẽ chưa được dọn dẹp, nên bạn cần mang theo chổi, đồ hốt rác và cây lau nhà mục địch là dọn dẹp cho nơi ở mới được sạch. Mặt khác cũng giúp quét đi sạch sẽ những rắc rối tại nơi ở mới cũng như của gia chủ cũ. Bạn nên mua mới, không mang theo vận dụng cũ để quét dọn những điều kém may mắn ra khỏi phòng. Điều đó không tốt cho bạn.
chuyển phòng trọ mới không thể thiếu chổi, đồ hốt rác, cây lau nhà

Ấm nước sôi rất có ý nghĩa khi chuyển đến phòng trọ mới

 •  Vào nhà mới nhất định bạn phải đun ấm nước sôi. Hành động nhỏ này rất có ý nghĩa, giúp cho nguồn tài lộc của gia đình luôn sinh sôi, dồi dào.

Điều này giúp bạn có cuộc sống tốt khi chuyển phòng trọ mới

 •  Theo dân gian, khi mới chuyển phòng trọ mới hay vào nhà mới cần đóng các nắp bồn rửa bát, bồn tắm lại. Mở nước nhỏ để nước chảy chậm và lâu điều này tượng trưng cho sự no đủ, vạn sự như ý.
 •  Cần bật hết quạt cho gió thổi đi các hướng khác nhau, điều này sẽ tốt cho không khí nơi ở mới. Nhưng không nên để gió thổi ra cửa chính.
 •  Cần xông phòng, xịt phòng khi chuyển phòng trọ mới để xua đuổi các chướng khí tích tụ lâu trong nhà trọ ra ngoài. Điều này cũng có thể giúp xua đuổi các côn trùng gây bệnh. Từ đó xóa bỏ bệnh tật, sự xui xẻo còn vương vấn trong phòng trọ và đem lại sự may mắn cho gia chủ.
một số vật liệu dùng để xông phòng

Khi chuyển đến phòng trọ mới nên mang theo những thứ này

 Những thành viên vào nhà mới lần đầu tiên cần mang theo một thứ gì đó tốt đẹp như: 

 •  Quả cam: biểu tượng tượng trưng cho sự thịnh vượng.
 •  Quả táo: biểu tượng tượng trưng cho sự an toàn.
 •  Quả lê: biểu tượng tượng trưng cho sự may mắn.
 •  Quả lựu: biểu tượng tượng trưng cho những cơ hội.
 •  Quả đào: biểu tượng tượng trưng sự dồi dào sức khỏe.
 •  Gạo: hủ gạo tượng trưng mạnh mẻ cho sự dồi dào hạnh phúc, may mắn. Đó cũng là biểu tượng tượng trưng cho tài sản của bạn, nên được đặt ở những nơi kính đáo và được đổ đầy. Điều này giúp cho tiền tài của gia chủ luôn được dồi dào, cuộc sống thoải mái, ấm no.
 •  Muối: được coi là một vật may mắn trong các nền văn hóa khác nhau. Rắc một ít muối vào phòng sẽ giúp loại bỏ những cái xấu đồng thời cũng giúp xua đuổi sâu bọ, côn trùng. Đảm bảo cuộc sống an toàn và đem lại nhiều phước lành cho gia chủ.

3. LƯU Ý KHI CHUYỂN ĐẾN PHÒNG TRỌ MỚI

lưu ý gì khi chuyển đến phòng trọ mới

Không nên chuyển trọ vào ban đêm

 •  Khi chuyển phòng trọ vào ban đêm sẽ không tốt cho vận khí của gia chủ.
 •  Bạn nên chuyển phòng trọ vào sáng sớm hoặc xong trước khi trời tối.
 •  Nếu bạn chuyển phòng trọ vào ban đêm thì một phần cũng rất mệt mỏi. Gây cảm giác buồn ngủ, dễ làm đồ đạc bị thất lạc hoặc làm rơi vỡ đồ. Việc làm rơi vỡ đồ khi chuyển nhà là điềm không tốt cần tránh điều đó theo quan niệm dân gian.

Không nên làm đổ vỡ đồ khi chuyển đến phòng trọ mới.

 •  Bạn cần tuyệt đối tránh điều này xảy ra. Vì khi chuyển đến phòng trọ mới bạn làm rơi vỡ đồ dùng được xem là biểu hiện của sự không may mắn, có thể sẽ gặp rắc rối.
ly cốc bị vỡ

Một số lưu ý khác khi chuyển đến phòng trọ mới

Điều lưu ý số 1 khi chuyển đến trọ mới

 •  Nếu bạn đã chọn được ngày đẹp mà chưa chuyển qua phòng trọ mới. Trong khoảng thời gian chờ đợi đó bạn không nên để nơi ở mới của mình lạnh lẻo. Hãy thường xuyên ghé thăm phòng trọ mới, tránh để nơi ở mới của mình không có sinh khí. Đó là biểu hiện không tốt của những căn nhà hoang, không người ở, hãy lưu ý điều này nhé.
 •  Đến ngày tốt bạn đã chọn để chuyển phòng trọ mới. Bạn cần vui vẻ khi dọn về nhà mới cùng với gia đình và người thân của mình. Cùng nói với nhau những lời thiện lành, những lời may mắn để có một khởi đầu mới được thuận lợi.
 •  Khi mọi người trong gia đình cùng nhau di chuyển sang một nơi ở mới tốt hơn. Trong quá trình đó không nên cãi vã, không khóc lóc, không la mắng. Vì đó là điềm báo cho sự bất hòa về sau.
gia đình cười vui vẻ khi chuyển nhà

Điều lưu ý số 2 khi chuyển phòng trọ mới

 •  Nên làm lễ cúng nhập trạch: Bày tỏ thành kính để được phù hộ, bảo vệ. Đó cũng là sự thông báo với thần linh, thổ địa nơi đó về sự hiện diện của mình cầu mong để được an lành nơi ở mới. Đó đồng thời cũng bài tỏ thành ý với những người khuất mặt, khuất mày ở nơi đó. Cuộc sống của bạn sẽ thấy dễ chịu hơn khi mình ở đó không bị quấy phá.
 •  Khi đã dọn về nhà mới, phòng trọ mới hãy bật hết đèn dù sáng hay đêm. Bạn cũng nên thực hiện việc sinh hoạt trong nhà như nấu nướng, thắp hương,…  Điều này giúp sinh khí trong nhà vương lên.
 •  Khi đã ổn định mọi việc, bạn cần tạo cho phòng trọ mới một không khi náo động, vui vẻ. Đó là tiệc tân gia, tùy vào điều kiện của mình, bạn có thể làm tiệc nhỏ hay lớn. Mời người thân, bạn bè đến ăn uống, trò chuyện, điều này giúp gia chủ lấy được nhiều không khí tốt đẹp, đem may mắn vào nhà.

 Chuyển phòng trọ là điều rất quen thuộc với nhiều người. Nhưng cần làm gì khi đã chuyển đến phòng trọ mới không phải ai cũng biết. Cần kiêng kỵ những gì để cuộc sống nơi ở mới của mình được thuận lợi hơn. Các nội dung đó đã được VẬN TẢI TRỌNG TẤN chia sẻ tất cả trên bày viết này. Hy vọng bài viết trên giúp ích cho các bạn trong việc chuyển đến phòng trọ mới.

 NẾU BẠN ĐANG CẦN MỘT ĐƠN VỊ DỊCH VỤ CHUYỂN PHÒNG TRỌ TRỌN GÓI ĐỪNG NGẠI CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU VỀ DỊCH VỤ CỦA CHÚNG TÔI.

Xem thêm về các dịch vụ của chúng tôi:

 VẬN TẢI TRỌNG TẤN cảm ơn bạn.

Đánh Giá Cho Trọng Tấn !
Scroll to Top