Hợp Đồng Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng

Hiện nay nền kinh tế đất nước ngày còn phát triển, ngày còn có nhiều doanh nghiệp, Công Ty có nhu cầu thuê xe tải để vận chuyển hàng. Vì thế nên mỗi doanh nghiệp, công ty khi thuê xe tải đều phải cần làm hợp động vận chuyển nhằm đảm bảo hàng hóa luôn đến nơi đúng hẹn, và trách nhiệm của 2 bên. Để đáp ứng nhu cầu muốn tìm hiểu về những điều khoản có trong hợp đồng của các doanh nghiệp, công ty, cá nhân Vận Tải Trọng Tấn sẽ chia sẻ mẫu hợp đồng cho thuê xe tải vận chuyển hàng chi tiết nhất để quý khách được nắm rõ hơn.

Hợp Đồng Cho Thuê Xe tải Vận chuyển Hàng
Hợp Đồng Cho Thuê Xe tải Vận chuyển Hàng

Vai Trò Của Hợp Đồng Khi Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng Hóa :

Hợp đồng thuê xe tải vận chuyển hàng là bằng chứng quan trọng chứng minh đơn vị của bạn đã thuê xe tại chúng tôi và cũng là cơ sở để giải quyết những vẫn đề phát sinh xảy ra sau này.

Mẫu Hợp Đồng Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng :

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

—————————–

HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

Số CNBD /HĐVC-CN

 • Căn cứ Bộ Luật Dân sự số 33/2005/QH11;
 • Căn cứ Luật Thương mại số 36/2005/QH11;
 • Căn cứ khả năng và nhu cầu của hai bên.

Hôm nay, ngày  ……  tháng ……….. năm 2021.

Chúng tôi gồm:

BÊN A :(Chủ Hàng) 

Địa chỉ : .

Điện thoại      :

Đại diện Chức Vụ:

Mã số thuế :

BÊN B🙁 Bên vận chuyển )CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ VẬN TẢI TRỌNG TẤN

Địa chỉ:

Trụ sở chính: M7 KDC Thới An, Đường Lê thị Riêng, P. Thới An, Q.12, TP.HCM

Điện thoại: (028) 6259 0486             Fax: (028) 6259 0488

Đại diện:         Chức vụ: Giám đốc

Phụ trách KD :

Mã Số Thuế : 031 2527 659

Tài Khoản Ngân Hàng: 191 279 49698 018, Ngân Hàng Techcombank Lê Đức Thọ, Tp.HCM.

Do vậy, hai bên thỏa thuận ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa với các nội dung như sau:

ĐIỀU 1: HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN

 • Hàng hóa vận chuyển:

Kích thước :

 • Hàng hóa không thuộc diện cấm vận chuyển theo quy định của pháp luật.
 • Bên A cung cấp cho Bên B các tài liệu, chứng từ hợp pháp theo Thông Tư 61/2007/TT-BCT và thông tư Liên Tịch số 60/2011/TTLT-BTC-BCT-BCA để thuận tiện cho Bên B trong quá trình giao nhận, vận chuyển. Bên A hoàn toàn chịu các trách nhiệm pháp lý liên quan đến chứng từ xuất xứ hàng hóa.(Bao gồm : phiếu xuất kho đóng mộc dấu đỏ cty, CO, CQ máy (nếu có)).
 • Bên B không chịu trách nhiệm bồi thường vật chất cũng như thời gian chậm trễ giao hàng trong trường hợp hàng hóa bị kiểm tra, giam giữ hoặc bất kỳ sự can thiệp nào của cơ quan quản lý thị trường hoặc các cơ quan quản lý nhà nước liên quan trong quá trình vận chuyển hàng hóa.
 • Quy cách hàng hóa khi vận chuyển: Theo quy cách của Bên A. Tại thời điểm bốc xếp hàng lên phương tiện vận chuyển tại kho, hai bên sẽ cử nhân viên kiểm tra và lập biên bản ghi nhận về quy cách hàng hoá.
 • Tính chất của hàng hóa: Hàng hóa vận chuyển là máy móc, thiết bị, sản phẩm không chịu được lực va đập mạnh, lực ép, môi trường hóa chất, cần được bảo quản tốt, bảo đảm giữ nguyên trạng thái ban đầu theo quy cách hàng hoá đã được hai bên ghi nhận.
 • Đơn vị sử dụng để làm căn cứ tính giá cước của hàng hóa là: Chuyến xe hoặc m3 (khối),hoặc theo kí được xác định theo báo giá của Bên B.
 • Bên A cung cấp cho Bên B đầy đủ các thông tin về khối lượng hàng hóa từng chuyến.

ĐIỀU 2: PHƯƠNG TIỆN VẬN CHUYỂN

 •  Phương tiện vận chuyển:  
 •  Bên B chịu trách nhiệm về kỹ thuật, an toàn cho phương tiện vận chuyển để bảo đảm  vận chuyển đúng lịch trình và đảm bảo sự an toàn cho hàng hóa.
 • Bên B phải chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cho phương tiện đi lại hợp lệ trên tuyến giao thông vận chuyển số hàng hóa theo yêu cầu của Bên A và chịu mọi hậu quả về giấy tờ pháp lý của phương tiện vận tải.
 • Bên B có trách nhiệm bố trí phương tiện vận chuyển phù hợp cho từng loại hàng hóa vận chuyển và phù hợp với số lượng hàng hóa của mỗi chuyến.

ĐIỀU 3: GIÁ CẢ – PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

 • Giá cước vận chuyển : Giá bằng chữ:  
 • Thuế GTGT 10% Vat: Nếu Lấy hóa Đơn
 • Giá trên không bao gồm phí nâng cẩu hàng và bốc xếp hàng tại kho khách hàng.
 • Giá cước vận chuyển là giá theo bảng báo giá của Bên B đã được Bên A phê duyệt chấp nhận theo từng thời điểm.
 • Chi phí bốc, xếp lên phương tiện vận chuyển và xuống hàng tại điểm giao nhận do Bên A chịu. Bên A có trách nhiệm bố trí nhân lực để bốc, xếp hàng.
 • Phương thức thanh toán:
 • Bên A thanh toán cho Bên B 100% ngay  khi Bên B giao hàng đầy đủ tại điểm trả hàng. Bên B xuất hóa đơn, chứng từ gửi bên A khi nhận đầy đủ thanh toán.
 • Hình thức thanh toán: Tiền mặt hoặc Chuyển khoản.
 • Bên A có trách nhiệm thanh toán đúng và đủ cước phí vận chuyển theo số liệu trên. Trường hợp Bên A chậm thanh toán khi Bên B đã hoàn tất việc giao hàng, giao hóa đơn cước phí vận chuyển thì Bên A phải chịu lãi suất theo lãi suất trả chậm của Ngân hàng Ngoại thương công bố.

ĐIỀU 4: ĐỊA ĐIỂM – THỜI GIAN – PHƯƠNG THỨC GIAO NHẬN HÀNG

4.1 Địa điểm Giao hàng:

…………………………………………………

4.2 Địa điểm nhận hàng: ……………………………………………………………….

4.3 Thời gian giao nhận hàng: Bên B nhận hàng và giao hàng đến bên B chậm nhất trong 4 ngày (không kể ngày nhận hàng)

 • Phương thức giao hàng: Giao ngay tại địa điểm giao hàng. Trong trường hợp giao hàng vào thời gian từ sau 16h cho đến trước 7h30 ngày hôm sau thì Bên B phải thông báo trước cho Bên A để Bên A sắp xếp nhân sự bốc, xếp, nhận hàng.
 • Quy cách hàng giao: Hàng giao phải đảm bảo nguyên vẹn theo quy cách hàng hoá lúc giao nhận tại nơi nhận hàng của Bên A; không bị bóp méo,hư hỏng dập nát, gãy, vỡ, biến dạng hoặc thiếu hụt.

ĐIỀU 5:  XÁC NHẬN VẬN CHUYỂN VÀ CÁC GIẤY TỜ KÈM THEO

 • Xác nhận yêu cầu vận chuyển: Khi có yêu cầu vận chuyển, Bên A có trách nhiệm báo trước 01 ngày cho Bên B về thời gian nhận hàng, địa điểm nhận hàng và khối lượng hàng bằng văn bản gửi qua fax hoặc bằng điện thoại.
 • Các giấy tờ kèm theo các đợt vận chuyển: Bên A chịu trách nhiệm về các giấy tờ có liên quan đến hàng hoá và chịu trách nhiệm về tính hợp pháp của hàng hóa vận chuyển. Bao gồm : Hóa đơn đỏ (Mua bán), Phiếu xuất kho đóng dấu mộc công ty, Tem nhãn hàng hóa.
 • Kèm theo mỗi đợt vận chuyển là Bảng kê chi tiết hàng vận chuyển, trong đó thể hiện rõ khối lượng, số lượng từng mặt hàng và của cả lô hàng.

ĐIỀU 6: BỒI THƯỜNG THIỆT HẠI

 • Trong quá trình vận chuyển và giao hàng, Bên B phải bồi thường cho Bên A trong trường hợp hàng bị hư hỏng, mất mát.
 • Mức bồi thường: Bên B phải bồi thường cho Bên A toàn bộ giá trị hàng hóa bị hư hỏng, mất mát. Giá trị của hàng hóa để tính mức bồi thường được xác định theo giá trị căn cứ trên các hoá đơn chứng từ hợp lệ có liên quan đến hàng hoá đó do Bên A xác định và cung cấp.
 • Trong trường hợp hai bên không xác định được giá trị hàng hóa thì giá trị hàng hóa được tính trên cơ sở giá bán thực tế của hàng hóa đó trên thị trường.

ĐIỀU 7: TRƯỜNG HỢP BẤT KHẢ KHÁNG

 • Trường hợp bất khả kháng bao gồm: thiên tai, động đất, bão lụt, kẹt phà, kẹt đường, tai nạn giao thông không do lỗi của Bên B và các trường hợp khác là sự kiện xảy ra một cách khách quan, không thể lường trước được và không thể khắc phục được mặc dù đã áp dụng mọi biện pháp cần thiết và khả năng cho phép.
 • Trong trường hợp bất khả kháng, nếu có thiệt hại về hàng hóa vận chuyển thì Bên B không phải bồi thường cho Bên A.

ĐIỀU 8: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

 • Hai bên cam kết  thực hiện đúng những điều khoản đã cam kết trong hợp đồng, nếu có vướng mắc, hai bên cùng trao đổi, bàn bạc giải quyết trên tinh thần hợp tác.
 • Trong trường hợp phát sinh tranh chấp mà không thể giải quyết bằng thương lượng, mỗi bên có quyền yêu cầu Tòa án có thẩm quyền giải quyết theo quy định của pháp luật.
 • Ngoài các điều khoản đã quy định trong hợp đồng này, những vấn đề phát sinh mà chưa được nêu trong hợp đồng sẽ được giải quyết theo quy định của Bộ Luật Dân sự 2005 và Luật Thương mại năm 2005.
 • Hợp đồng này có hiệu lực kể từ ngày ký đến khi hai bên đã hoàn thành nghĩa vụ hai bên.
 • Hợp đồng này được lập thành 02 bản, có giá trị pháp lý như nhau, mỗi bên giữ 01 bản. Mọi bổ sung, thay đổi hợp đồng này phải được hai bên lập thành văn bản Phụ lục hợp đồng.
ĐẠI DIỆN BÊN AĐẠI DIỆN BÊN B
Mãu Hợp Đồng Thuê Xe Tải Qúy Khách Có Thể Tham Khảo

Những Lưu Ý Khi Làm Hợp Đồng Cho Thuê Xe Tải Vận Chuyển Hàng :

 • Khi làm hợp đồng quý khách phải thỏa thuận 1 cách minh bạch về giá cả, thời gian giao hàng, các cách giải quyết khi hàng hóa hư hỏng… với nhà xe tránh trường hợp hàng hóa bị hư hỏng hay đến chậm hơn so với thỏa thuận trước đó mà bên vận chuyển không chịu trách nhiệm.

Hình thức kí hợp đồng

Hình thức kí kết hợp đồng tùy thuộc vào các bên tham gia, tuy nhiên phổ biến nhất là kí bằng văn bản. 

Bên cạnh đó, các vận đơn hay chứng từ vận chuyển đều có thể là bằng chứng cho việc kí hợp đồng giữa các bên tham gia. 

Người kí hợp đồng

Với mỗi bên tham gia, Người kí kết có thể là tổ chức hoặc cá nhân. Trong trường hợp, nếu là tổ chức thì người ký kết phải là người đại diện cho tổ chức đó và được pháp luật công nhận. 

Ngoài ra, có thể ủy quyền cho người khác kí kết nếu người có thẩm quyền không thể tham gia, tuy nhiên cần phải kèm theo văn bản ủy quyền. 

Các mục nội dung cần có trong hợp đồng cho thuê xe tải vận chuyển hàng :

Hợp đồng thuê xe vận chuyển cần có các nội dung sau:

Đối tượng vận chuyển 

Hợp đồng thuê xe vận chuyển cần ghi rõ đối tượng vận chuyển, các đặc điểm cơ bản của loại hàng hóa cũng như cách thức, hình thức đóng gói. 

Đây là cơ sở quan trọng để lúc nhận hàng có thể kiểm tra hàng hóa và tránh những rủi ro không đáng có. 

Cước phí vận chuyển 

Khi tiến hành kí kết hợp đồng, hai bên phải thống nhất, thỏa thuận trước về cước phí vận chuyển trong các trường hợp cụ thể. Lưu ý: Bạn cần thỏa thuận cả về chi phí bốc dỡ đi kèm. 

Thời điểm thanh toán

Thông thường, bất cứ loại hình dịch vụ nào cũng có các hình thức thanh toán khác nhau và hợp đồng thuê xe vận chuyển cũng không ngoại lệ. 

Trong hợp đồng, bạn cần ghi rõ thanh toán theo một lần hay nhiều lần cũng như thời điểm và hình thức thanh toán cho từng đợt. 

Phương thức thanh toán

Dù thanh toán bằng tiền mặt hay qua ngân hàng thì bạn cần nêu rõ phương thức cụ thể trong hợp đồng. 

Thời gian, địa điểm nhận hàng 

Đây là thời điểm mà bên vận chuyển sẽ trả hàng cho người nhận 

Quyền và nghĩa vụ của mỗi bên

Trong hợp đồng thuê xe vận chuyền cần ghi rõ quyền cũng như nghĩa vụ của mỗi bên để từ đó đối chiếu, cân nhắc trong từng tình huống cụ thể. 

Quy trách nhiệm và bồi thường nếu vi phạm hợp đồng

Đây là nội dung quan trọng không thể thiếu trong bất cứ loại hợp đồng nào. Khi tiến hành soạn thảo hợp đồng thuê xe vận chuyển, hai bên cần thống nhất vấn đề quy trách nhiệm và bồi thường giá trị nếu 1 trong 2 vi phạm hợp đồng để khi có sự cố xảy ra có thể xác định bên chịu trách nhiệm bồi thường. 

Thời điểm hợp đồng có hiệu lực

Là thời gian chính thức mà hợp đồng thuê xe vận chuyển có hiệu lực về mặt pháp luật và các bên kí kết phải tuân thủ. 

Trên đây là một số thông tin cơ bản về hợp đồng thuê xe vận chuyển. Để việc hợp tác giữa hai bên được thuận lợi và tránh các rủi ro, trước khi kí kết hợp đồng bạn cần tham khảo và kiểm tra thật kỹ các nội dung, tránh những rắc rối về sau. 

Rất Vui Khi Được Làm Việc Cùng Quý Khách !!!

Hotline : 0937 155 8770942 85 34 34 (zalo)

Gmail : hungvantai2607@gmail.com

Skype : Hùng vận tải tta

Các Trụ Sở Kho Bãi Văn Phòng Đại Diện Của Công Ty Vận Tải Trọng Tấn :

Công ty Vận Tải Trọng Tấn Có Trụ Sở Chính Ở Sài Gòn, Hà Nội và Các Chi Nhánh Văn Phòng Đại Diện Ở Các Tỉnh Cần Thơ, Nha Trang, Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Buôn Mê Thuột,

Trụ Sở Văn Phòng Tại Thành Phố Hồ Chí Minh :

 • 789 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Quận 12, TPHCM

Trụ Sở Văn Phòng Tại Thành Phố Cần Thơ :

 • 70 Mai Chí Thọ Đường Dẫn Cấu Cần Thơ, Hưng Thịnh, Quận Cái Răng, TP Cần Thơ

Trụ Sở Văn Phòng Tại Thành Phố Nha Trang :

 • Số 10 Quốc Lộ 1A, Sối Hiệp Diên Khánh, Diên Khánh, TP Nha Trang, Khánh Hóa ( Ngay ngã ba thành, đối diện cây xăng Minh Lý )

Trụ Sở Văn Phòng Tại Thành Phố Buôn Mê Thuột :

 • Đường 10 – 3 Đường Vành Đai, Bên Cạnh Cây Xăng 68, TP Buôn Mê Thuột, Đăk Lăk

Trụ Sở Văn Phòng Tại Thành Phố Quảng Ngãi :

 • Số 5 Đường Võ Nguyên GIÁP, Sơn Tịnh, Thành Phố Quảng Ngãi ( Ngay Ngã 3 Sơn Tịnh Mới )

Trụ Sở Văn Phòng Tại Thành Phố Đà Nẵng :

 • 479 Trường Sơn, P. Hòa Thọ Tây, Quận Cẩm Lệ, Thành Phố Đà Nẵng

Trụ Sở Văn Phòng Tại Thủ Đô Hà Nội :

 • Trụ Cầu H3, Cầu Thanh Trì, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Đánh Giá Cho Trọng Tấn !